Hè Rồi, Về Miền Tây Thưởng Thức Hoa Thơm Trái Ngọt Đầy Vườn

Lượt xem: 198
Ngày đăng: 14/05/2019
Miền Tây sông nước hữu tình, con người chất phát, hiếu khách, luôn là điểm dừng chân lý tưởng của du khách trong và ngoài nước. Và với lợi thế đặc trưng của khu vực sông nước nên miền Tây Nam Bộ còn được xem là quê hương của nhiều hoa thơm quả ngọt, là “Đầu mối” cung cấp trái cây của cả nước.

Du lịch miền Tây miệt vườn thời điểm tuyệt vời nhất là vào mùa hè, vì nhiều gia đình đã lên kế hoạch cho những chuyến đi dài ngày, và đây cũng là thời điểm trái cây chín rộ ở miền tây. Vì thế mùa hè là thời điểm rất nhiều du khách tìm về du lịch miền tây để tham quan các vườn trái cây miệt vườn. Du khách có thể thoải mái tham quan và thưởng thức những trái cây tươi xanh, được tự mình hái trực tiếp từ trên cây xuống. Đó cũng là điểm làm nên sự thú vị cho những chuyến du lịch sinh thái miệt vườn miền Tây. Dưới đây là những miệt vườn trái cây nổi  tiếng của miền Tây Nam Bộ để du khách có thêm nguồn thông tin và dễ dàng lựa  chọn.

Miệt vườn Cái Bè Tiền Giang

Khi nhắc đến các miệt vườn của Tiền Giang thì không thể không nhắc đến miệt vườn Cái Bè. Chỉ nằm cách Sài Gòn 70Km, miệt vườn Cái Bè nằm dọc theo bờ Bắc của sông Tiền, thuộc huyện Cái Bè. Đây được xem là vựa trái cây lớn bật nhất của Đồng Bằng Sông Cửu Long, và được rất nhiều du khách trong và ngoài nước yêu thích, tìm đến tham quan mỗi khi hè về. Miệt vườn Cái bè sở hữu những trái cây ngon và rất nổi tiếng: Xoài, bưởi, cam sành, nhãn long, cam mật,…

Vườn trái cây miệt vườn Cái Bè là địa điểm dừng chân lý tưởng của nhiều du khách trước khi tiếp tục cuộc hành trình đến các tỉnh miền Tây khác. Khi đến với miệt vườn Cái Bè, ngoài việc thăm thú những vườn trái cây trĩu quả, xum  xuê, du khách còn có dịp được thưởng thức no say các loại trái cây đặc sản được trồng ở đây. Quý khách sẽ được hòa mình vào màu xanh tươi mát của thiên nhiên nơi đây, được gặp gỡ những người nông dân hiền lành, hiếu khách. Nếu có điều kiện, thì quý khách nên ở lại qua đêm để có thể đi chợ Cái Bè và cuộc sống nhộn nhịp về đêm của người dân bản địa.Miệt vườn Vĩnh Kim

Thêm một vườn trái cây lớn tại Tiền Giang nữa, đó là vườn trái cây Vĩnh Kim.

Miệt vườn Vĩnh Kim thuộc huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang, khi nhắc đến miệt vườn Vĩnh Kim thì không thể không nhắc đến vú sữa Lò Rèn, một loại vú sữa đặc sản nổi tiếng của miền Tây nói riêng và cả nước nói chung. Hơn thế nữa vú sữa Lò Rèn còn được xuất khẩu ra nước ngoài. Vú sữa Lò Rèn Vĩnh Kim mang một lớp vỏ bên ngoài căn mọng, vị ngọt thơm ngon. Ngoài vú sữa Lò Rèn thì đến với Vĩnh Kim du khách còn có cơ hội được thưởng thức nhiều loại trái cây ngon khác như sầu  riêng, bưởi, chôm chôm,…


 
Miệt vườn Mỹ Khánh

Từ TP. Cần Thơ du khách theo quốc lộ 1 về hướng Sóc Trăng, đến gần cầu Cái Răng thì rẽ phải đi thêm tầm 6Km nữa là đến với vườn du lịch Mỹ Khánh. Miệt vườn Mỹ khách là miệt vườn nổi tiếng ở Nam Bộ, rộng trên 4 ha nằm giữa chợ nổi Cái Răng và chợ nổi Phong Điền, sỡ hữu hơn 20 loại trái cây, hoa kiểng,… Cần Thơ không chỉ nổi tiếng bởi chợ nổi Cái Răng mà còn nổi tiếng cới các vườn trái cây ở Mỹ  Khánh.

Đến với miệt vườn Mỹ Khánh, du khách sẽ được thỏa sức thưởng thức đủ loại “Hoa  thơm quả ngọt”, Nếu đi và dịp hè thì cũng vừa đúng thời điểm trái cây chín trên cây, nên du khách có thể tự tay hái và thưởng thức ngay tại vườn. Tham quan  miệt vườn Mỹ Khánh hoặc du khách có thể quan sát người dân vận chuyển trái cây  ra chợ vằng các xuồng, ghe xuôi ngược trong chợ nổi. Rất nhiều trái cây tươi  ngon từ miệt vườn Mỹ Khánh đưuọc bán ngay tại nhà vườn hoặc chở ra chợ như bưởi, mận, ổi, xoài, quýt, vú sữa, cam,… với giá cả rất bình dân. Trước khi ra  về, du khách có thể tha hồ mua trái cây tươi ngon về để làm quà cho người thân  và bạn bè.

 Miệt vườn Cái Mơn

Cái mơn là xứ miệt vườn trái cây nổi tiếng của huyện Chợ Lách – Bến Tre. Các trái cây đặc sản ở miền Tây hầu như tập trung ở khu vực này. Do đó, hàng năm  Bến Tre đều tổ chức các lễ hội trái cây và thu hút được đông đảo du khách tham  quan trong và ngoài nước. Trái cây miệt vườn Cái Mơn nổi tiếng khắp cả nước. Miệt vườn Cái Mơn được bao bọc giữa bốn bề sông nước của dồng Cổ Chiêng và Hàm Luông nên quanh năm khí hậu ôn hòa, cây lá xum xuê, tốt tươi.

Với điều kiện tự nhiện thuận lợi như thế nên không khó hiểu khi miệt vườn Cái Mơn trở thành miệt  vườn trù phú với các loại trái cây ngon nổi tiếng khắp vùng Đồng Bằng Sông Cửu  Long nói riêng và cả nước nói chung với các loại trái cây nổi tiếng như Chôm chôm, sầu riêng, nhãn, mận, bưởi,… Đến với miệt vườn Cái Mơn thì không thể  không nhắc đến Sầu Riêng Cái Mơn, Bưởi Da Xanh Hai Hoa, Sầu Tiêng Cơm Vàng Sữa  hạt lép Chín Hóa,… là những đặc sản ngon có tiếng tại đây.

Đến với Cái Mơn, ngoài tham quan các vườn trái cây, du khách còn có thể tham quan những điểm thú vị khách như vườn ươm ghép cây giống hay tận mắt xem các  nghệ nhân uốn các loại cây kiểng thành những tác phẩm nghệ thuật.

Video nổi bật
Liên hệ trực tiếp
Tư vấn bán hàng 24/7
Nội Địa : 0913.311.911
Outbound: 0913.311.911
Inbound: 098.98.98.198
Khiếu nại dịch vụ
Hotline: 0912.740.911
Yêu cầu tư vấn