Vì sao người ta vẫn hay nói chờ đến Tết Congo

Lượt xem: 608
Ngày đăng: 28/10/2017
Vì sao người ta vẫn hay nói "chờ đến Tết Congo", phải chăng quốc gia này thực sự không có tập tục đón năm mới?

Câu trả lời là có. Điều thú vị là trên bản đồ châu Phi có đến hai đất nước mang tên Congo cùng tồn tại, nhưng một nước là Cộng hòa (Congo Brazzaville), còn nước kia là Cộng hòa dân chủ (Congo Kinshasa). Và người dân của hai quốc gia này đều đón năm mới như bao dân tộc khác trên thế giới.

http://dulichhoabinh.com/du-lich-congo

Người dân vui mừng nhảy múa chào năm mới

Hiện nay, cùng với một số ngày lễ lớn trong năm như ngày lễ Phục Sinh, Noel,…Tết ở Congo Brazzaville đã được công nhận rộng rãi. Vào ngày này hằng năm, người lớn, trẻ con đều được nghỉ làm, nghỉ học. Các gia đình được quây quầy bên nhau, nhảy múa, hát hò, tiễn biệt năm cũ đi qua.

Không được may mắn như “người anh em” có chung đường biên giới phía Tây Bắc, Congo Kinshasa 50 năm mới có một lần được ngắm pháo hoa. 

http://dulichhoabinh.com/du-lich-congo

Các chị em chìm đắm trong không khí lễ hội rộn ràng

Nổi tiếng là đất nước rộng lớn, đông dân và cũng nghèo đói, lạc hậu nhất nhì “lục địa đen”, nhưng Tết ở Cộng hòa dân chủ Congo thực sự là một ngày hội với không khí hân hoan.

Sau nửa thế kỉ chờ đợi, các thần dân Congo Kinshasa nô nức trang hoàng nhà cửa sặc sỡ và đắm mình vào những bữa tiệc dài lê thê đến 3 tháng mới kết thúc. 

http://dulichhoabinh.com/du-lich-congo

Có nhiều lý do để giải thích cho kiểu đón năm mới có một không hai này. Có người cho rằng đây là một nét đặc trưng văn hóa lâu đời của người Congo, người khác phản bác rằng nội chiến liên miên và đói nghèo là rào cản, buộc người dân nơi đây phải kiên nhẫn "chờ đến Tết Congo". 

Tuy vậy, trong năm, họ đây vẫn tổ chức một số ngày lễ quan trọng khác như Quốc khánh (30/6) hay Ngày của Cha (1/8),...

http://dulichhoabinh.com/du-lich-congo

Điệu nhảy dân gian đặc trưng của người Congo

Cộng hòa dân chủ Congo có diện tích rộng hơn 2 triệu cây số vuông, gấp gần 7 lần diện tích Cộng hòa Congo, dân số cũng đông hơn gấp 23 lần. 

Hai quốc gia này cùng nằm trong khối Cộng đồng Pháp ngữ, có chế độ chính trị riêng và sử dụng đồng tiền riêng.

Video nổi bật
Liên hệ trực tiếp
Tư vấn bán hàng 24/7
Nội Địa : 0913.311.911
Outbound: 0913.311.911
Inbound: 098.98.98.198
Khiếu nại dịch vụ
Hotline: 0912.740.911
Yêu cầu tư vấn