Hiện nay, nhiều người do còn thiếu kinh nghiệm trong việc đặt mua vé máy bay. Mặc dù biết khá nhiều chương trình khuyến mãi giá vé máy bay Tết những vẫn không đặt được vé hoặc phải mua vé với giá vô cùng cao. Vì thế Hoabinh tourist xin chia sẻ 1 vài mẹo nhỏ khi mua vé tết.

Mẹo nhỏ khi mua vé Tết

Kỳ nghỉ Tết Canh Tý 2020 sẽ kéo dài từ ngày 23/01 cho tới ngày 31/01/2019, nhằm ngày 28 tháng chạp cho tới mùng 6 tháng giêng âm lịch. Xác định được thời gian chính xác sẽ giúp bạn chủ động hơn trong việc đặt vé rẻ. Các hãng Vietnam Airlines, VietJet và Jetstar thường sẽ mở bán vé Tết trong 3 đợt, cách nhau khoảng 1 tháng mỗi đợt. Vì thế mua vé càng sớm càng tốt.

Đợt mở bán đầu tiên: Là vào khoảng tháng 9 - tháng 10

Đợt mở bán thứ 2: Vào khoảng tháng 10 - tháng 11

Đợt cuối cùng: Thời gian còn lại đến Tết. Hành khách nên mua vé ở đợt bán đầu tiên để có tấm vé giá tốt nhất cũng như có thể lựa chọn thời gian bay phù hợp.

Tận dụng các đợt giảm giá, khuyến mại

Dù đang bước vào những tháng cuối năm nhưng các hãng hàng không vẫn thường xuyên tung ra nhiều chương trình khuyến mại, giảm giá vé hấp dẫn. Bạn nên cập nhật thông tin thường xuyên trên website của các hãng cũng như các đại lý bán vé uy tín là bí kíp săn vé máy bay giá rẻ dịp Tết.

Hoabinh tourist xin chia sẻ kinh nghiệm khi lựa chọn hãng hàng không, bằng phép so sánh 3 hãng hàng không lớn tại Việt Nam nha:

 

Vietjet

Jetstar

Vietnam Airlines

Giá vé

Vietjet có rất nhiều chặng bay giá rẻ cả ở trong và ngoài nước. Và rất nhiều chương trình khuyến mại với giá 0 đồng hấp dẫn. 

 

Vé của Jetstar cũng thuộc loại rẻ nhất trên thị trường hàng không Việt Nam, cạnh tranh trực tiếp với giá vẻ của Vietjet.

Giá vé của Vietnam Airlines luôn luôn đắt hơn Vietjet và Jetstar, dịch vụ được đánh giá cao hơn. Tuy nhiên nếu may mắn săn được vé giá rẻ thì cũng rất là hời.

 

Đổi vé

Vietjet không hỗ trợ đổi vé dành cho các loại vé hạng Promo. Các dạng vé khác thì có thể đổi được nhưng phải trả thêm phí.

Tương tự như Vietjet, hành khách không thể đổi được vé giá rẻ khi chọn lựa Jetstar.

Vietnam Airlines cho phép hành khách đổi vé theo từng mức phí của từng chặng bay.

Hành lý

Hành khách có thể xách tay theo 7kg hành lý. Với hành lý ký gửi thì ta sẽ phải mua thêm.

Jetstar cũng chỉ cho phép hành khách xách tay 7kg hành lý và phải mua thêm theo quy định nếu lố ký.

Hành khách hạng thương gia của Vietnam Airlines được phép mang 02 kiện hành lý, mỗi kiện không quá 7kg. Trong khi đó thì hành khách phổ thông chỉ được đem theo 01 kiện hành lý không quá 7kg.

Vé trẻ em

Với trẻ em phải có giấy khai sinh và cần 1 người lớn đi kèm. Trẻ dưới 2 tuổi sẽ được miễn phí, trẻ tử 2 tới 12 tuổi thì giá vé sẽ bằng 100% vé người lớn.

Trẻ dưới 2 tuổi được miễn phí vé. Trẻ từ 2 cho tới 12 tuổi sẽ phải mua vé với giá trị 100% vé người lớn.

Trẻ dưới 2 tuổi được miễn phí. Trẻ từ 2 tuổi tới 12 tuổi phải trả 75% giá vé của người lớn.

Giờ bay

Khách di chuyển trong nước phải có mặt trước 2 giờ khởi hành làm thủ tục. Hành khách đi quốc tế có mặt trước 2 giờ 30 phút.

Khách di chuyển trong nước phải có mặt trước 2 giờ khởi hành để làm thủ tục. Các hành khách đi quốc tế có mặt trước 2 giờ 30 phút.

