Đà Lạt mùa nào đẹp nhất là một câu hỏi khó. Vì Đà Lạt mùa nào chẳng khiến con người ta ngẩn ngơ, say mê đến quên lối về. Thế nhưng mùa nào hoa dã quỳ đẹp nhất thì xin được gọi tên một “mùa hoa tháng 10” – mùa của sắc vàng trải dài khắp các con đường từ nội đô đến ngoại đô của Đà Lạt. Mời bạn ngắm nhìn chùm ảnh đẹp ngất ngây của những cung đường hoa dã quỳ ở Đà Lạt nhé!

Chiêm ngưỡng những cung đường hoa dã quỳ Đà Lạt

Cánh đồng hoa Dã Quỳ tại Đà Lạt ngập trong sắc vàng thơ mộng

Sắc vàng phủ kín khoảng trời

Cung đường có hoa dã quỳ nở rộ quên lối về làm say đắm bao bước chân lữ khách gần xa.

Mùa hoa dã quỳ Đà Lạt

Các bạn trẻ check-in tại những cung đường hoa Dã Quỳ

Thiếu nữ e ấp bên hoa

Chụp ảnh lưu giữ kỷ niệm cùng hoa Dã Quỳ tại Đà Lạt

Chàng trai muốn được "đọ sắc" với hoa

Sắc vàng quyến rũ của hoa Dã Quỳ tại Đà Lạt trên đôi bàn tay của du khách

Cánh hoa mỏng manh nhưng đầy sức hút

Đà Lạt tuy không phải là nơi duy nhất trên cả nước có loài hoa này, nhưng mùa hoa dã quỳ Đà Lạt luôn mang đến một cảm xúc vô cùng đặc biệt với du khách với những cung đường rợp sắc vàng. Đó là:

  • Cung đường Đà Lạt – Cầu Đất – Đ’ran – Đơn Dương – Châu Sơn – Phi Nôm – Tu  Tra: Đây là một cung đường dài và lý tưởng nhất cho một chuyến “hành trình Dã quỳ”. Bạn có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp của những ngôi làng dưới thung lũng, những “dòng suối  Dã quỳ” từ trên đồi cao trải xuống tận lề đường, những hàng thông xanh ấp ủ trong mây ven những ngọn đèo uốn lượn duyên dáng.
  • Cung đường Đà Lạt – Quốc lộ 20 – Liên Khương –  Nam Ban – Tà Nung – Đà Lạt: Một cung đường lý thú khi bạn sẽ đi qua vùng được coi là  “thủ phủ hoa Dã quỳ” với những ngọn đồi, sườn núi đang ngập ngụa sắc vàng ươm của loài hoa quyến rũ này.
  • Cung đường Đà Lạt – Làng hoa Vạn Thành – Tà Nung – Thác Voi – Lang Biang: Cung đường ngập tràn “hoa vàng trên cỏ xanh” sẽ vừa đủ cho bạn biết thế nào là Dã quỳ Đà Lạt. Khu sân bay Cam Ly hoang có lối nẻo ngập tràn hoa Dã quỳ mọc dại rất hút khách du lịch trong những ngày này.
  • Đà Lạt – Làng hoa Vạn Thành – Tà Nung – Thác Voi – Lang Biang: Cung đường ngập tràn “hoa vàng trên cỏ xanh” sẽ vừa đủ cho bạn biết thế nào là Dã quỳ Đà Lạt. Khu sân bay Cam Ly hoang có lối nẻo ngập tràn hoa Dã quỳ mọc dại rất hút khách du lịch trong những ngày này.

Đôi tình nhân lãng mạn bên nhau cùng sắc vàng của hoa Dã Quỳ tại những cung đường ở Đà Lạt

Ngẩn ngơ trước những cung đường hoa Dã Quỳ tại Đà Lạt

Khung cảnh nên thơ lãng mạn của Đà Lạt tại cánh đồng hoa Dã Quỳ

Khung cảnh nên thơ của cánh đồng hoa

Lưu ý khi "săn" hoa dã quỳ Đà Lạt

  • Thời điểm hoa dã quỳ nở rộ cũng là khoảng thời gian ít mưa nhưng thời tiết lại thay đổi khá chóng mặt, ngày nóng, đêm lạnh nên bạn cần mang theo trang phục phù hợp, nhớ đừng quên một chiếc áo khoác nhé! Ngoài ra để đến gần các đồi hoa dã quỳ Đà Lạt, bạn phải vượt qua các vùng cây cối rậm rạp, nên mang theo thuốc chống muỗi, thuốc xịt chống côn trùng.
  • Các cung đường săn hoa dã quỳ Đà Lạt chủ yếu là đường đèo, nếu gặp sương mù thì tầm nhìn sẽ bị hạn chế nên bạn hãy cẩn trọng, giữ an toàn cho chính mình nhé.
  • Để chiêm ngưỡng và chụp được những bức ảnh tuyệt vời nhất, bạn nên chụp vào lúc sáng sớm trước 10h sáng hoặc chiều chiều từ 3h - 5h nhé, vì lúc nắng lên, hoa sẽ không còn tươi nữa. 
  • Đừng quên chuẩn bị thật kỹ càng máy móc hoặc thiết bị chụp ảnh... Thêm 1 mẹo nhỏ nữa cho bạn là hãy nhờ cậy đến người dân địa phương để họ chỉ cho bạn những điểm chụp ảnh vừa đẹp vừa độc không đụng hàng hay các quán ăn ngon rẻ nhé!

Những trái tim đang thổn thức vì Đà Lạt đâu rồi? Cùng HoaBinh Tourist lên kế hoạch đi tour Đà Lạt ngay thôi!