Vạn Lý Trường Thành là điểm du lịch hấp dẫn trong mỗi Tour du lịch Trung Quốc. Công trình cổ đại gắn với lịch sử Trung Quốc này được UNESCO công nhận là di sản văn hóa Thế giới năm 1987. Cho đến nay công trình này vẫn ẩn chứa nhiều điều điều bí ẩn. Dưới đây là một số những điều thú vị về Vạn Lý Trường Thành mà không phải ai cũng biết


Vữa để xây dựng Vạn Lý Trường Thành được làm từ gạo nếp. 
Vạn Lý Trường Thành được xây dựng từ những nguyên liệu bình thường như đất đá, gạch vụn, gỗ, đá vôi,.Thậm chí còn có lời đồn đại rằng, vữa xây được làm từ xương người để giữ cho các mảng tường chắc…Tuy nhiên, thành phần gạo nếp có trong vữa mới thực sự làm nên sự kết dính tuyệt vời, tăng cường sự bền bỉ cho trường thành nhờ hợp chất amylopectin có trong nó. 
Chiều dài của Trường Thành là 8.851 km
Mọi người vẫn chiều dài của Trường Thành là 6.276km nhưng thực tế Trường Thành có tổng chiều dài lên tới 8.851km, bởi tường thành này còn bao gồm các tường chắn tự nhiên và các hào nữa.
Xây Trường Thành là hình phạt cho phạm nhân
Xây dựng Trường Thành là hình phạt cho tù nhân. Những người tù bị cạo đầu, bôi đen mặt để trói tay chân họ lại thành một chuỗi. Những tù nhân giết người, trốn thuế, phạm tội đều bị đưa đến Trường Thành để bảo trì, xây dựng.
Hàng triệu người đã chết khi xây dựng Trường Thành 
Công việc xây dựng Trường Thành hết sức vất vả và nguy hiểm. Vì vậy trong suốt quá trình xây dựng ước tính có khoảng 1 triệu người đã chết.


Thời gian xây dựng Trường Thành kéo dài hơn 1800 năm
Vạn Lý Trường Thành không nối liền liên tục mà gồm các đoạn tường được xây dựng bởi nhiều triều đại khác nhau của Trung Quốc. Thời gian xây dựng thành kéo dài trên 1800 năm. Đây là một con số lớn để hoàn thành một công trình trong lịch sử Trung Hoa. Tần Thủy Hoàng sau khi thâu tóm được các quốc gia láng giềng thì ông bắt đầu cho xây dựng 5000 km trường thành. Sau đó các triều đại kế tiếp tiếp tục xây dựng và mang những nét đặc trưng riêng.
Trường Thành được nhà Tần khởi công xây dựng nhưng lại mang đậm dấu ấn của nhà Minh từ thế kỉ 14 đến thế kỉ 17.
Vạn Lý Trường Thành không thể nhìn thấy từ ngoài vũ trụ
Nhiều ý kiến cho rằng Vạn Lý Trường Thành có thể nhìn thấy từ vũ trụ. Thế nhưng điều này là không thể, ngay cả khi ở độ cao khí quyển, 160.000 mét cũng không nhìn thấy Trường Thành.
Trên đây chỉ là một vài chi tiết về công trình cổ đại mang tính lịch sử này. Bạn hãy trực tiếp tham quan và khám phá để hiểu thêm nhé. Hòa Bình Tourist đang triển khai Tour KHÁM PHÁ TRUNG HOA HÙNG VĨ – cơ hội để bạn ghé thăm Vạn Lý Trường Thành cùng nhiều địa danh nổi tiếng khác.