Điều kiện mở cửa du lịch 

Cửa sáng cho doanh nghiệp 

Việc Phú Quốc mở cửa lại thị trường khách du lịch quốc tế là tín hiệu đáng mừng sau thời gian dài nước ta đóng băng các hoạt động du lịch, lữ hành quốc tế. Sau 2 năm tác động khôn lường của đại dịch, cho đến nay, nhiều doanh nghiệp bày tỏ mong muốn được nối lại hoạt động đón khách, khôi phục trạng thái hoạt động. Doanh nghiệp kiệt sức, hệ thống cơ sở vật chất xuống cấp và khó có thể kéo dài nếu không có đủ chi phí để bảo trì. Vì vậy, các doanh nghiệp du lịch đều không bỏ qua khe cửa hẹp này để nắm bắt lấy cơ hội phục hồi sau đại dịch.

Phú Quốc - Cần Thơ ( 5 ngày 4 đêm )

Đảo ngọc đã sẵn sàng đón khách quốc tế trở lại 

Theo chủ doanh nghiệp chuyên tour canô lặn ngắm san hô ở phía nam đảo Phú Quốc, ông Lê Huy Nam, hiện nay hệ thống canô của doanh nghiệp này đang trong tình trạng nằm bờ nhưng vẫn phải bỏ ra rất nhiều chi phí để bảo dưỡng. Chủ doanh nghiệp này cho biết không chỉ ông mà các doanh nghiệp nhỏ khác cũng rơi vào tình trạng “kiệt sức” hoàn toàn sau đại dịch. 

“Vì vậy khi hay tin tỉnh Kiên Giang quyết định thí điểm đón du khách quốc tế và nội địa, rất nhiều doanh nghiệp làm dịch vụ đưa đón khách tour lặn ngắm san hô cảm thấy như sắp được hồi sức. "Sau thời gian dài bị "trói chân" vì dịch bệnh, nhu cầu xả stress, được đi đây đi đó là nhu cầu cấp thiết của rất nhiều người Việt. Dịch bệnh chưa biết bao giờ chấm dứt, thay vì chống lại nó chúng ta hãy hiểu nó, sống chung với nó" - ông Nam nói.

Thời điểm này, nhiều đơn vị doanh nghiệp du lịch lớn đã chuẩn bị điều kiện tốt nhất để sẵn sàng đón khách. Hiện tại, địa phương này đang chờ ban hành một bộ tiêu chí và quy trình thẩm định cụ thể để chính thức được đón khách quóc tế tỏng thời gian tới.

Cơ hội mở ra đối với du lịch 

Tính đến ngày 21-10, theo UBND TP Phú Quốc (Kiên Giang), gần 140.000 người trong độ tuổi tiêm vắc xin trên đảo đã được tiêm mũi 1, đạt 96,85% dân số. Riêng số người đã tiêm mũi 2 là 12.817, đạt tỉ lệ 9,8%. Đây là điều kiện quan trọng để Phú Quốc tiến hành đón khách trở lại trong thời gian tới. 

Thử nghiệm lần này được xem là cơ hội lớn để ngành du lịch bứt phá sau cú ngã dài từ thời điểm bùng phát dịch Covid-19 hồi tháng 4. Điều này đồng nghĩa với việc nếu thí điểm đón khách sử dụng hộ chiếu vắc xin tại Phú Quốc thành công, đây sẽ là cơ sở vững chắc để tiến tới mở rộng thêm nhiều "vùng xanh" mới, lên những kịch bản phục hồi du lịch bài bản, an toàn hơn trong thời gian tới. Trước mắt, việc các hãng hàng không mở khai thác lại các tuyến bay nội địa cũng tác động tích cực, thúc đẩy nhu cầu đi du lịch của người dân nội địa.

 

Quần đảo An Thới Phú Quốc và 7 điều THÚ VỊ ít ai biết

Thử nghiệm Phú Quốc thành công tạo cơ hội để phát triển du lịch 

Bên cạnh Phú Quốc, một số địa phương khác cũng đề xuất thí nghiệm mô hình hộp cát Phuket như Khánh Hoà. Cụ thể, địa phương này đề xuất cho phép đón khách du lịch quốc tế với những người đã có “hộ chiếu vắc xin” và đăng ký lưu trú nghỉ dưỡng tại bán đảo Cam Ranh. Đối tượng khách được ưu tiên hiện nay là khách Nga, sau đó sẽ nghiên cứu để mở rộng sang các thị trường khác. 

Tuy nhiên, dù chuẩn bị đầy đủ các điều kiện để mở cửa trở lại nhưng vẫn còn những thách thức lớn mà Phú Quốc phải đối mặt khi quyết định đón khách quốc tế. Nhìn từ bài học hộp cát Phuket, mô hình này ban đầu dù vẫn cho thấy những rủi ro nhưng đến hiện tại đã chứng minh được thành công bước đầu trong quá trình khôi phục hoạt động du lịch. Đảm bảo an toàn cho người dân và khách du lịch vẫn là ưu tiên hàng đầu khi tiến hành mở cửa đón khách quốc tế. 

Gợi ý tour du lịch Phú Quốc hấp dẫn 

Hiện nay, Hoà Bình Tourist giới thiệu đến khách hàng tour du lịch Hà Nội – Phú Quốc 4N3Đ với mức giá ưu đãi, chỉ 5.490.000 đồng/người. Khách hàng sẽ được tận hưởng trọn vẹn không gian thư thái, chiêm ngưỡng vẻ đẹp của đảo ngọc và thưởng thức những đặc sản nổi tiếng của thiên đường này. 

Trải nghiệm Phú Quốc ngay với Hoà Bình Group 

Xem chi tiết tại: TOUR HÀ NỘI - PHÚ QUỐC 4N3Đ

Đến Phú Quốc và thưởng ngoạn cảnh đẹp tuyệt vời nơi vùng đất thiên đường này. Nắm bắt lấy cơ hội để hồi sinh du lịch trong trong thời kỳ mới.