HOABINHTOURIST & CONVENTION
0913.311.911 Giới thiệu Liên hệ
TÌM KIẾM ĐỊA ĐIỂM TỔ CHỨC SỰ KIỆN
SỰ KIỆN TRONG NƯỚC
Nơi tổ chức
Số người tham gia
Tiêu chuẩn
Gửi yêu cầu| Call: 0913311911|
Trang chủ >> Sự kiện > Tổ chức sự kiện

Một cái nhìn về hoạt động tổ chức sự kiện

(Cập nhật: 07/10/2015 18:28)

“Số lượng doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực tổ chức sự kiện tăng lên nhanh chóng tại Việt Nam, tuy nhiên không có nhiều doanh nghiệp hoạt động thực sự bài bản, chuyên nghiệp, sáng tạo. Để bắt kịp xu thế phát triển của xã hội, yêu cầu của đối tác, cũng như chuyên nghiệp hóa lĩnh vực tổ chức sự kiện Việt Nam, các doanh nghiệp cần phải có sự đầu tư đúng mức”- Ông Jackie Hân, giám đốc công ty Vietnamevents (ảnh)– một đơn vị hàng đầu về tổ chức sự kiện tại Việt Nam nhận định như vậy.

 

Ông đánh giá như thế nào về thực trạng phát triển của hoạt động tổ chức sự kiện tại Việt Nam?
Cùng với sự phát triển và lớn mạnh của các doanh nghiệp, tổ chức sự kiện đang là công cụ mới và có tính hấp dẫn cao. Theo TS. Joe Goldblatt, người sáng lập ra Hiệp hội các Sự kiện quốc tế (ISES), mỗi năm thế giới chi khoảng 500 triệu USD cho hoạt động tổ chức sự kiện. Trong bối cảnh đất nước hội nhập, thị trường mở rộng thì nhu cầu tổ chức sự kiện sẽ tiếp tục tăng cao. Tổ chức sự kiện thật sự là lĩnh vực kinh doanh tiềm năng của các doanh nghiệp.
Thống kê cho thấy, Việt Nam có hàng trăm doanh nghiêp, tổ chức cung ứng dịch vụ tổ chức sự kiện chuyên nghiệp và rất nhiều doanh nghiệp, tổ chức nhỏ, lẻ hoạt động không chuyên khác. Con số này mới chỉ chiếm khoảng 8,3% trong tổng số các công ty về truyền thông và quảng cáo. Tuy nhiên, theo tôi, các công ty tổ chức sự kiện tại Việt Nam nhiều nhưng chưa “chất”, đang hoạt động manh mún, thiếu chuyên nghiệp, mang tính mạnh ai nấy làm và chủ yếu là không có nội lực. Phần lớn các doanh nghiệp tổ chức sự kiện chưa chủ động được nhân lực, vật lực và công nghệ mà hoạt động dưới hợp tác, kết nối, thuê các đơn vị riêng lẻ khác nhau của khách sạn, trung tâm hội nghị, nhà hàng, đơn vị quảng cáo, cung ứng thiết bị v.v…Chính vì vậy, hoạt động tổ chức sự kiện chưa phát triển chuyên nghiệp, độc lập và chi phí cũng trở nên tốn kém, lãng phí.
Tiềm năng nhưng chưa phát triển chuyên nghiệp, đâu là nguyên nhân thưa ông?
Do kết hợp nhiều dịch vụ, tổ chức sự kiện đòi hỏi các doanh nghiệp phải đầu tư rất nhiều, đặc biệt là các thiết bị máy móc hiện đại. Đây là điểm yếu của hầu hết các công ty tổ chức sự kiện vừa và nhỏ tại Việt Nam. Do không chủ động được máy móc, chủ yếu nhận đơn hàng theo quan hệ, thuê phòng hội nghị khách sạn, thuê các hạng mục lẻ như bàn ghế, thiết bị rồi chắp ghép lại thành sự kiện nên các doanh nghiệp không đáp ứng được yêu cầu ngày càng cao của các doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp lớn và các doanh nghiệp nước ngoài.
Bên cạnh đó, lĩnh vực tổ chức sự kiện của Việt Nam đang khát nguồn nhân lực có trình độ, đáp ứng nhu cầu tổ chức sự kiện lớn tại Việt Nam. Tại Việt Nam chưa có trường lớp đào tạo bài bản, chính quy cho nghề tổ chức sự kiện, dù cũng có một số ít trường đại học như Đại học Báo chí, ĐH Kinh tế, ĐH Hà Nội…đưa vào giảng dạy bộ môn này. Những người làm trong lĩnh vực này chủ yếu trưởng thành qua những người đi trước, từ chính yêu cầu của khách hàng và rút kinh nghiệm qua tổ chức sự kiện thực tế. Các công ty tổ chức sự kiện tại Việt Nam cũng hầu như chưa chủ động và mạnh dạn đầu tư phát triển nguồn nhân lực chất lượng phục vụ cho lĩnh vực này. Ngoài ra, do những hạn chế nhất định về khả năng ngoại ngữ nên không nhiều công ty tổ chức sự kiện Việt Nam nhận được hợp đồng từ các tổ chức, công ty đối tác nước ngoài.
Một yếu tố không thể thiếu làm nên uy tín và thương hiệu của các công ty tổ chức sự kiện là phải chuẩn bị tốt về nội dung, kịch bản cho sự kiện. Tuy nhiên các công ty hiện nay mới chỉ ở giai đoạn rất bị động, làm theo một mô tuýp có sẵn cho tất cả các chương trình mà thiếu tính sáng tạo.
Vậy, để tổ chức sự kiện thành một ngành công nghiệp thực sự chuyên nghiệp, cần phải như thế nào thưa ông?
Trước hết, các công ty trong lĩnh vực tổ chức sự kiện cần phải đi tắt đón đầu, nắm bắt nhu cầu thị hiếu khách hàng và chú trọng đầu tư để đưa ra những tư vấn cho các gói dịch vụ dành cho khách hàng phù hợp nhất. Đặc biệt, cần phải áp dụng những quy chuẩn barem cho việc tổ chức và quản lý sự kiện hoàn hảo. Cụ thể là từ khâu lập kế hoạch sự kiện, lên ý tưởng thiết kế, triển khai, cung cấp nhân sự, giàn dựng cho thuê thiết bị trọn gói và quản lý sự kiện…
Tổ chức sự kiện không chỉ đơn thuần là cung cấp dịch vụ mà nó là một ngành công nghiệp và cần phải có định hướng để phát triển: đầu tư về nhân lực, trang thiết bị, công nghệ, cần phải đầu tư vào hoàn thiện nội dung sự kiện, tạo kịch bản, trọn gói từ A đến Z… Để bắt nhịp xu hướng phát triển, các doanh nghiệp nên mạnh dạn và quyết tâm đầu tư mạnh mẽ vào con người và thiết bị sự kiện chuyên dụng đặc biệt là những thiết bị liên quan đến các sự kiện lớn. Luôn phải cố gắng để thỏa mãn mọi nhu cầu của khách hàng mọi lúc, mọi nơi. Vietnamevents nhận được sự tin tưởng của nhiều đối tác cũng là do công ty mạnh dạn đầu tư vào công nghệ, máy móc, con người và luôn làm mới, đa dạng sản phẩm dịch vụ.

