Khám phá vườn quốc gia Phú Quốc chắc hẳn cũng là một trong những trải nghiệm không thể thiếu khi du lịch thành phố đảo. Ngoài thời gian tắm biển, nghỉ dưỡng hay tận hưởng những dịch vụ giải trí đẳng cấp, thì ghé thăm vườn quốc gia Phú Quốc để hòa mình vào cánh rừng nguyên sinh vô cùng rộng lớn chắc chắn cũng là một trải nghiệm không tồi.

 Vườn quốc gia Phú Quốc ở đâu?

 Vườn quốc gia Phú Quốc ở phía Đông Bắc đảo ngọc

Vườn quốc gia Phú Quốc
 
Tọa lạc ở phía Đông Bắc đảo ngọc, vườn quốc gia Phú Quốc rộng lớn trải dài xuyên suốt các xã Dương Tơ, Bãi Thơm, Hàm Ninh cùng cả thị trấn Dương Đông. Vườn quốc gia Phú Quốc có diện tích vô cùng lớn, vào khoảng hơn 30.000 hecta, chiếm đến gần 80% diện tích đảo. Đây là nơi bao gồm nhiều địa khu khác như khu vực Hàm Rồng, Cửa Cạn, Gành Dầu cùng như khu bảo tồn tự nhiên phía Bắc đảo ngọc.

Hệ sinh thái ở vườn quốc gia Phú Quốc

Hệ sinh thái còn vẹn nguyên vẻ hoang sơ, nguyên thủy

Hệ sinh thái ở vườn quốc gia Phú Quốc
 
Vườn quốc gia Phú Quốc được chia thành ba phân khu tách biệt, bao gồm: phân khu được bảo tồn đặc biệt, phân khu phục hồi sinh thái và phân khu hành chính dịch vụ. Vườn quốc gia Phú Quốc vẫn còn vẹn nguyên vẻ hoang sơ, nguyên thủy, không chỉ vậy, cảnh quan và tầm nhìn ra biển ở vườn quốc gia chắc chắn sẽ khiến du khách phải thốt lên ngỡ ngàng bởi sự hùng vỹ và khoáng đạt.
Nơi đây sở hữu tới gần 1000 loài thực vật, đặc biệt là những loài cây quý như: tràm, vên, dầu cát,…các loài phong lan quý như: Âm Lan núi, Lan Vân Hài,…Không chỉ vậy, trong số hơn 30 loài động vật thì có 5 loài nằm trong sách Đỏ của Việt Nam, và vô số các loài chim, loài bò sát quý. Hẹ sinh thái biển cũng không kém phần đa dạng, với hơn 100 loài san hô khác nhau. Tất cả đều tạo nên một quần thể thiên nhiên vô cùng phong phú, thu hút không chỉ khách du lịch mà còn những người ưa khám phá, nghiên cứu chuyên sâu. 
Vườn quốc gia Phú Quốc là “tổ ấm” cho hệ động thực vật quý hiếm và độc đáo của thành phố đảo, không chỉ vậy, với độ che phủ của rừng đã giúp thành phố đảm bảo được chức năng của phòng hộ rừng đầu nguồn, cung cấp nước sạch và phát triển kinh tế khu vực biển đảo Phú Quốc.
Hiện nay, vườn quốc gia Phú Quốc vẫn đang được bảo tồn và nhân giống cây quý, động vật quý cũng như tiếp nhận những giống loài có nguy cơ tuyệt chủng để phát triển và bảo vệ. 

Những hoạt động du lịch ở vườn quốc gia Phú Quốc

Khám phá thảm thực vật phong phú

 Vẻ đẹp của thiên nhiên bới những cây đại mộc cổ thụ

 Thảm thực vật phong phú
 
Chỉ cần dạo bước trong vườn quốc gia Phú Quốc, bạn sẽ ngỡ ngàng với vẻ đẹp của thiên nhiên bới những cây đại mộc cổ thụ, những loài phong lan quý hiếm và ngất ngây trong hương thơm trong lành của những loài thảo mộc như cam thảo, hương thanh mát của hà thủ ô.

Tắm bên những dòng suối mát lành

Trải nghiệm tắm suối ở vườn quốc gia Phú QuốcTắm suối nước trong mát

Đến Phú Quốc mà không tắm mình trong làn nước trong mát của suối Tranh, suối Đá Ngọn, suối Đá Bàn thì thật sự uổng phí! Cái nóng mùa hè chắc chắn sẽ tan biến khi bạn đặt chân tới nơi này.

Trekking chinh phục điểm cao nhất của thành phố đảo

Trekking chinh phục điểm cao nhất của thành phố đảo

Trekking trải nghiệm thực tế
 
Đi thong dong lên núi Chúa – nóc nhà Phú Quốc với độ cao hơn 600m cũng là một trải nghiệm rất thú vị. Đứng nhìn toàn cảnh đảo ngọc và đắm chìm trong không gian thiên nhiên núi rừng trong lành, chắc chắn mọi mệt mỏi, buồn lo sẽ tan biến hết. Ngoài ra, các bạn cũng có thể thử sức với núi Thiên Đường, ngắm nhìn Phú Quốc từ trên cao là trải nghiệm mà chúng ta sẽ mãi mãi không thể nào quên.

Di chuyển đến vườn quốc gia Phú Quốc 

 Thuê xe máy đi dọc theo con đường Gành Dầu

Phương tiện di chuyển
 
Các bạn hoàn toàn có thể tự thuê xe máy đi dọc theo con đường Gành Dầu, ở trên con đường này có thể khám phá hầu hết vườn quốc gia. Nếu không muốn đi xe, các bạn cũng có thể đi dạo theo lối mòn khoảng chừng 5km ở trước xã Gành Dầu vào vườn quốc gia. Hầu hết du khách đều yêu thích phương án thứ hai này hơn.
 
Nếu bạn là người yêu thích thiên nhiên, muốn đi dạo thong dong giữa núi rừng, nghe tiếng chim hót líu lo, tiếng suối chảy róc rách và khám phá cánh rừng nguyên sinh với hệ sinh thái vô cùng đa dạng thì đừng bỏ lỡ vườn quốc gia Phú Quốc nhé!