Vẻ Đẹp Đến Từng Hơi Thở Của Vịnh Lăng Cô

Lượt xem: 207
Ngày đăng: 12/04/2019
"Đã đôi lần đến với Huế mộng mơ..."

Vịnh Lăng Cô đẹp đến từng hơi thở

Bãi biển Lăng Cô là một danh lam thắng cảnh thiên nhiên của tỉnh Thừa Thiên-Huế, cùng  với cụm Hải Vân-Non Nước được đưa vào danh sách các khu du lịch quốc gia Việt  Nam. Bãi biển Lăng Cô từ lâu đã nổi tiếng là một bãi biển có các điều kiện tự  nhiên và phong cảnh vào loại đẹp nhất ở Việt Nam

BÃI BIỂN LĂNG CÔ "NGƯỜI ĐẸP LÀNG CHÀI"

Nếu ai đã một lần đến miền đất kinh đô Huế xưa, miền đất mộng mơ với tà áo dài tím, với nhịp cầu Tràng Tiền, sông Hương Bến Ngự,  và với những bãi biển thoải dài mang vẻ đẹp hiền hoà thơ mộng thì không thể không  ghé thăm bãi biển Lăng Cô được mệnh danh là "người đẹp làng chài".  Nhiều du khách khi tới Huế, được đắm mình trong khung cảnh ở Lăng Cô đã nói rằng  "Lăng Cô đẹp hơn tranh thủy mặc", và không có gì "quá lời"  vì đây là thực tế. 

Nơi đây không những mang dấu ấn của một thời dài lịch sử trải qua 13 đời vua  nhà Nguyễn, nơi có những di tích lăng tẩm được xem như di sản văn hoá thế giới,  nơi có những làn điệu dân ca, có nhã nhạc cung đình Huế được công nhận là di sản  văn hoá phi vật thể thế giới mà nơi đây còn những có bờ biển và bãi tắm đẹp nổi  tiếng nhất Việt Nam.

ĐẦM LẬP AN

Dọc theo chiều dài đất nước Bãi biển Lăng Cô là một danh lam thắng  cảnh thiên nhiên của tỉnh Thừa Thiên Huế.  Bãi biển Lăng Cô từ lâu đã nổi tiếng là một bãi biển có các điều kiện tự nhiên  và phong cảnh vào loại đẹp nhất ở Việt Nam. Với bãi cát trắng dài tới hơn 10  km, làn n­ước biển trong xanh bao la tuyệt đẹp, bên cạnh những cánh rừng nhiệt  đới rộng lớn trên các dãy núi nhấp nhô vẫn chưa đủ để mô tả Lăng Cô bởi còn thiếu  đầm Lập An rộng lớn đầy huyền bí. 

Bãi tắm Lăng Cô dài khoảng 8km, nằm dọc Quốc lộ 1A, cạnh đèo Hải Vân và cách Vườn  Quốc gia Bạch Mã 24km. Ðây là một bãi tắm có bờ biển thoải, cát trắng, sóng vừa  và lớn, rất thích hợp cho loại hình du lịch tắm biển, nghỉ dưỡng, lặn biển, và đã được  xác định là một khu nghỉ mát lý tưởng từ mấy chục năm nay.

NHỮNG DÃY NÚI NHẤP NHÔ ĐẦY VẺ HOANG SƠ VÀ BÍ ẨN.

Nằm liền kề bãi tắm Lăng Cô là núi Hải Vân - Hải Vân Quan một thắng  cảnh nổi tiếng của Việt Nam. Dọc theo chân núi Hải Vân, biển Lăng Cô có dải san  hô, tôm hùm và nhiều loại hải sản có giá trị cao. Trong khu vực đó còn có hòn  Sơn Trà, tại đây còn bảo tồn nhiều loại động, thực vật hoang dã. Phía sau bãi tắm  là đầm Lập An và dãy núi Bạch Mã. Tất cả những yếu tố đó mang lại cho Lăng Cô  tiềm năng to lớn về phát triển nhiều loại hình du lịch: nghỉ mát, lặn biển, tìm hiểu hệ động - thực vật  hoang. 

Khác với biển Thuận An "ồn ào, quyến rũ", Lăng Cô lại là một vùng biển  hiền hòa, nguyên sơ với một dải cát trắng mịn, mặt nước biển xanh trong. Nơi  đây còn có rừng nhiệt đới rộng lớn, xa xa là những dãy núi nhấp nhô đầy vẻ  hoang sơ và bí ẩn.

BÌNH MINH TRÊN BIỂN LĂNG CÔ

Từ Lăng Cô, vào những ngày đẹp trời, du khách có thể phóng tầm mắt  chiêm ngưỡng cảnh quan khu vườn quốc gia Bạch Mã. Trên tuyến quốc lộ 1 từ Huế vào Đà  Nẵng, cách Huế khoảng 60km, nằm giữa mũi Chân Mây Tây và Chân Mây  Đông còn có bãi tắm và nghỉ mát lý tưởng mang tên Cảnh Dương. 

Kế bên bãi biển Lăng Cô này là một Chân Mây với làn nước yên ả, bãi tắm rộng, bằng  phẳng hòa hợp cùng làn nước biển trong xanh và âm thanh reo ca của rừng dương nằm  sát bãi tắm.

LĂNG CÔ ĐẸP NHƯ MỘT BỨC TRANH

Người ta nói rằng xưa kia ở Lăng Cô là một làng chài phủ có nhiều  cò trắng bay về tụ hội sinh sống. Khi người Pháp tới xâm lược và chế ngự Thừa  Thiên Huế,  lúc ghi địa danh lên bản đồ, người Pháp ghi tiếng Việt là "Làng Cò"  nhưng không bỏ dấu, thành ra là "Lang Co", lại đọc lên với giọng cứng  ngắt, nghe như "Lang Cô", từ đó phát sinh tên Lăng Cô với giọng nặng  người Thừa Thiên. Cũng chính vì thế mà Lăng Cô ngày nay được mệnh danh là  "người đẹp làng chài". 

Bởi Lăng Cô nằm giáp danh giữa Huế và Đà  Nẵng nên nếu có thể du khách lên đỉnh đèo Hải Vân, ngắm nhìn xa  xa là làng chài và bãi tắm Lăng Cô đẹp như một bức tranh hay toàn cảnh thành phố  Đà Nẵng và bán đảo Sơn Trà. Tại đỉnh đèo du khách không chỉ cảm nhận được không  khí trong lành của vùng cao mà còn được thưởng thức nhiều món ăn dân dã mà chỉ  nơi đây mới có.

VẺ ĐẸP TRỮ TÌNH THƠ MỘNG

Để khai thác hiệu quả những bãi tắm này, trong những năm gần đây có nhiều  dự án đã và đang được triển khai như dự án hệ thống đường của khu du lịch Lăng Cô, đường  phía tây đầm Lập An, dự án đường nối cảng Chân Mây đến cửa Tư Hiền và đường xuống  Bãi Cả, dự án phát triển khu du lịch Sơn Trà-Hải Vân... 

Và không lâu nữa, Lăng Cô không những sẽ nổi tiếng bởi vẻ đẹp  trữ tình thơ mộng mà còn "quyến rũ" du khách bởi nhiều dịch vụ du lịch  hấp dẫn khác. 

Video nổi bật
Liên hệ trực tiếp
Tư vấn bán hàng 24/7
Nội Địa : 0913.311.911
Outbound: 0913.311.911
Inbound: 098.98.98.198
Khiếu nại dịch vụ
Hotline: 0912.740.911
Yêu cầu tư vấn