NHỮNG MÓN ĂN CỔ TRUYỀN DỊP TẾT CỦA NGƯỜI CHÂU Á

Lượt xem: 203
Ngày đăng: 07/12/2017
Tuy có những phong tục đón Tết khác nhau nhưng vào ngày đầu tiên của năm mới, các quốc gia đều có những món ăn truyền thống với quan niệm rằng, thưởng thức chúng sẽ mang lại may mắn trong cả năm

Giống như Việt Nam, một số quốc gia châu Á như Trung Quốc, Hàn Quốc, Singapore, Campuchia… cũng có truyền thống đón Tết Âm lịch. Tuy có những phong tục đón Tết khác nhau nhưng vào ngày đầu tiên của năm mới, các quốc gia đều có những món ăn truyền thống với quan niệm rằng, thưởng thức chúng sẽ mang lại may mắn trong cả năm… Hãy cùng Hòa Bình Tourist tìm hiểu về các món ăn đó nhé!

Trung Quốc 
Vốn coi trọng phong tục, trên bàn tiệc đầu năm của người Trung Quốc có rất nhiều những món ăn may mắn nhưng quan trọng nhất vẫn là cá và bánh bao. Hai món ăn này mang ý nghĩa của sự thịnh vượng, no ấm. Trong đó, từ “cá” phát âm theo tiếng Trung Quốc gần giống với từ “dư” trong “dư thừa”. Bên cạnh đó, món mì trường thọ và bánh sủi cảo hình dáng giống quan tiền cũng được quan niệm là món ăn mang lại may mắn cho cả năm.

Hàn Quốc
Theo phong tục, người Hàn Quốc trong ngày đầu năm mới sẽ nấu canh Tteokguk (gồm bột gạo, nước xương bò, thịt bò, hành hoa) để thưởng thức và cầu may mắn. Mọi thành viên trong gia đình sẽ quây quần bên nhau thưởng thức món canh này để cầu mong có sức khỏe dồi dào và may mắn trong năm mới. Món canh Tteokguk ăn cùng với kim chỉ cải thảo hoặc kim chỉ củ cải trắng sẽ hấp dẫn và đậm đà hơn. 


Singapore, Malaysia
Món ăn truyền thống nổi tiếng của Singapore và Malaysia trong ngày tết là Yu Sheng. Đó là một loại gỏi với cá hồi sống và nhiều loại rau củ thái sợi như đu đủ, khoai môn, bưởi, gừng chua… Khi món ăn được dọn ra sẽ được bỏ thêm một số bao lì xì ở bên cạnh, người ăn sẽ xới tung tất cả lên sao cho càng cao càng tốt, nhưng không được làm rơi ra ngoài và hét lohei (vừa có nghĩa là trộn đều, vừa có nghĩa là thịnh vượng) rồi trộn xốt vào và thưởng thức. 

Bên cạnh đó, người dân Malaysia và Singapore thêm cá vào món Yu Sheng để cầu may mắn, thêm cà rốt để cầu cho phát đạt, thêm dưa leo cầu trẻ mãi không già, và thêm dầu lên trên các nguyên liệu với ngụ ý tăng may mắn, phát tài.


Campuchia
Món ăn không thể thiếu trong ngày Tết Chol Chnam Thmay của người Campuchia là món cà ri. Trong ngày đầu năm mới, mỗi nhà đều có ít nhất một người đem thức ăn lên chùa để nhờ các nhà sư làm lễ cúng dâng lên tổ tiên, sau đó cả nhà quây quần bên nhau thưởng thức món cà ri thơm lừng. Du lịch Campuchia dịp tết 2018, bạn đừng nên bỏ lỡ cơ hội thưởng thức món ăn có vị cay nồng đặc trưng cực kì hấp dẫn này.

Tết năm nay, nếu bạn đã hơi ngán món bánh chưng của Việt Nam thì tại sao không thử thay đổi khẩu vị bằng các món ăn trên nhỉ? Hãy tham khảo lịch trình hấp dẫn của Hòa Bình Tourist để lựa chọn điểm đến thích hợp bạn nhé!

Video nổi bật
Liên hệ trực tiếp
Tư vấn bán hàng 24/7
Nội Địa : 0913.311.911
Outbound: 0913.311.911
Inbound: 098.98.98.198
Khiếu nại dịch vụ
Hotline: 0912.740.911
Yêu cầu tư vấn