Danh sách các tour khác theo điểm đến Nha Trang

Nha Trang có bờ biển dài và những bãi tắm đẹp. Dải cát trắng phau uốn cong như vành nón, nghiêng nghiêng bên làn nước xanh thẫm dạt dào tiếng sóng. Trời Nha Trang hầu như quanh năm xanh ngắt không khác gì bầu trời Ðịa Trung Hải, vì thế đã từ lâu Nha Trang được ví như một Ðịa Trung Hải của Việt Nam, thành phố của nắng và gió.

Viện Hải dương học Nha Trang

Viện Hải dương học Nha Trang nằm ở địa chỉ số 1, Cầu Đá, TP Nha Trang (Khánh Hoà). Viện được người Pháp xây dựng vào năm 1923 với diện tích rộng khoảng 20 ha nằm gần vùng biển sâu thuận lợi cho việc nguyên cứu các loài sinh vật biển tại đây. Biểu tượng của Viện Hải dương học Nha Trang là loài cá Mao Tiên cực độc.

http://dulichhoabinh.com/du-lich-nha-trang-244.html

Đến đây du khách cũng sẽ được chiêm ngưỡng Bảo tàng sinh vật biển với trên 20.000 mẫu vật của hơn 4.000 loại sinh vật biển và nước ngọt được sưu tầm, gìn giữ từ nhiều năm nay.

Đặc biệt hơn, khi đến với Viện Hải dương học, du khách sẽ có cơ hội được tận mắt chứng kiến những mẫu vật sống được nuôi thả trong bể kính. Có đến hàng trăm loài sinh vật biển quý hiếm đang được nuôi giữ tại đây như: cá mập, rùa biển, cá chình, cá hoàng hậu, tôm hùm, cá mặt quỷ, hải cẩu,...

1. Khu trưng bày mẫu vật lớn

http://dulichhoabinh.com/du-lich-nha-trang-244.html

Bộ xương cá Voi lưng gù

Viện Hải Dương học sở hữu, lưu trữ ba mẫu vật lớn, được bố trí trong không gian rộng tới 200m2. Đây là điểm ấn tượng đặc biệt mà nhiều du khách nhớ đến khi nhắc tới Viện Hải dương học Nha Trang.

Ba mẫu vật kể đến bao gồm:

Bộ xương cá voi lưng gù khổng lồ, dài 18m, nặng 10 tấn, đã bị chôn vùi trong lòng đất ở đồng bằng sông Hồng hơn 200 năm.

Tiếp đó là bộ xương bò biển – một loại thú quý hiếm đang có nguy cơ tuyệt chủng.

Thứ ba là cá nạng hải nặng gần 1 tấn, dài 3,5m, rộng 5cm.

2. Khu đa dạng sinh học biển

http://dulichhoabinh.com/du-lich-nha-trang-244.html

Đây là nơi trưng bày, bảo quản bộ mẫu sinh vật biển. Khu vực này đang lưu giữ và bảo tồn bộ mẫu sinh vật biển lớn, vào khoảng 23.000 mẫu thuộc 5.000 loài (thuộc các nhóm: thực vật biển, hải miên, ruột khoang, thân mềm, giáp xác, da dai, cá, bò sát, thú biển).

Những mẫu quý hiếm viện đang lưu giữ có thể kể đến như cá tầm, cua vua, cá mặt trăng đuôi nhọn, trai khổng lồ nặng 145kg, mực bay khổng lồ, cá ông chuông, hải cẩu…

Mẫu vật cá Nhám voi đang trưng bày tại Bảo tàng Hải dương học

Mẫu vật cá Nhám voi đang trưng bày tại Bảo tàng Hải dương học

Gần đây nhất, vào ngày 23/01/2016, Viện tiếp nhận thêm một con cá nhám voi dài 5,5m, nặng khoảng 1 tấn từ ngư dân tại vịnh Vân Phong, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa. Hiện cá đang được xử lý để chuẩn bị cho việc chế tác thành mẫu vật trưng bày.

3. Khu hiện vật phi sinh vật

Mẫu vật cá Nhám voi đang trưng bày tại Bảo tàng Hải dương học

Ngoài bộ mẫu sinh vật biển, bảo tàng Hải dương học còn trưng bày bộ sưu tập mẫu địa chất biển, được thu thập từ nhiều vùng khác nhau. Các thiết bị, máy móc khảo sát biển được chế tạo qua các thời kỳ. Trong đó có các loại máy móc đo đạc khí tượng, thủy văn biển. Từ đó ta có thể phần nào hình dung được quá trình hình thành và phát triển công nghệ nói chung và ngành nghiên cứu biển nói riêng.

4. Hệ thống bể nuôi sinh vật biển

Với không gian diện tích lên tới 5.000m2, hệ thống bể nuôi sinh vật biển của Bảo tàng Hải dương học nuôi hơn 300 loài sinh vật biển tiêu biểu và có giá trị như rùa biển, cá mập, cá đuối, cá chình, cá mú, san hô sống với các loại cá ảnh, tôm hùm… phục vụ tham quan và nghiên cứu.

Một số hình ảnh sinh vật biển được nuôi trong bể:

http://dulichhoabinh.com/du-lich-nha-trang-244.html

http://dulichhoabinh.com/du-lich-nha-trang-244.html

Giờ mở cửa tham quan bảo tàng – Viện Hải dương học là vào 6h - 18h tất cả các ngày trong tuần, kể cả ngày lễ. Với giá vé 40.000 đồng/người/lượt, du khách đã có thể đắm chìm trong thế giới đại dương bao la với đủ loại sinh vật đa dạng từ trong và ngoài nước, được khám phá thế giới kỳ bí của biển cả.

http://dulichhoabinh.com/du-lich-nha-trang-244.html

Viện Hải dương học là một trung tâm di sản văn hóa biển rất đáng quý, đáng trân trọng và cần phải được bảo vệ, phát triển.

Tháp Chàm Po Nagar

Tháp Chàm Po Nagar ở Nha Trang là một trong những khu đền tháp Chăm Pa có quy mô lớn và đẹp nhất còn được gìn giữ ở Việt Nam.

Nằm trên đỉnh một ngọn đồi nhỏ ở cửa sông Cái tại Nha Trang, tháp Chàm Po Nagar (tên đầy đủ là Yang Po Inư Nagar) là một trong những khu đền tháp Chăm Pa có quy mô lớn và đẹp nhất còn được gìn giữ ở Việt Nam.

Theo các nhà nghiên cứu, nhóm tháp Chăm được xây dựng và tu bổ qua nhiều thời kỳ, từ thế kỷ 7 đến thế kỷ 12, thời kỳ đạo Hindu đang cường thịnh khi Chăm Pa ở trong giai đoạn có tên gọi là Hoàn Vương Quốc.

Tên gọi "tháp Po Nagar" được dùng để chỉ chung cả công trình kiến trúc này, nhưng thực ra nó là tên của ngọn tháp lớn nhất cao khoảng 23 mét.

Tổng thể kiến trúc của tháp Po Nagar gồm 3 tầng, đi từ dưới lên trên. Tầng đầu tiên ngang mặt đất bằng là ngôi tháp cổ mà nay không còn nữa. Từ đó có những bậc thang bằng đá dẫn lên tầng giữa.

Tầng giữa hiện chỉ còn hai dãy cột chính bằng gạch hình bát giác, mỗi bên 5 cột có đường kính hơn 1 mét và cao hơn 3 mét. Ở hai bên các dãy cột lớn có 12 cột nhỏ và thấp hơn, tất cả nằm trên một nền bằng gạch cao hơn 1 mét.

