Xu hướng du lịch hướng về thiên nhiên

Thiên nhiên đã đang dần phục hồi sau quá trình giãn cách xã hội dài do đại dịch Covid-19, vì vậy, các địa điểm du lịch tự nhiên sẽ luôn giữ được vẻ đẹp tự nhiên của mình. Đây cũng là điểm đến đang được những người yêu du lịch săn đón. Du lịch khám phá thiên nhiên sẽ trở thành xu hướng du lịch hấp dẫn sau Covid-19. Hãy cùng HoaBinh Tourist khám phá 3 điểm đến cho du khách thuộc hệ yêu thiên nhiên.

Du lịch khám phá thiên nhiên sẽ trở thành xu hướng mới

Du lịch hòa mình vào thiên nhiên sẽ được ưa chuộng hậu Covid-19

Top 3 điểm đến dự báo sẽ hot hậu Covid-19

Với vẻ đẹp tự nhiên, các nét văn hóa đặc trưng của vùng miền, 3 điểm đến dưới đây hứa hẹn sẽ được nhiều du khách chọn lựa. 

Du lịch Quảng Bình - khám phá hang Sơn Đoòng

Hang Sơn DDooong Quảng Bình là địa điểm du lịch nổi tiếng thế giới

Du lịch Quảng Bình - khám phá hang Sơn Đoòng

 

Hang Sơn Đoòng không chỉ là hang động nổi tiếng ở Việt Nam, mà bạn bè quốc tế cũng luôn mong muốn được chinh phục hang động bí hiểm này. Hiện đây được coi là hang động tự nhiên lớn nhất trên thế giới đã biết.

Công ty Oxalis Adventure hiện là đơn vị được chính quyền Quảng Bình cấp phép, cho phép khai thác du lịch hạn chế tại Hang Sơn Đoòng. Mỗi năm, chỉ được phép tổ chức, tiếp nhận tối đa là 1.000 khách du lịch. Chính vì vậy, không phải lúc nào bạn đăng ký là cũng có thể đi được. Các suất du lịch Hang Sơn Đoong thường được đăng ký, đặt lịch đến hết năm từ rất sớm. Việc siết chặt lượng khách du lịch như vậy nhằm bảo vệ và giữ gìn các giá trị tự nhiên của địa điểm du lịch nổi tiếng tại Quảng Bình này.

Du lịch Kon Tum - chiêm ngưỡng kiến trúc độc đáo của nhà thờ gỗ hàng trăm năm tuổi

Nhà thờ gỗ Kon Tum

Ấn tượng nhà thờ gỗ Kon Tum trăm tuổi

Được mệnh danh là nhà thờ đẹp nhất Tây Nguyên, nhà thờ gỗ Kon Tum là công trình kiến trúc tôn giáo độc đáo với tuổi đời hơn 100 năm. Đây được xem là biểu tượng của Kon Tum và là một trong những điểm du lịch Kon Tum không thể bỏ qua khi đặt chân đến vùng đất đại ngàn này.

Nhà thờ được xây dựng chủ yếu là từ gỗ cà chít, là một loại sến đỏ rất phổ biến tại vùng đất Tây Nguyên. Nhìn tổng quan kiến trúc, nhà thờ gỗ Kon Tum được thiết kế dựa theo kiến trúc Roman, và được phối hợp với kiến trúc nhà sàn của người dân tộc Ba Na. Kiến trúc này được coi là đỉnh cao của sự kết hợp giữa văn hóa phương Tây và bản sắc văn hóa dân tộc của vùng đất Tây Nguyên.

Du lịch Lai Châu - cùng trải nghiệm văn hóa, bản sắc đặc trưng của 20 dân tộc sinh sống tại đây

Đến Lai Châu khám phá thiên nhiên và con người

Khám phá thiên nhiên hùng vĩ tại Lai Châu

Ẩn mình sau bạt ngàn núi rừng Tây Bắc, bên cạnh dãy núi Hoàng Liên Sơn hùng vĩ, Lai Châu được thiên nhiên ưu ái ban tặng nhiều món quà vô giá với không khí trong lành, khí hậu mát mẻ, nhiều cảnh quan thiên nhiên đẹp và những di tích lịch sử, danh thắng có giá trị cao.

Bên cạnh vẻ đẹp thiên nhiên say đắm lòng người, những dấu ấn bản sắc văn hóa độc đáo tại các bản làng nơi đây như bản Sin Suối Hồ, bản Sì Thâu Chải, bản Vàng Pheo, bản Thẳm, bản Hon, bản Lao Chải,… cũng là những điểm nhấn gây ấn tượng sâu sắc cho nhiều du khách đến đây tham quan, trải nghiệm.

Sắp tới, nếu bạn có dự định du lịch cùng bạn bè hay gia đình thì đừng quên các địa điểm du lịch Quảng Bình, du lịch Kom Tum, hay Lai Châu đã được gợi ý trong bài nhé.