Đến Đài Loan Thả Đèn Trời Lãng Mạn Ở Phố Cổ Thập Phần

Lượt xem: 369
Ngày đăng: 05/10/2018
Nếu bạn đã từng xem bộ phim Cô gái năm ấy chúng ta cùng theo đuổi thì sẽ không khỏi xuýt xoa trước khung cảnh Kha Cảnh Đằng và Thẩm Giai Nghi cùng nhau thả đèn trời ở làng cổ Thập Phần (Đài Loan). Vẻ đẹp mê mẩn ấy khiến bạn mong ước cháy bỏng một lần được đặt chân đến đó, tham gia vào phong tục tập quán rất độc đáo với người bản địa nơi đây

Lịch sử thả đèn trời ở phố cổ Thập Phần

Xưa kia làng Thập Phần có tên gọi là làng Shifen thường bị tấn công bởi những tên cướp. Chính vì vậy, sau mỗi mùa thu hoạch, dân làng thường đem đồ đạc của họ giấu trên những ngọn đồi. Những người đàn ông sẽ đi xuống đồi để tìm hiểu tình hình làng ra sao, nếu không còn cướp sẽ thả đèn hoa đăng lên trời báo hiệu an toàn để dân làng kéo nhau về.

Có lẽ vì sự tích đó mà tập tục thả đèn trời trở thành một biểu tượng của hòa bình, làm nên nét văn hóa truyền thống độc đáo, ấn tượng của Đài Loan, thu hút sự tò mò của du khách khắp nơi

Trước đây, người dân ở Thập Phần chủ yếu canh tác nông nghiệp, sản vật chính của vùng là cây bông và cao su. Ngoài ra nơi đây còn có nguồn tài nguyên dồi dào về than đá nên họ đã xây dựng đường ray chạy qua. Ngày nay, người dân tận dụng các khu vực ở hai bên đường ray để mở các gian hàng bán đồ lưu niệm, các loại đồ uống và thức ăn đường phố.

Và hoạt động thả đèn trời truyền thống được diễn ra ngay dưới đường ray tàu đó.

Nếu bạn thuộc tip người yêu mến những giá trị hoài cổ, thích tìm hiểu các nét văn hóa truyền thống thì phố cổ Thập Phần của Đài Loan là một lựa chọn thú vị. Tại đây, mọi thứ đều mang nét cổ kính, từ con đường, hẻm nhỏ, kiến trúc các ngôi nhà sẽ đưa bạn trở về với thời kỳ xa xưa, tạo ra một sức hút khó tả

Đèn lồng được làm bằng giấy gạo dầu trên một khung làm bằng tre với nhiều màu sắc khác nhau, mỗi màu tượng trưng cho sức khỏe, tài sản, công việc, bình an… Du khách cũng có thể tự tay viết những lời cầu nguyện lên đèn lồng và đốt nến để thả đèn lên trời.

Tương truyền rằng hễ ai mà viết những điều nguyện ước của mình lên trên những chiếc đèn trời được thả trên không trung nhằm thỉnh cầu tới thượng đế sẽ được nhìn thấy và ban chúng trở thành hiện thực. Nên việc thả đèn trời ở đây đã như một thông lệ.

Nó là một nét đẹp trong văn hóa truyền thống của người dân Đài Loan. Du khách luôn háo hức khi được thả những chiếc đèn lồng lên bầu trời.

Ngại gì mà không đi Đài Loan?

Mà đến Đài Loan rồi, ngại gì mà không viết điều ước lên trời cao

Tư vấn Tour Đài Loan từ A đến Z: 0913.311.911

Video nổi bật
Liên hệ trực tiếp
Tư vấn bán hàng 24/7
Nội Địa : 0913.311.911
Outbound: 0913.311.911
Inbound: 098.98.98.198
Khiếu nại dịch vụ
Hotline: 0912.740.911
Yêu cầu tư vấn