Dựa vào cấu trúc này người ta cho rằng đây vốn là một tòa nhà rộng lớn có mái ngói, là nơi để khách hành hương nghỉ giải lao và sắm sửa lễ vật trước khi lên dâng cúng ở các điện bên trên. Từ tầng giữa này, lại có một dãy bậc thang bằng gạch dốc hơn dẫn lên tầng trên cùng (nay đã hư hại và không còn sử dụng được).

Tầng trên cùng là nơi các tòa tháp được xây dựng với hai dãy tháp được bao quanh bởi bốn bức tường đá mà nay chỉ còn lưu lại tường phía Tây và Nam. Dãy tháp phía trước có 3 ngôi, và dãy phía sau vốn có dấu vết của 3 ngôi tháp khác, thế nhưng nay chỉ còn 1.

Tháp thờ chính ở dãy trước có quy mô lớn nhất, cao khoảng 23 mét, là tháp Po Nagar, hay gọi là tháp Bà. Nguyên thủy chính là tháp thờ thần Parvati, vợ của thần Shiva.

http://dulichhoabinh.com/du-lich-nha-trang-244.html

Tháp Bà xây 4 tầng, mỗi tầng đều có cửa, tượng thần và hình thú bằng đá, ở 4 góc có 4 tháp nhỏ.

Bên trong là tượng nữ thần tạc bằng đá hoa cương màu đen ngồi trên bệ đá uy nghiêm hình đài sen, lưng tựa phiến đá lớn hình lá bồ đề. Đây là một kiệt tác về điêu khắc Chăm Pa, là sự kết hợp hài hòa giữa kỹ thuật tượng tròn và chạm nổi. Vào thời thuộc địa người Pháp đã lấy mất đầu tượng, nay đã được phục chế.

Bên cạnh tháp chính về phía Nam khoảng 20 mét là một ngôi tháp khác nhỏ và ít trang trí điêu khắc hơn, cao chừng 12 mét, có thể là tháp thờ thần Shiva. Cách tháp này cũng về hướng Nam là một tháp còn nhỏ hơn. Bên trong tháp không có bệ thờ mà chỉ có một linga (thạch trụ), và đây là tháp thờ thần Ganesa, vị thần thân người đầu voi, con của Shiva.

Ở dãy tháp phía sau có một ngôi tháp, tương đối ít hư hại nhất ở mạn bắc, với mái dài hình yên ngựa. Kiểu mái này chỉ thấy bắt đầu ở những tháp vùng Đồ Bàn - Vijaya (Bình Định ngày nay) sau khi kinh đô được dời xuống từ Mỹ Sơn, Trà Kiệu ở thế kỷ 11.

Nhìn chung, cả 4 tháp còn lại được xây dựng theo kiểu tháp điển hình của người Chăm, gạch xây rất khít mạch, không nhìn thấy chất kết dính. Lòng tháp rỗng tới đỉnh, cửa tháp quay về hướng Đông. Mặt ngoài thân tháp có nhiều gờ, trụ, đấu.

Trên đỉnh các trụ, thường đặt gạch trang trí hoa văn hình vòm tháp, trông như chiếc tháp nhỏ đặt lên một tháp lớn.

http://dulichhoabinh.com/du-lich-nha-trang-244.html

Trên thân tháp còn có nhiều tượng và phù điêu bằng đất nung, trong đó có hình Po Nagar, thần Tenexa, các tiên nữ, các loài thú: nai, ngỗng vàng, sư tử...

Trải qua mưa nắng của thời gian, đến thời Pháp thuộc tháp đã bị hư hại nặng nề. Trường Viễn Đông Bác Cổ đã tổ chức tu sửa, dùng gạch xây lại nhiều phần và đắp một số tượng lên thân tháp. Trong thời kỳ chiến tranh, nhiều hiện vật bị mất cắp.

Ngày nay, tháp Po Nagar là nơi diễn ra nhiều hoạt động văn hóa đặc sắc của người Chăm, trong đó quan trọng nhất là lễ hội Tháp Bà diễn ra từ ngày 21-23 tháng 3 Âm lịch hàng năm.

http://dulichhoabinh.com/du-lich-nha-trang-244.html

Sông Cái nhìn từ tháp Po Nagar, một hình ảnh mang tính biểu tượng của thành phố biển Nha Trang.

