Thời điểm này đang là mùa dã quỳ bung nở trên khắp dải đất hình chữ S, mùa hoa ở mỗi địa phương lại có một vẻ đẹp riêng, đem đến cho bạn những cảm nhận và trải nghiệm khác nhau. Bạn đã biết những toạ độ check-in hoa dã quỳ đẹp nhất chưa? Hãy cùng khám phá với HoaBinh Tourist ngay thôi nào!

Vườn quốc gia Ba Vì (Hà Nội)

Cách Hà Nội khoảng 40km, Vườn quốc gia Ba Vì là địa điểm thích hợp để bạn có thể ngắm hoa dã quỳ mà không mất nhiều thời gian di chuyển. Từ Hà Nội, bạn có thể đi xe máy hoặc xe khách lên Vườn quốc gia, có rất nhiều tuyến xe chạy qua cung đường này. Hoa dã quỳ ở Ba Vì thường nở vào thời điểm cuối thu, đầu đông, từ tháng 10 đến tháng 11 hàng năm, chúng không mọc dàn trải bạt ngàn như trên các vùng cao nguyên Mộc Châu, Đà Lạt… nhưng mang nét đẹp mơ mộng của màu vàng tươi sáng lẫn trong không gian mờ ảo của mây núi rất riêng biệt. Các điểm ngắm dã quỳ đẹp ở Ba Vì là khu vực cốt 700, đoạn đường dẫn tới Melia Bavi Moutain Retreat và đường lên đỉnh núi Ba Vì. Bạn nên đi Vườn quốc gia Ba Vì vào những ngày cuối tuần để dễ “săn ảnh đẹp”, tránh tình trạng đông đúc. 

Hoa dã quỳ nở rộ dọc theo con đường lên núi vào thời điểm từ tháng 10 đến tháng 11 hàng năm
 Hoa dã quỳ nở rộ

Đèo Sài Hồ (Lạng Sơn)

Đèo Sài Hồ, nằm giữa huyện Chi Lăng và Tp. Lạng Sơn, là toạ độ check-in hoa dã quỳ đẹp mới được giới xê dịch phát hiện trong thời gian gần đây. Từng khóm hoa dã quỳ nối tiếp nhau kéo dài hàng km dọc theo đường đèo Sài Hồ khiến nơi đây trở thành “vương quốc hoa”. Tuy cung đường này khá vắng vẻ, nhưng bạn vẫn cần cẩn trọng khi tạo dáng cùng hoa dã quỳ để không làm ảnh hưởng tới giao thông, gây mất an toàn.
 

Du khách chụp ảnh bên hoa dã quỳ nối tiếp nhau kéo dài hàng km dọc theo đường đèo Sài Hồ

Bạn trẻ check-in bên hoa dã quỳ

Mộc Châu (Sơn La)

Không chỉ nổi tiếng với những đồi che xanh mướt, Mộc Châu còn là một trong những điểm check-in hoa dã quỳ đẹp ở miền Bắc. Những điểm hoa dã quỳ nở đẹp nhất là dọc theo Quốc lộ 6, đường đất quanh thị trấn Mộc Châu, đường vào đồi chè Tân Lập, bản Thông Cuông, bản Ba Phách. Giữa lưng chừng đá xám, những vạt dã quỳ khoe sắc rực rỡ, làm bừng sáng cả một vùng. 

Bức ảnh những em bé vùng cao bên hoa dã quỳ trên con đường thị trấn Mộc Châu
Sắc hoa dã quỳ vàng rực

Điện Biên

Địa điểm check-in hoa dã quỳ đẹp nhất ở Điện Biên là khu vực ngã ba Bình Lư, trên Quốc lộ 4D – Quốc lộ 32, hướng về Mù Cang Chải. Đầu tháng 11, con đường nhỏ chạy vào huyện Mường Phăng sẽ trở nên rực rỡ hơn bao giờ hết bởi một màu vàng của hoa dã quỳ. Cả không gian nơi đây dường như ấm áp và tràn đầy sức sống với những vạt hoa bung nở, xua tan giá lạnh, sương mù nơi phố núi. 

 Hình ảnh hoa Dã Quỳ ở Điện Biên đang mùa nở rộ

 Sắc hoa dã quỳ Điện Biên

Đà Lạt (Lâm Đồng)

Bao lâu nay khi nhắc đến hoa dã quỳ là người ta thường nhớ ngay đến Đà Lạt - thành phố của ngàn hoa. vì đây là điểm ngắm hoa dã quỳ đẹp số 1 của Việt Nam, đồng thời cũng là nơi hoa dã quỳ nở sớm nhất và kéo dài nhất. Đà Lạt vốn luôn đẹp dù ở bất kì mùa nào trong năm nhưng vào mùa hoa dã quỳ, Đà Lạt lại càng trở thành một điểm đến thu hút hơn nữa!

Ngắm hoa dã quỳ tại Đà Lạt - thành phố của ngàn hoa trong tháng 11

Ở Đà Lạt, hoa dã quỳ nở sớm nhất và kéo dài nhất 

Từ đầu tháng 10, trên khắp miền cao nguyên bazan đã rực lên sắc vàng của những bông dã quỳ, làm mê hoặc du khách và những người yêu hoa. Tuy nhiên, phải đến tháng 11 mới là thời điểm lý tưởng nhất để ngắm hoa dã quỳ, bởi đây là lúc dã quỳ nở rộ và đẹp nhất. Khoảng thời gian thích hợp để chụp ảnh cùng hoa là từ 9-10h sáng hoặc 3-5h chiều, lúc này, nắng đã bớt chói chang, chỉ còn những giọt nắng trong veo của mùa cuối thu, đủ để những bông dã quỳ khoe sắc vàng tươi sáng. 

Điểm ngắm hoa dã quỳ đẹp nhất ở Đà Lạt là núi Voi, núi Lang Biang, dọc đường đèo D’ran, đường vào làng hoa Vạn Thành, thung lũng Vàng, cung đường Trại Mát – Cầu Đất, thung lũng Tình Yêu… 

Bạn đã check-in hết những địa điểm ngắm hoa dã quỳ này chưa vậy? Hãy chia sẻ với HoaBinh Tourist nhé! Nếu chưa, hãy để HoaBinh Tourist giúp bạn lên lịch trình để cùng khám phá nhé!