Sơ lược về chùa Tam Chúc

Chùa Tam Chúc được xây dựng trên nền chùa Tam Chúc cổ từ thời nhà Đinh tỉnh Hà Nam, thuộc quần thể khu du lịch Tam Chúc đã được chứng nhận là khu du lịch cấp Quốc gia vào năm 2013.

Chùa Tam Chúc tỉnh Hà Nam có vẻ đẹp được ví như "Vịnh Hạ Long trên cạn" được xây dựng trên nền chùa Tam Chúc cổ từ thời nhà Đinh

Chùa Tam Chúc nhìn từ trên cao xuống

Quần thể chùa Tam Chúc có tổng diện tích 5.000 ha bao gồm nhiều hạng mục như: Chùa Ngọc, Điện Tam Thế, Điện Pháp Chủ, Điện Quán Âm, Cổng Tam Quan, Phòng họp Quốc tế với những ngôi điện, các pho tượng Phật có diện tích và kích thước rất lớn.

Những điểm nhấn ấn tượng của chùa Tam Chúc có thể kể đến:

  • 12.000 bức phù điêu miêu tả các sự tích của Đức Phật, được những người Hồi giáo Indonesia tạc bằng đá núi lửa ở Indonesia sau đó đưa sang Việt Nam.

Bức phù điêu miêu tả các sự tích của Đức Phật

Phù điêu ở chùa Tam Chúc

  • Điện Tam Thế có chiều cao 39 m, diện tích sàn 5.400 m², giúp cho 5.000 Phật tử có thể hành lễ cùng một lúc

Vẻ Uy Nghiêm của Điện Tam Thế với chiều cao 39 m, diện tích sàn 5.400 m²

Điện tam thế

  • Bên dưới Điện Tam Thế là Điện Pháp chủ với pho tượng bằng đồng nguyên khối nặng 150 tấn; vườn cột kinh đá khổng lồ 99 cột kinh đá cao 13,5 m, nặng hơn 200 tấn khắc ghi những lời răn dạy của đạo Phật… 
  • Ngoài ra, Chùa Tam Chúc cũng được vinh dự đón nhận cây Bồ Đề quý do Chủ tịch Quốc hội Sri Lanka tặng. Đây là cây bồ đề được chiết từ "Cây Bồ Đề Vĩ Đại Cát Tường" (Jaya Sri Maha Bodhi) ở Thánh tích Mahamegha, Cố đô Anuradhapura - Sri Lanka. Cây bồ đề này có tuổi thọ 2.250 tuổi và được coi là báu vật của đất nước Sri Lanka. Năm 247 (trước công nguyên), Vua A Dục đã cho chiết một nhánh phía nam của cây bồ đề thiêng ở Bodh Gaya - Ấn Độ (nơi đức Phật thành đạo) và phái Công chúa Sanghamitta đem sang tặng cho quốc đảo Sri Lanka.

Cây Bồ Đề quý do Chủ tịch Quốc hội Sri Lanka tặng Chùa Tam Chúc

Cây Bồ Đề vĩ đại cát tường

Lễ khai hội chùa Tam Chúc 2020

Khánh thành hồi đầu năm 2019, tới tháng 5/2019, chùa Tam Chúc đã được chọn làm nơi tổ chức Đại lễ Phật đản Liên Hợp Quốc (VSAK)

Nối tiếp thành công đó và hướng tới các sự kiện trọng đại của năm du lịch Quốc gia 2020. Ngày 05/02/2020 (tức ngày 12 tháng Giêng năm Canh Tý), Giáo hội Phật Giáo Việt Nam sẽ tổ chức lễ khai hội chùa Tam Chúc xuân Canh Tý để nhân dân và Phật tử có dịp về thăm quan, chiêm bái và lễ Phật tại ngôi chùa mang tầm vóc Thế giới này!

Tour du xuân chùa Tam Chúc

Hiện nay, chùa Tam Chúc đang là điểm đến du lịch tâm linh thu hút đông đảo khách du lịch trong nước và quốc tế, nhất là vào dịp khai hội chùa Tam Chúc. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tổ chức tour du lịch, HoaBinhTourist xin gửi tới quý khách hàng chương trình du xuân Tam Chúc năm 2020.

Nơi cao nhất của Chùa Tam Chúc - địa điểm khách du lịch đều muốn đến

Chùa Tam chúc là điểm đến du lịch tâm linh hấp dẫn hàng đầu

Ngoài ra, khi đi du xuân lễ hội chùa Tam Chúc, quý khách nên lưu ý một vài điểm sau:

  • Du khách cần chuẩn bị trang phục gọn gàng và kín đáo (quần dài, áo có tay).
  • Mang giày nhẹ, êm chân như giày lười, giày thể thao…
  • Nên chuẩn bị kem chống nắng, kem dưỡng ẩm, kem chống muỗi và các loại thuốc cá nhân như: thuốc đau bụng, thuốc cảm, dầu gió và các loại thuốc đặc trị cho bệnh của du khách
  • Để tránh vấn nạn mất cắp, móc túi… du khách nên mua một loại đai hoặc túi đựng tiền được gắn chặt vào thắt lưng (eo) và cũng có thể được đeo theo người đồng thời hạn chế mang nhiều tiền mặt, đeo nữ trang giá trị gây chú ý.
  • Du khách cần có sự chuẩn bị trước đồ lễ hoặc mua tại các quầy hàng hoặc tại chợ để tránh bị ép mua với giá đắt.

Bên cạnh tour du xuân lễ khai hội chùa Tam Chúc, HoaBinh Tourist còn rất nhiều điểm du xuân hấp dẫn khác với lịch trình linh động và giá cả hợp lý. .

Mọi thông tin cần tư vấn và hỗ trợ dịch vụ, quý khách hàng vui lòng liên hệ Hotline – 0913 311 911