Nha Trang có bờ biển dài và những bãi tắm đẹp. Dải cát trắng phau uốn cong như vành nón, nghiêng nghiêng bên làn nước xanh thẫm dạt dào tiếng sóng. Trời Nha Trang hầu như quanh năm xanh ngắt không khác gì bầu trời Ðịa Trung Hải, vì thế đã từ lâu Nha Trang được ví như một Ðịa Trung Hải của Việt Nam, thành phố của nắng và gió.

NGÀY 1: HÀ NỘI - NHA TRANG (Ăn trưa, tối)

Sáng: Xe và Hướng dẫn viên công ty du lịch Hòa Bình Tourist đón Quý khách tại điểm hẹn ra sân bay Nội Bài đi chuyến bay vào Nha Trang.

Trưa: Đến Nha Trang, xe đón đoàn về khách sạn, ăn trưa, nghỉ ngơi, tự do đắm mình trong làm nước trong xanh, bãi biển với những bờ cát trắng mịn của Nha Trang.

19h00: Quý khách ăn tối, đi dạo. Nghỉ đêm tại Nha Trang.

NGÀY 2: KHÁM PHÁ NHA TRANG (Ăn S,T,C)

08h00: Xe đón quý khách đi tham quan Viện Hải Dương Học - tận mắt xem bảo tàng sinh vật biển với trên 20.000 mẫu vật của hơn 4.000 loài sinh vật biển và nước ngọt. Sau đó quý khách tham quan chùa Long Sơn đẹp nhất tại Nha Trang thăm hai bức tượng Phật Tổ Nhập Niết Bàn dài 17 mét, cao 5 mét, đằng sau có bức phù điêu miêu tả cảnh 49 đệ tử túc trực niệm phật và bức tượng Kim Thân Phật Tổ cao 21 mét, đài sen cao 7 mét, từ đằng xa có thể nhìn thấy rất rõ. Sau đó quý khách tiếp tục đi thăm Tháp Bà Ponagar - Tìm hiểu về nghệ thuật kiến trúc và cách xây dựng Tháp Chàm và nền văn hoá Chăm. Quý khách về khách sạn dùng bữa trưa.

14h00: Xe đón quý khách đến bến tàu Phú Quý đi cáp treo vượt biển đến với thế giới Vinpearl Land. Tại đây, quý khách tận hưởng những trò chơi cảm giác mạnh như: Đu quay nhào lộn, thú nhún, tàu lượn cao tốc, xe đụng, phim 4 chiều, trò chơi điện tử, trò chơi ảo…

16h00: Quý khách đi cáp treo về lại đất liền, tự do tắm biển.

19h00: Thưởng thức bữa tối tại khách sạn, tự do dạo phố phường. Tham gia các trò chơi như bi-a, nhẩy đầm, thăm quảng trường thành phố, và tháp Trầm Hương. Trở về khách sạn nghỉ ngơi.

NGÀY 3: KHÁM PHÁ NHA TRANG (Ăn S,T,C)

08h30: Xe và hướng dẫn đón khách tại khách sạn.

09h15: Khởi hành chuyến du ngoạn đảo.

10h00 - 11h30: ĐẾN HỒ CÁ TRÍ NGUYÊN
Tham quan ngắm sinh vật biển trong lòng thủy cung với hàng trăm loại cá muôn màu.

11h45 - 13h45: ĐẾN HÒN MỘT
Ăn trưa trên tàu với những món ăn hấp dẫn. Tham gia chương trình văn nghệ giải trí. Tiệc rượu “Quán rượu nổi” trên mặt nước.

