Nên đi du lịch Bali mùa nào trong năm?

Du lịch Bali mùa nào cũng đều có nét thú vị, hấp dẫn riêng, bởi thời tiết ở Bali khá mát mẻ, ôn hòa quanh năm. Vậy nên vấn đề thời tiết, khí hậu không quyết định nhiều đến việc phải đi du lịch vào mùa nào. Mà yếu tố quyết định ở đây chính là lựa chọn mùa đi phù hợp với thời gian và tài chính của các cặp đôi.

Khung cảnh Bali tuyệt đẹp nhờ thời tiết ôn hòa và dễ chịu quanh năm

Du lịch Bali 4 mùa đều đẹp

Cũng bởi Bali là địa điểm du lịch cực hot ở châu Á, nên vào mùa cao điểm du lịch ở đây, mọi giá cả đều tăng cao chóng mặt. Giá máy bay, giá phòng khách sạn, vấn đề đi lại, ăn uống, dịch vụ đều tăng khoảng từ 25% – 40%. Không nói đến giá cả, vào mùa cao điểm du lịch ở Bali, giao thông vô cùng tắc nghẽn, nhất là ở phía nam Bali. Mùa cao điểm ở đây là khoảng thời gian khi:

  • Các học sinh nghỉ và ngày lễ Lebaran: tháng 6, tháng 7 và tháng 8.

  • Dịp lễ giáng sinh, năm mới: bắt đầu từ tuần thứ ba của tháng 12 – đầu tháng 1 năm sau.

Nếu các cặp đôi muốn lựa chọn chuyến đi du lịch Bali tiết kiệm hơn, có thể lựa chọn đi vào thời điểm mà du lịch thấp điểm như tháng 2, 3, 4, 9, 10, 11.

Ở Bali cũng có mùa mưa, điều này cũng sẽ ảnh hưởng đến quá trình tham quan đi lại ngắm cảnh của 2 bạn. Vậy nên có thể tránh đi mùa mưa vào tháng 11, 12, 1, 2, 3 để đi du lịch. 

Nếu cả 2 bạn tới Bali để tham quan khám phá, hãy đi vào mùa khô. Nhưng mục đích đến Bali để nghỉ dưỡng, thì cũng có thể đi vào mùa mưa vì những mùa này mọi thứ sẽ rẻ hơn, không khí cũng rất dễ chịu và mát mẻ.

Tổng kết lại muốn du lịch Bali vào mùa nào là đẹp và phù hợp nhất cho các cặp đôi chính là khoảng tháng 4, 9 và tháng 10. 

Nên đi du lịch Bali mấy ngày là đủ?

Đi du lịch Bali chắc chắn cả 2 sẽ muốn có thật nhiều thời gian vui vẻ ở đây hơn, bởi vẻ đẹp tuyệt vời ở Bali thì không ai nỡ chối từ. Tuy nhiên cũng có một số quy chuẩn về thời gian để các bạn có thể tham khảo.

Khám phá toàn bộ mọi cảnh đẹp và văn hóa đặc sắc tại Bali với 4 ngày 3 đêm cho người bận rộn

Một góc Bali

Đảo Bali không phải là quá lớn nhưng nếu muốn đi khám phá toàn bộ mọi cảnh đẹp và văn hóa đặc sắc nơi đây, các bạn cần phải mất ít nhất từ 1,5 – 2 tháng. Nếu lựa chọn đi thăm thú tại những nơi nổi bật nhất ở Bali, thì 2 bạn sẽ chỉ mất từ 5 - 7 ngày cho chuyến đi lãng mạn của mình.

Khoảng thời gian du lịch phù hợp nhất dành cho những người bận rộn hoặc có lịch nghỉ phép ngắn là 4 ngày 3 đêm là cực kỳ hợp lý.

Với những thông tin trên, hy vọng các cặp đôi đã quyết định được việc nên đi du lịch Bali mùa nào đẹp nhất. Chắc chắn chuyến đi du lịch ở Bali của 2 bạn sẽ trở thành khoảng thời gian tuyệt vời và đáng nhớ nhất dành cho cả 2.

Khám phá thêm tour du lịch nước ngoài của Hòa Bình Tourist tại đây nhé: