Du lịch Nga mùa nào đẹp nhất trong năm?

Khám phá chuyến đi du lịch Nga mùa nào đẹp nhất trong năm để có được một chuyến đi trọn vẹn, ý nghĩa. Lãnh thổ nước Nga trải rộng cả 2 châu Á và Âu, nên có đến tận 7 múi giờ khác nhau. Bởi vậy khí hậu ở đây được phân hóa rất đa dạng. Mà khí hậu lại là yếu tố ảnh hưởng lớn nhất đến hành trình khám phá của bạn. 

Hãy tìm hiểu kỹ về du lịch Nga mùa nào đẹp nhất trong năm cho chuyến hành trình của mình.

Hãy tìm hiểu kỹ về du lịch Nga mùa nào đẹp nhất trong năm cho chuyến hành trình của mình.

Khí hậu nước Nga chủ yếu vẫn là kiểu khí hậu ôn đới lục địa, khí hậu hàn đới ở phía Bắc và cận nhiệt đới ở vùng ven biển. Nhìn về tổng thể, nước Nga có mùa đông kéo dài lâu nhất trong năm và mùa đông ở đây lại rất lạnh. Các mùa còn lại ở Nga xuất hiện rất ngắn, và có năm còn không có cảm giác mùa xuân và mùa thu tồn tại. 

Mùa đông

Mùa đông cực dài lại được hỗ trợ thêm thời tiết lạnh giá giúp tô điểm thêm cho cảnh quan trở nên hấp dẫn, đẹp mắt lạ kỳ. Vì vậy rất được nhiều du khách ưa chuộng và lựa chọn cho chuyến đi tour dài ngày. Du lịch nước Nga mùa nào đẹp nhất có thể nói là mùa Đông.

Mùa đông nước Nga rất lạnh.

Mùa đông nước Nga rất lạnh.

Ngoài ra, do nước Nga quá lạnh, nên nhiều du khách cũng chọn lựa chuyến du lịch vào mùa hè và mùa thu ở Nga. 

Mùa hè

Tháng ấm nhất ở Nga thường vào tháng 7. Nhiệt độ trung bình vào mùa hè là khoảng 20 – 23°C khá dễ chịu và mát mẻ. Thời tiết này ở Nga vô cùng thuận lợi để đi ngắm cảnh, khám phá. Bởi lúc này sông đã tan băng, thác nước cũng đã ầm ầm chảy mạnh, cây xanh vươn mình khoe sắc. 

Bạn không cần suy nghĩ nhiều cho việc mùa hè nên đi du lịch Nga vào tháng mấy. Bởi các tháng mùa hè ở Nga đều có nét đẹp riêng. Tháng 5, tháng 6 cũng là mùa muôn hoa nở rộ: mùa hoa táo, hoa lê, hoa siren tím. Các lễ hội lớn ở Nga cũng diễn ra vào tháng 6, đặc biệt là lễ hội Đêm Trắng, chỉ có duy nhất ở nước Nga. Vào ngày lễ này, bạn sẽ được chứng kiến cả nước Nga không có ban đêm, và tất cả mọi người đều không ngủ. Hàng bạch dương phủ bóng rợp đường khi đến tháng 7, 8 của mùa hè. 

Rừng cây xanh tươi, mát lành của mùa hè nước Nga.

Rừng cây xanh tươi, mát lành của mùa hè nước Nga.

>>> Xem thêm: Chia sẻ kinh nghiệm du lịch Nga tự túc đầy đủ và chi tiết nhất

Mùa thu

Một mùa du lịch tuyệt đẹp nữa ở Nga đó chính là mùa thu, và thường được lựa chọn đi vào tháng 9, tháng 10 hằng năm. Khung cảnh mùa thu ở Nga vô cùng lãng mạn với màu sắc chủ đạo là màu vàng và đỏ của những rừng cây thay lá. Hoa bồ công anh phủ vàng khắp nơi thay thay thế cho một màu xanh rợp mọi nẻo đường ở mùa hè. Dạo bộ trên những con phố ngập lá vàng rơi tạo nên những khoảnh khắc đẹp đáng nhớ khó quên. 

Hình ảnh rừng phong rợp sắc đỏ huyền ảo, bước chân đưa nhẹ, tiếng lá rụng lạo xạo dưới chân, ngước mắt lên ngắm nhìn những tán lá vàng, đỏ dưới bầu trời xanh trong. Hình ảnh đẹp đẽ này đã trở thành thương hiệu độc quyền, nổi tiếng ở xứ sở đa dạng khí hậu này. 

Màu sắc đỏ vàng rợp khắp nước Nga vào mùa thu.

Màu sắc đỏ vàng rợp khắp nước Nga vào mùa thu.

Nước Nga luôn được biết là một đất nước với những phong cảnh đẹp, ẩm thực đặc sắc, cùng những lễ hội truyền thống độc đáo. Tuy vậy, chuyến hành trình tới Nga sẽ trở nên lý tưởng hơn nếu bạn biết du lịch Nga mùa nào đẹp nhất trong năm. Bạn còn chần chờ gì mà không lựa chọn ngay một tour đi Nga đáng nhớ cho năm nay đi nào.

Tham khảo chuyến đi tour du lịch đi Nga 10 ngày đặc biệt của HoaBinh Tourist để có thêm hành trình mới cho bản thân nhé.