14h00 - 15h30: ĐẾN HÒN TẰM

Giải trí và nghỉ ngơi. Dự tiệc trái cây

15h45 - 16h15: ĐẾN CON SẺ TRE
Tham quan ngắm cảnh biển và tự do nghỉ ngơi trên tàu, chơi các trò chơi.

16h30: Đưa khách về khách sạn. Quý khách tự do đi tắm biển hoặc đi tắm bùn (Chi phí tự túc)

Tối: Quý khách ăn tối tại khách sạn, tự do dạo chơi, ngắm biển về đêm.

NGÀY 4: NHA TRANG - HÀ NỘI (Ăn S, T)

07h00: Buổi sáng quý khách tự do mua sắm tại khu chợ Đầm nổi tiếng với những đặc sản biển như mực khô, cá khô để mua về làm quà cho người thân sau chuyến đi nghỉ bổ ích.

11h30: Quý khách ăn trưa, trả phòng.

Chiều: Xe đưa Quý khách ra sân bay Cam Ranh đi chuyến bay về Hà Nội, xe đón quý khách tại sân bay đưa về điểm đón ban đầu, kết thúc chương trình du lịch.

Điều kiện thanh toán:

- Khách đặt cọc 50% giá trị tour ngay khi đăng kí

- Khách thanh toán nốt so tiền còn lại trước khi khởi hành 10 ngày.

Các điều kiện khi đăng ký tour:

Sau khi đăng ký tour, mọi trường hợp khách báo hoãn hủy sẽ phải chịu chi phí phạt hủy như sau:
- Ngay sau khi đăng ký tour số tiền phạt là: 30% giá tour, nhân với số lượng khách hủy.
- Từ 15 - 30 ngày trước ngày khởi hành số tiền phạt là: 50% giá tour , nhân với số lượng khách hủy.
- Từ 05 - 09 ngày trước ngày khởi hành số tiền phạt là: 80% giá tour, nhân với số lượng khách hủy.
- Hoãn/ hủy trong 04 ngày khởi hành không được hoàn lại số tiền đã nộp. Bên A tự ý bỏ chương trình không thông báo trước sẽ không được hoàn trả bất kỳ phí nào. Trong trường hợp đoàn không thể khởi hành theo dự kiến do các nguyên nhân bất khả kháng như thiên tai, bão lụt, chiến tranh, hủy hoãn bay do hãng hàng không... Bên B sẽ thu xếp ngày khởi hành mới. Mọi chi phí phát sinh do hai bên thỏa thuận. Bên B có trách nhiệm tư vấn cho bên A xử lý các vẫn đề phát sinh nếu có trong quá trình thực hiện chuyến đi. Bên B phải thực hiện đúng đủ chương trình với chất lượng và giá cả theo chương trình đính kèm. 

Lưu ý: Đối với tour quốc tế do tính chất đoàn lẻ bên B có trách nhiệm gom khách đủ đoàn (15 khách trở lên) sẽ khởi hành theo đúng lịch trình. Nếu số lượng có từ 10 - 14 khách, đoàn khởi hành không có hướng dẫn viên từ Việt Nam.

Viết bình luận của bạn tại đây...

  GIÁ TRỌN GÓI CHO 01 KHÁCH: 3.280.000 đ
  (Áp dụng cho đoàn 15 khách)

  I. GIÁ TRÊN BAO GỒM:

  • Xe ô tô 29 chỗ vận chuyển theo chương trình
  • Khách sạn tiêu chuẩn 3 sao: 02 khách/phòng, nếu lẻ ghép 03 khách/phòng
  • Ăn chính: 150.000 đ/khách, ăn sáng tại khách sạn
  • Vé tham quan thắng cảnh vào cửa 1 lần, vé cáp treo Vinpearland.
  • Hướng dẫn viên nhiệt tình, kinh nghiệm tại Nha Trang
  • Bảo hiểm du lịch mức đền bù 20.000.000 đ/khách/vụ
  • Nước uống trên xe: 01 chai/khách/ngày (Áp dụng ngày đi và về)

