Việc để quên/ thiếu hay làm mất giấy tờ ở sân bay khi làm thủ tục lên máy bay xảy ra khá thường xuyên với nhiều người. Nhưng áp dụng quyết định hướng dẫn mới của Cục Hàng không mọi người hoàn toàn yên tâm vẫn bay đúng giờ.

Các trường hợp thiếu giấy tờ tùy thân nhưng vẫn được làm thủ tục cụ thể: 

Những trường hợp chưa đủ 14 tuổi mang quốc tịch Việt Nam, cơ quan hàng không sẽ chấp nhận hộ chiếu của người thân như: cha đẻ, mẹ đẻ, cha nuôi, mẹ nuôi, người giám hộ có chứa thông tin ngày tháng năm sinh và ảnh của trẻ.

Nếu bạn sử dụng giấy khai sinh hoặc chứng minh nhân dân thì phải là bản chính hoặc bản sao có chứng thực, bản sao từ sổ gốc.

Đối với người trên 14 tuổi trở lên: 

Bạn sẽ được sử dụng nhiều loại giấy tờ: chứng minh nhân dân, chứng minh công an nhân dân, thẻ nhà báo, giấy phép lái xe ô tô, mô tô của Việt Nam cấp, thẻ nhận dạng của các hãng hàng không Việt Nam.

Trong một số trường hợp sử dụng giấy xác nhận nhân thân tại phường hay nơi cư trú phải có xác nhận của cơ quan địa phương về: ngày tháng năm sinh, giới tính, quê quán, nơi thường trú của người được xác nhận, lí do xác nhận. Đối với những giấy xác nhận đó, cần phải dán ảnh, đóng dấu giáp lai và chỉ có giá trị trong vòng 30 ngày kể từ ngày xác nhận.

Như vậy, theo hướng dẫn mới, việc chuẩn bị giấy tờ, thủ tục để lên máy bay sẽ đơn giản hơn trước bởi quy định bỏ mẫu giấy xác nhận nhân thân, bỏ nội dung giấy ủy quyền của cha mẹ, người giám hộ đối với trẻ em. Bỏ nội dung lưu ý các loại giấy tờ hộ chiếu nước ngoài hoặc giấy thông hành, thị thực rời, thẻ thường trú, thẻ tạm trú do Việt Nam cấp phải có dấu xuất, nhập cảnh Việt Nam theo quy định.

Giờ đây vi vu bằng máy bay không còn xa lạ với chúng ta nhưng làm sao để mua vé được giá rẻ và thủ tục check in không gặp phiền toái hãy lên hệ ngay đến hotline: 0903 681 648 và 0903 227 736 bạn sẽ có ngay tấm vé và 1 chuyến du lịch hấp dẫn, việc của bạn là ngủ một giấc, thức dậy sẽ ở một miền mênh mông xa thẳm, khám phá những vùng đất mới.!