Về du lịch Cửa Lò ngoài việc được tận hưởng bầu không khí mát lành của biển khơi, tắm biển thỏa thích, ăn hải sản tẹt ga thì vẫn còn nhiều thú vui khác. Một trong số đó chính là trải nghiệm câu mực đêm vô cùng thú vị.

Trong chuyên mục cẩm nang lần này, hãy cùng HoaBinh Tourist khám phá tour câu mực ở Cửa Lò có gì thú vị nhé!

Nên đi tour câu mực vào thời điểm nào?

Mùa hè mọi người thường đổ xô đi Cửa Lò để tắm biển và lúc này cũng là thời điểm tốt để câu mực đêm. Thường thì từ tháng 4 - tháng 7 (dương lịch) là lúc mực sinh sản nên hay di cư vào gần bờ rất tiện cho việc đánh bắt. Chỉ cần đi thuyền ra khoảng 2-3 km là có thể trải nghiệm hành trình câu mực.

Thông thường, bạn nên chọn đi câu mực hôm không có trăng. Vì khi có ánh trăng sáng, con mực có thể nhìn thấy đường để đi săn mồi và không tập trung lại những nơi có ánh đèn nữa.

Cần chuẩn bị những gì khi đi tour câu mực ở Cửa Lò?

Để có thể bắt đầu hành trình câu mực thì chúng ta cần phải thuê được thuyền trước. Thuyền để sử dụng đi câu mực là thuyền thúng có sức chứa từ 1- 4 người. Loại thuyền này có thể dùng sức để chèo hoặc đã được gắn động cơ máy không cần mất sức. Trên thuyền có sẵn áo phao để trang bị cho người câu.

Cận cảnh những con mực được câu lên bởi du khách

Thành quả của những tour câu mực 

Ngoài ra thì còn chuẩn bị mồi, lưỡi câu, đèn để thu hút mực, vợt xúc mực.... Nếu bạn mua tour câu mực Cửa Lò thì sẽ được nhà thuyền chuẩn bị đầy đủ.

Cần câu là một cây trúc dài và nhỏ, lưỡi câu là một chùm móc nhọn được kết nối lại quanh con tôm giả gắn với sợi dây kim tuyến phản quang, khi thả xuống biển sẽ phát sáng dưới ánh đèn pha và dụ mực lại gần. Nhờ con tôm giả phản quang cùng ánh sáng từ đèn cao áp, mực sẽ nhìn thấy tưởng tôm thật và bơi đến cắn câu. Thường thì những con mực rất háu ăn, khi thấy lưỡi câu dưới ánh đèn, chúng sẽ tưởng là những con tôm và vội vàng xông đến ngoạm mà chẳng cần mồi dụ.

Những con mực nhảy ở Cửa Lò được câu lên là một trải nghiệm khó quên

Câu mực nhảy ở Cửa Lò

Giá tour câu mực ở Cửa Lò?

Chi phí cho một tour câu mực là 500.000 VNĐ - 800.000 VNĐ tùy vào từng loại thuyền và thời gian câu. Mỗi thuyền có thể chứa tối đa là 4 người và thời gian câu mực sẽ là 2 tiếng. Thành quả sau chuyến câu mực của bạn có thể đem về hoặc nướng lên thơm phức thưởng thức lên cũng được. Loại mực du khách câu được là “ mực nháy” ăn rất ngon.

Mực sau khi câu lên được nướng thơm phức, thưởng thức ngay khi còn nóng hổi với chi phí cho một tour câu mực là 500.000 VNĐ - 800.000 VNĐ

Những con mực câu lên được nướng trên bếp than hồng

Lênh đênh theo nhịp sóng trải nghiệm cảm giác làm ngư dân câu mực, ngắm nhìn biển đêm lung linh huyền ảo và cùng bạn bè thưởng thức món mực tươi ngon do chính tay mình câu được mới cảm nhận hết hương vị của biển khơi. Chắc chắn đây sẽ là trải nghiệm đáng nhớ và là một trong những lí do khiến các bạn muốn quay trở lại nơi đây để một lần nữa khám phá tour câu mực ở Cửa Lò đầy thú vị này.