Về phương tiện đi lại ở Mù Cang Chải

Thuận tiện nhất vẫn là xe máy, với giá từ 100k-200k/ngày tùy theo từng thời điểm. Du lịch Mù Cang Chải mùa lúa chín thì thường giá thuê xe sẽ đắt hơn. Ngoài ra, các bạn cũng có thể sử dụng xe máy cá nhân hoặc ô tô riêng đi từ Hà Nội. Hay đi xe máy rồi gửi bằng xe khách và tới nơi lấy xe tiếp tục khám phá hành trình. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý một vài điểm sau:

  • Duy trì tốc độ khi di chuyển trên những con đường này, đảm bảo phanh xe chắc chắn. Đặc biệt là từ cung đường Nghĩa Lộ – Tú Lệ và Khau Phạ có nhiều độ dốc lớn, nhiều khúc cua nguy hiểm
  • Nên đi theo hàng một, duy trì khoảng cách đều giữa các xe. Tuyệt đối không được đi hàng 2, hàng 3 vì khi gặp xe ngược chiều rất khó để xử lí.

 Đi lại ở Mù Cang Chải thuận tiện nhất là xe máy
 Đi lại ở Mù Cang Chải thuận tiện nhất là xe máy

Về ăn uống và nghỉ ngơi

Bạn có thể dừng chân nghỉ ở thị xã Nghĩa Lộ (cách Mù Cang Chải hơn 100km), tại đây có rất nhiều khách sạn, nhà nghỉ để bạn lựa chọn có giá dao động từ 250-400k/phòng.

Ngoài ra, các bạn cũng có thể nghỉ ở Tú Lệ chủ yếu là homestay hoặc nhà nghỉ với phòng nhỏ và số lượng không nhiều. Nếu bạn muốn trải nghiệm cảm giác gần gũi với thiên nhiên các bạn có thể lựa chọn hình thức cắm trại nghỉ đêm. Bạn cũng có thể nghỉ đêm ở homestay tại các bản.

Thuê khách sạn giá rẻ ở Mù Cang Chải không khó, tuy nhiên các bạn nên lựa chọn những khách sạn phù hợp với nhu cầu sử dụng và nên đặt phòng sớm nếu đi vào những dịp cuối tuần, nghỉ lễ.

Một số khách sạn, nhà nghỉ ở Mù Cang Chải các bạn có thể tham khảo:

  • Nhà nghỉ Moon, Địa chỉ: Tổ 5 thị trấn Mù Cang Chải: Nhà nghỉ có Internet, ăn sáng, và cho thuê xe máy.
  • Nhà nghỉ Suối Mơ – Mù Cang Chải.
  • Nhà nghỉ Sơn Ca
  • Nhà khách Bưu Điện.

Homestay Sanh Nhơn - TT Mù Cang Chải

Homestay Sanh Nhơn - TT Mù Cang Chải

Không gian lý tưởng để hòa mình với thiên nhiên

Không gian lý tưởng để hòa mình với thiên nhiên

Tuy nhiên, nếu không vững tay lái hay không có nhiều kinh nghiệm “phượt”, hãy đồng hành cùng HoaBinh Tourist trong hành trình Du lịch Mù Cang Chải mùa lúa chín 3N2Đ trọn gói. Bạn chỉ cần xách ba lô lên và đi, mọi việc khác cứ để HaoBinh Tourist  lo nhé!