Địa danh nổi tiếng Cổng Tò Vò Lý Sơn

Từ cầu cảng đi vào cổng chào Lý Sơn bạn rẽ trái đi men theo con đường nhỏ để đến với chùa Đục. Trên đường đi bạn sẽ thấy cổng Tò Vò vô cùng đẹp và lạ. Cổng cao 2,5m là món quà vô cùng độc đáo mà thiên nhiên đã ban tặng nơi đây. Hoàn toàn không hề có tác động nào của bàn tay con người.

Khám phá Cổng Tò Vò ở Lý Sơn - Ảnh 1

Xung quanh cổng tò vò là những bãi đá nham thạch đen bóng đẹp và có sức hút mạnh mẽ đến với người xem. Bạn cảm nhận được sự hoang sơ trải qua hàng triệu năm tại khung cảnh nơi đây.

Vẻ đẹp của Cổng Tò Vò Lý Sơn

Nhìn về phía Nam của cổng đá tò vò đảo Lý Sơn là khu làng chài với dân cư vô cùng đông đúc. Còn phía Bắc là núi Giếng Tiên, nơi có chùa Đục một cảnh đẹp ở Lý Sơn cũng rất nổi tiếng. Với việc Cổng nằm ở gần biển xanh, trên là những bãi cát trắng mịn. Vào những thời điểm bình minh hay hoàng hôn ở nơi đây như một bức tranh vô cùng tuyệt sắc. Bạn sẽ được ngắm mặt trời mọc trên biển hay mặt trời lặn. Ở đây bạn sẽ có nhiều góc ảnh lãng mạn không nơi nào có được.

Khám phá Cổng Tò Vò ở Lý Sơn - Ảnh 2

Đây được xem là địa điểm hàng đầu của giới sống ảo. Cổng Tò Vò còn được đặt với cái tên là Cổng Thiên Đường.

Những bức ảnh xinh lung linh ở Cổng Tò Vò

Khám phá Cổng Tò Vò ở Lý Sơn - Ảnh 3

Khám phá Cổng Tò Vò ở Lý Sơn - Ảnh 4

Khám phá Cổng Tò Vò ở Lý Sơn - Ảnh 5

Khám phá Cổng Tò Vò ở Lý Sơn - Ảnh 6

Cổng Tò Vò Lý Sơn dưới đáy biển

Ngoài cảnh đẹp Cổng Tò Vò hiện nay ở đảo Lớn thì ở Lý Sơn có một Cổng Tò Vò dưới đáy biển.

Cổng Tò vò dưới đáy biển này cũng là dấu tích của hoạt động phun trào núi lửa hàng triệu năm về trước nham thạch khi gặp nước biển thì đông cứng lại tạo thành một vòm đá. Vòm đá dưới biển này kỳ vĩ hơn nhiều so với trên mặt biển. Nó có hình dạng uống cong hình vòng cung lên đến 20m và chiều cao hơn 5m. Đây được xem là kiệt tác thiên nhiên ban tặng cho Lý Sơn, một Cổng Tò Vò khổng lồ.

Khám phá Cổng Tò Vò ở Lý Sơn - Ảnh 7

Cổng Tò vò Lý Sơn dưới đáy biển sẽ được bảo tồn và phát triển du lịch khám phá lòng đại dương và lặn đáy biển.

Nếu một ngày bạn có dịp đến với Đảo Lý Sơn đừng bỏ qua Cổng Thiên Đường. Nơi đây sẽ là địa điểm để bạn ngắm cảnh, chụp ảnh hoàn hảo của chuyến du lịch biển đảo Lý Sơn.