Du lịch tháng 9 luôn là lựa chọn tuyệt vời. Tuy nhiên thời tiết không phải lúc nào cũng thuận lợi. Hãy lưu ý những địa điểm có thể mang thời tiết xấu cho chuyến đi của bạn qua bài viết đây của HoaBinh Tourist nhé!

Đảo Ngọc Phú Quốc

Đứng ở vị trí số 1, Phú Quốc tuy luôn là điểm du lịch miền Nam “vạn người mê” nhưng nếu bạn lựa chọn du lịch Phú Quốc mà không để ý xem dự báo thời tiết, lựa chọn thời điểm tránh xa mùa mưa thì sẽ rất thiệt thòi. Do nằm gần xích đạo, thời tiết ở Phú Quốc có 2 mùa rõ rệt là mùa khô và mùa mưa bão. Tuy không lạnh như ở miền Bắc nhưng mưa ở Phú Quốc rất dữ dội. Mùa mưa ở huyện đảo này kéo dài khoảng từ tháng 9 đến tháng 12 và rải rác tới tháng 4 năm sau. 

Phú Quốc sở hữu nhiều cảnh đẹp nhưng cũng rất dữ dội vào ngày mưa

Phú Quốc sở hữu cảnh đẹp vô cùng - nhưng rất dữ dội vào ngày mưa

Hãy tới Phú Quốc vào ngày nắng đẹp để có thể tận hưởng vẻ đẹp tuyệt vời của Phú Quốc

Hãy tới Phú Quốc vào ngày nắng lên

Phố biển Nha Trang

Mùa mưa ở Nha Trang kéo dài từ tháng 10 đến 12. Đôi khi mưa kèm bão sẽ là trở ngại lớn với du khách tới thành phố biển xinh đẹp. Bởi vậy, nếu bạn đã trót lỡ yêu vẻ đẹp thơ mộng với ánh nắng vàng cùng làn nước trong xanh của Nha Trang, bạn sẽ không tìm thấy điều đó vào mùa mưa. Do vào mùa này, tiết trời ảm đạm, mưa lớn kéo dài khiển biển đục, sóng dữ, sẽ rất khó để bạn trải nghiệm được vẻ đẹp của Nha Trang

Nam Du - Kiên Giang 

Kiên Giang cũng là một địa điểm rất thu hút du khách du lịch phía Nam

Kiên Giang cũng là một địa điểm rất thu hút du khách

Quần đảo Nam Du nằm ở tỉnh Kiên Giang, cũng rất gần với xích đạo nên chịu ảnh hưởng của mùa mưa rõ rệt nhất. Thời điểm tháng 9 đến tháng 12 những cơn mưa lớn kèm gió bão gây cản trở không chỉ với du khách mà cả cuộc sống của người dân. Đã có nhiều trường hợp du khách mắc kẹt bão ở Nam Du vài ngày sau mới có thể trở về vì mưa bão. 

Quần đảo Nam Du nằm khá gần với xích đạo nên chịu ảnh hưởng rõ rệt trong mùa mưa

Tới Nam Du nhớ xem dự báo thời tiết nha

Côn Đảo biển xanh cát trắng

Có thể nói, Côn Đảo được xem là thiên đường nghỉ dưỡng cho những người yêu tâm linh cũng như yêu thiên nhiên, với khí hậu mát mẻ, dễ chịu cùng cảnh sắc hoang sơ cuốn hút. Thế nhưng mùa mưa, Côn Đảo cũng chịu tác động lớn của mưa to, gió lớn, sóng dữ, sẽ làm hạn chế trải nghiệm du lịch rất nhiều. Còn nếu vẫn quyết định tới đây vào tháng 9  bạn hãy lựa chọn tới các biển và đảo ở phía Tây và Tây Nam sẽ ít chịu ảnh hưởng của gió Đông Bắc hơn. 

Côn Đảo được xem là thiên đường nghỉ dưỡng cho những người yêu thiên nhiên

Côn Đảo biển xanh cát trắng

Phú Quý - Bình Thuận

Đảo Phú Quý ở tỉnh Bình Thuận rộng 16,5 km2, đây được xem là đảo ngọc thiên đường với bãi cát trải dài và những rặng san hô đầy màu sắc. Nếu bạn đang lên kế hoạch du lịch tháng 9 tại đây hãy nên cân nhắc. Bởi từ tháng 9 đến tháng 2 năm sau là thời điểm mùa gió Bắc thổi đến đảo, kèm theo mưa và có thể là bão lớn, biển động. Mặc dù tới đây vào thời điểm này vẫn đẹp, nhưng bạn phải theo dõi kỹ dự báo thời tiết nếu không muốn xui xẻo mắc kẹt trên đảo vài ngày khi gặp bão. 

Hãy chọn thời điểm thích hợp nhất để tránh những ảnh hưởng xấu bởi thời tiết trong mùa mưa

Hãy chọn thời điểm thích hợp hơn để tận hưởng trọn vẹn niềm vui

Trên đây là những chia sẻ của HoaBinh Tourist dành cho những bạn đang có kế hoạch du lich tháng 9 này. Nếu chưa biết lựa chọn địa điểm nào phù hợp, đừng chần chờ thêm nữa hãy tham khảo ngay các COMBO ƯU ĐÃI siêu rẻ siêu hấp dẫn để vi vu tháng 9 hết mình nhé!

Gọi ngay đến hotline: 0913.311.911 để được tư vấn thêm thông tin chi tiết về các tour du lịch giá rẻ cũng như hàng loạt ưu đãi hiện có!