(Nguồn: baodulich)

BÌNH LUẬN

MỘT SỐ BÀI VIẾT KHÁC

Một số hội nghị, sự kiện tiêu biểu tháng 8, 9 năm 2015 của tập đoàn Hoabinh Group

Tổ chức “Vui Tết Trung Thu” cho con em nhân viên công ty HoabinhTourist

Ưu đãi 10% khi tổ chức tiệc cuối năm, gala dinner với HoabinhTourist

Chia sẻ kinh nghiệm tổ chức sự kiện

Địa điểm tổ chức chương trình đêm hội trăng rằm

Thực đơn trung thu - Thực đơn 2 Buffet (450k/người)

Thực đơn trung thu - Thực đơn 1 Buffet (450k/người)

Thực đơn trung thu - Thực đơn 2 Buffet (400k/người)HOABINHTOURIST AND CONVENTION

Address: 29 Doan Thi Diem Street, Quoc Tu Giam Ward, Dong Da Dist, Hanoi City

Tel: (84 - 4) 37325 976 Fax: (84 - 4) 37325 978

Email: info@hoabinhtourist.com - Hoàng Lan: (084) 913 311 911 - Jackie Han: (084) 98 98 98 198

Ho Chi Minh city Branch Office: 05 Hoa Cau Street, Phu Nhuan Dist, HCM City

Tel: 08.3517.8383 - 08.3527.1797

Da Nang Branch Office: 217 Tran Phu street, Hai Chau district, Da Nang City

Tel: 0236.399.6116 - 0236.399.6226 - 0236.399.6336

Email: Events@hoabinhtourist.com - Hoàng Lan: (084) 913 311 911 - Tiến Quyết: (084) 918 640 988

DMCA.com Protection Status
Gửi yêu cầu Hotline
Đang online : 20       Số lượt truy cập : 2,613,947