Theo quan niệm của người Việt đầu năm mọi người thường tổ chức tour đi lễ với tiêu chí “lên rừng xuống biển” kết hợp đi lễ với du ngoạn thắng cảnh với mong muốn có 1 năm an nhiên thịnh vượng v…v. Dưới đây Hoabinhtourist sẽ mang tới bạn những ngôi chùa cầu may mắn, tài lộc linh thiêng nhất nhất tại miền Bắc nhé 

Chùa Tam Chúc

Chùa Tam Chúc

Chùa Tam Chúc

Trước đây, khu di tích Tràng An - Bái Đính khiến du khách khắp mọi nơi đến chiêm bái, thì giờ đây người ta lại càng xôn xao hơn với một siêu dự án tại tỉnh Hà Nam. Đó chính là chùa Tam Chúc Ba Sao, công trình sau khi hoàn thành sẽ là ngôi chùa lớn nhất thế giới với vô số bảo vật quý hiếm trên thế giới. Hiện nay dù mới đang trong giai đoạn hoàn thiện nhưng chùa Tam Chúc đã trở thành điểm tham quan của hàng ngàn du khách mỗi năm. 

Đền Cửa Ông

Đền Cửa Ông - Một trong những ngôi đền đẹp nhất Việt Nam

Đền Cửa Ông

Một trong những ngôi đền đẹp nhất ở Việt Nam , nằm trên ngọn đồi ngay bên bờ vịnh Bái Tử Long, là nơi giao thoa giữa núi non hùng vĩ với biển cả mênh mông, sơn thủy hữu tình. Đền Cửa Ông thờ Hưng Nhượng Đại Vương Trần Quốc Tảng – vị tướng tài ba của nhà Trần, cực kỳ linh thiêng. 
Chùa. Vừa đi lễ chùa vừa được vãn cảnh, chính vì thế Đền Cửa Ông đã trở thành điểm đến được nhiều du khách lựa chọn vào dịp đầu năm để cầu may. 

Chùa Cái Bầu

Chùa Cái Bầu nhìn từ xa

Chùa Cái Bầu

Nằm trên vùng đất địa linh nhân kiệt, tọa sơn hướng thủy, chùa Cái Bầu thờ Đông Hải Đại vương Đoàn Thượng, tương truyền là một chí sĩ trung kiên, giàu lòng nhân ái, được vua Lý ban tước hiệu Đại Vương.  Tới đây, du khách như được lạc vào tiên cảnh được chiêm ngưỡng phogn cảnh trên non – dưới nước, hệt như một bức tranh sơn thủy sinh động tựa chốn bồng lai. 

Tây Yên Tử

Tây Yên Tử hứa hẹn là điểm đến mới, hấp dẫn du khách trên hành trình du lịch tâm linhsinh thái.

Tây Yên Tử

Khu di tích Tây Yên Tử bao gồm chùa tháp, di tích cùng với rừng núi kì vỹ là nơi phát tích của Tam tổ thiền phái Trúc Lâm, là con đường Phật hoàng Trần Nhân Tông hoằng dương Phật pháp. 
 Với tầng tầng, lớp lớp di chỉ văn hóa, lịch sử, tôn giáo và các nguồn tài nguyên thiên nhiên sinh thái phong phú, Tây Yên Tử hứa hẹn là điểm đến mới, hấp dẫn du khách trên hành trình du lịch tâm linh – sinh thái.

Núi Yên Tử

Vẻ đẹp yên bình tại núi Yên Tử

Núi Yên Tử

Danh xưng đệ nhất danh sơn, với hơn 800 di tích, các kiến trúc chùa chiền, là nơi Trời đất giao hòa, tới Yên Tử ta có thể cảm nhận được sự tinh khôi thuần khiết trong từng hơi thở, từng bước chân. Mỗi bước chân lên núi là mỗi bước du khách tiến gần hơn với đường chân tu. 

Chùa Cao Linh

Chùa Cao Linh với đường nét độc đáo, mang đậm kiến trúc Phật giáo

Chùa Cao Linh

Với diện tích lên tới 49.000 m2, tọa lạc ở phía Tây thành phố Hải Phòng, chỉ cách trung tâm thành phố khoảng 12 km, chùa có lối kiến trúc pha trộn giữa phương Đông và phương Tây rất độc đáo, là điểm đến khó thể bỏ qua khi tới Hải Phòng. Với đường nét độc đáo, mang đậm kiến trúc Phật giáo, chùa Cao Linh là nơi trung tâm của tín ngưỡng và là nơi tổ chức các hoạt động hội hè, văn hóa, các khóa tu tập cho phật tử và quần chúng nhân dân.

Trên đây là tổng hợp các ngôi chùa mỗi độ tết đến xuân về, phù hợp với tiêu chí “lên rừng xuống biển” lại phù hợp với phong tục đi chùa cầu may từ ngàn đời nay của dân tộc ta. Hoabinh Tourist xin chúc quý khách lựa chọn được điểm đi chùa cầu may mang đến nhiều tài lộc cho một năm mới sung túc.

Quý khách có nhu cầu đi chùa cầu may dịp đầu năm mới xin vui lòng liên hệ Hotline: 0913.311.911