  II. GIÁ TRÊN KHÔNG BAO GỒM:

  • Ăn uống ngoài chương trình
  • Chi phí giặt ủi, điện thoại và các chi phí cá nhân
  • Thuế VAT

  III. GIÁ VÉ TOUR CHO TRẺ EM:

  - Trẻ dưới 5 tuổi: miễn phí dịch vụ

  - Trẻ từ 5 đến 10 tuổi: tính 50% giá tour người lớn

  - Trẻ từ 11 tuổi trở lên: tính 100% giá tour người lớn

  - Phụ thu vé máy bay trẻ em theo quy định của hàng không.

  Tiện ích đi kèm khác

  • Bảo hiểm
  •  
  •  
  • Xe đưa đón
  •  
  •  
  • Hướng dẫn viên
  •  
  •  
  • Vé tham quan
  •  
  •  
  • Nước khoáng
  Thông tin tour cơ bản
  Khởi hành Hà Nội

  Đến Nha Trang

  Lịch trình 4 ngày 3 đêm

  Chọn ngày đi: Liên hệ

  Phương tiện

   Giá 01 khách người lớn
   3,280,000đ
   Liên hệ trực tiếp
   Tư vấn bán hàng 24/7
   Nội Địa : 0913.311.911
   Outbound: 0913.311.911
   Inbound: 098.98.98.198
   Khiếu nại dịch vụ
   Hotline: 0912.740.911
   Yêu cầu tư vấn

   Tóm tắt thông tin của địa điểm này

   Tên tour: DU LỊCH NHA TRANG

   Lịch trình: theo yêu cầu

   Khởi hành: Hà Nội
   Đến: Nha Trang
   Phương tiện:
   Chọn ngày đi: Liên hệ
   Lịch trình: 4 ngày 3 đêm
   Xếp hạng từ người dùng đánh giá:

    Các tour khác có thể bạn quan tâm

    Lịch trình: 5 ngày 4 đêm
    Lịch trình: 5 ngày 4 đêm

    Cẩm nang du lịch

    Tổng hợp tin tức khuyến mại mảng du lịch của Hoabinhtourist
    TOUR DU LỊCH HÈ GIÁ RẺ 2018
    TOUR DU LỊCH HÈ GIÁ RẺ 2018 20 tháng 02, 2018

    Tour du lịch hè giá rẻ 2018 của HoaBinh Tourist càng sôi động và giải nhiệt hơn bao giờ hết, với chùm tour trong nước & quốc tế, cùng những ưu đãi hấp dẫn [...]

    Chia sẻ niềm đam mê yoga tại Flamingo Đại Lải Resort
    Chia sẻ niềm đam mê yoga tại Flamingo Đại Lải Resort 29 tháng 01, 2018

    Hoabinhtourist rất vui được cùng đồng hành với UNIFY fitness & yoga trong chuyến dã ngoại cuối tuần tại Flamingo Đại Lải Resort vừa qua. [...]

    LỊCH KHỞI HÀNH TOUR OUTBOUND QUÝ I NĂM 2018 (UPDATE NGÀY 15.1)
    LỊCH KHỞI HÀNH TOUR OUTBOUND QUÝ I NĂM 2018 (UPDATE NGÀY 15.1) 17 tháng 01, 2018

    Hòa Bình Tourist trân trọng gửi tới quý khách hàng lịch khởi hành Tour Outbound quý I năm 2018. Kính chúc quý khách một năm mới vạn sự như ý! [...]

    CHÙM TOUR GHÉP DU LỊCH NƯỚC NGOÀI 2018 TỪ ĐÀ NẴNG
    CHÙM TOUR GHÉP DU LỊCH NƯỚC NGOÀI 2018 TỪ ĐÀ NẴNG 08 tháng 01, 2018

    Hotline tư vấn đặt tour ghép du lịch nước ngoài khởi hành từ Đà Nẵng: 0903.260.933 - 0913.186.829 [...]