Với tour du lịch Quy Nhơn 4 ngày 3 đêm ta có thể tới với vùng đất Bình Định nắng gió đầy những câu chuyện tình lãng mạn của đôi trai tài gái sắc cùng thiên nhiên hoang sơ đầy thi vị. 

Vài nét về Ghềnh Ráng – Tiên Sa địa điểm hút khách bậc nhất tại Quy Nhơn

Ghềnh Ráng Tiên Sa - Quy Nhơn 4 ngày 3 đêm
Ghềnh Ráng - Tiên Sa

Nằm ở phường Ghềnh Ráng, thành phố Quy Nhơn, Ghềnh Ráng – Tiên Sa nằm cách trung tâm thành phố khoảng 3km về phía Đông-Nam.
Những bãi đá nằm liền kề nhau tập trụng theo đường cong của eo núi Xuân Vân tạo nên vẻ đẹp độc đáo khiến cho di tích này đợc xếp hạng di tích quốc gia.

Sự tích về cái tên Ghềnh Ráng – Tiên Sa

Ghềnh Ráng Tiên Sa - Quy Nhơn 4 ngày 3 đêm
Ghềnh Ráng - nhìn từ trên cao

Nói tới khu du lịch Ghềnh Ráng Tiên Sa – Quy Nhơn người dân nơi đây chắc hẳn nhớ tới truyền thuyết về địa danh này. Đó là câu chuyện về người con gái xinh đẹp nết na thùy mị đem lòng yêu chàng trai trong làng. Một ngày nàng bị một tên quan huyện do mê đắm sắc đẹp của nàng mà nảy lòng chiếm đoạt. Nhưng trong lòng nàng chỉ có chàng trai, nên nàng đã bỏ trốn. Tên quan huyện sai quân lính đuổi theo, khi đến Ghềnh Ráng – nơi nhiều ghềnh, thủy thủ phải đi giảm gió cho chậm lại để không bị nước ngập vào tàu, nghề đi biển gọi đó là ráng - trời bỗng nổi sấm chớp, núi đá bị nứt một khe lớn, cô gái biến mất từ đó. Từ đó địa điểm này được gọi là Ghềnh Ráng. Đến khi trời quang, khe núi lại biến thành một dòng suối uốn lượn. Còn về chàng trai, khi hay tin người yêu mất tích đã chạy đi tìm kiếm, tới Ghềnh Ráng chàng thấy 1 cố gái thoắt ẩn thoắt hiện. Mỗi khi nào trời chớp sáng lóe lên người ta đều nghĩ cô gái trở về thăm người yêu năm xưa. Có thể đây là lý do nơi đây gọi là Ghềnh Ráng – Tiên Sa. 

Đến Ghềnh Ráng đi chơi ở đâu

Bãi tắm Hoàng Hậu (Bãi Đá Trứng)

Ghềnh Ráng Tiên Sa - Quy Nhơn 4 ngày 3 đêm
Bãi Đá Trứng (Bãi tắm Hoàng Hậu) 

Gọi là Bãi Đá Trứng hay Bãi tắm Hoàng Hậu bởi vì ở đây có những hòn đá to tròn trông như quả trứng chim ngay những vách núi tạo nên khung cảnh lạ mắt hoang sơ. Không những thế trong lần vi hành của mình cùng vua Bảo Đại, hoàng hậu Nam Phương đã chọn bãi tắm này là bãi tắm riêng nên nó có tên là bãi tắm Hoàng Hâu.

Ngôi mộ thi sĩ Hàn Mạc Tử

Thi sĩ Hàn Mặc Tử đã có những năm tháng chống chọi với bệnh tật tại trại phong Quy Hòa, và cũng từ đây ông để lại cho hậu thế những áng thơ bất hủ. Để tượng niệm nhà thơ, khu mộ Hàn Mặc Tử được xây dựng ngay tại khu vực Ghềnh Ráng – Tiên Sa này. Ngoài ra tại đây bạn cũng có thể tham quan vườn Hàn Mặc Tử mộng mơ. 

Bãi Tiên Sa

Bãi Tiên Sa - Quy Nhơn 4 ngày 3 đêm
Bãi Tiên Sa

Một bãi tắm khác đẹp không kém ở khu du lịch này là bãi tắm Tiên Sa với hàng thông xanh ngút ngàn đan xem màu vàng của bãi cát màu xanh mát của nước biển tạo nên một bức tranh tuyệt đẹp. Bạn được chiêm ngưỡng vẻ đẹp nao lòng người khiến ai cũng muốn thả hồn mình vào thiên nhiên, giao hòa với núi rừng, do vậy mới được gọi là tên mỹ miều là Tiên Sa nơi những nàng Tiên xuống tắm. 

Còn gì tuyệt hơn khi được chiêm ngưỡng khoảnh khắc đẹp nhất của bãi biển vào mỗi buổi hoàng hôn. Vào mỗi thời điểm khách nhau thì bãi Ghềnh Ráng lại mang những vẻ đẹp khác nhau khiến du khách cảm thấy thích thú, tò mò đối với vẻ đẹp tinh tế đầy màu sắc mà thiên nhiên của khu du lịch này. Đăng ký tour du lịch Quy Nhơn để đến thăm Ghềnh Ráng Tiên Sa chiêm ngưỡng vẻ đẹp có một không hai ở nơi đây. 

Cùng HoaBinh Tourist khám phá những địa điểm thú vị trong chùm tour du lịch trong nước nhé.