Hành khách di chuyển trong nước phải có mặt trước 2 giờ khởi hành để làm thủ tục. Các hành khách đi quốc tế có mặt trước 2 giờ 30 phút.

Dịch vụ hỗ trợ

Ngoài ra Vietjet có thêm các dịch vụ hỗ trợ khách hàng đi xe lăn, khách khiếm thị,... 

Dịch vụ dành cho các hành khách khuyết tật, hành khách có nhu cầu đặc biệt, vv…

Có dịch vụ dành cho các khách khuyết tật, hành khách có nhu cầu đặc biệt, vv…

Vé máy bay Tết giá rẻ 2020 đã được bán với giá mở cửa từ các hãng hàng không Vietjet, Jetstar, VietnamAirlines và Bamboo Airways. Giá vé máy bay Tết 2020 khá hợp lý, tạo cơ hội đoàn tụ gia đình, về quê ăn một cái tết sum vầy bên những người thân yêu của mình. Căn cứ vào lịch trình cụ thể của cá nhân, sẽ giúp cho cho chúng ta lựa chọn và mua vé. Vé máy bay Tết số lượng luôn ít hơn nhu cầu đi lại do vậy không thể chần chừ trong việc lập kế hoạch nghiêm túc, cụ thể như sau:

Bắt đầu từ ngày 25/12/2020 đến ngày 25/1/2020 với hành trình bay theo chiều từ Nam ra Bắc như : Hồ Chí Minh – Hà Nội,  Hồ Chí Minh – Hải Phòng, Hồ Chí Minh – Điện Biên, Hồ Chí Minh – Đà Nẵng, Hồ Chí Minh – Thanh Hóa, Hồ Chí Minh – Nha Trang, Hồ Chí Minh – Huế, Hồ Chí Minh – Vinh, Hồ Chí Minh – Tuy Hòa, Hồ Chí Minh – Quy Nhơn, Hồ Chí Minh – Đà Lạt,….

Từ ngày 27/1/2020 đến hết ngày 29/2/2020 (tức mùng 3 Tết đến hết tháng giêng) với hành trình bay theo chiều từ Bắc vào Nam như : Hà Nội – Hồ Chí Minh, Hà Nội – Cần Thơ, Hà Nội – Rạch Giá, Hà Nội – Đà Nẵng, Hà Nội – Nha Trang, Hà Nội – Huế, Hà Nội – Đà Lạt, Hà Nội – Ban Mê Thuột, Hà Nội – Pleiku, Hà Nội – Tuy Hòa, Hà Nội – Quy Nhơn, Hà Nội – Vinh, Hải Phòng – Hồ Chí Minh, Hải Phòng – Nha Trang, Hải Phòng – Đà Nẵng, Hải Phòng – Đà Lạt, Hải Phòng – Pleiku, Hải Phòng – Phú Quốc, Hải Phòng – Ban Mê Thuột,…

Những chuyến bay được tăng cường sẽ tập trung vào các chặng có nhu cầu lớn như Hà Nội - Tp.HCM/Phú Quốc, Tp.HCM - Đà Nẵng/Hải Phòng/Thanh Hóa/Vinh/Huế/Quảng Nam/Quy Nhơn/Đà Lạt. Hiện tại thì đợt vé Tết của Vietnam Airlines đã được mở bán online và các kênh phân phối chính chức.

Lựa chọn hãng hàng không thích hợp giúp chúng ta sẽ tiết kiệm được chi phí đi lại, vì thế bạn cần tham khảo bảng giá vé của nhiều hãng. Tùy vào nhu cầu nguyện vọng mà bạn chọn cho mình hãng hàng không phù hợp. Đối với vé máy bay Tết, trong 3 hãng hàng không nội địa thì VietJet và Jetstar chuyên cung cấp các chuyến bay giá rẻ, nên giá vé máy bay Tết thấp hơn so với Vietnam Airlines. Tuy nhiên khi Vietnam Airlines tung ra các chương trình khuyến mại thì bạn có thể sở hữu những tấm vé với giá rẻ bất ngờ. Bạn cũng sẽ được miễn cước 20kg hành lý kí gửi, trong khi đó bạn sẽ phải trả phí mua hành lý kí gửi nếu đi hai hãng còn lại.

Vậy nên, kinh nghiệm trước khi mua vé máy bay Tết, hành khách nên so sánh giờ bay, giá vé giữa các hãng để chọn được tấm vé phù hợp nhất.

Mọi thông tin về vé vui lòng gọi 0903 227 736 hoặc 0913 681 648 để được mua vé giá rẻ cho kịp về tết nha mọi người.