Tour chùa Hương 1 ngày

Du lịch trong nước, Khởi hành từ Hà Nội, Du lịch miền Bắc, Du lịch Hà Nội, Chùa Hương

Tuyệt vời từ 3 đánh giá
4.7/5
100% từ khách hàng review

Hàng năm, mỗi độ xuân về, khi hoa mơ nở trắng núi rừng Hương Sơn, hàng triệu phật tử cùng du khách bốn phương lại nô nức trẩy hội Chùa Hương. Hành trình về với chùa Hương là hành trình về với miền đất Phật – nơi trác tích Bồ Tát Quan Thế âm ứng thiện tu hành, để dâng lên người một lời nguyện cầu, một nén tâm hương, và thả hồn mình bay bổng hoà quyện với thiên nhiên ở một vùng núi rừng còn in dấu phật thoại và văn hoá tín ngưỡng tâm linh của người Việt xưa. Những ngày đầu năm mới, còn gì đáng quý hơn khi đồng hành cùng tour lễ hội Chùa Hương 1 bgayf– Về với chốn linh thiêng đất Phật để được hòa vào núi non, vãn cảnh chùa chiền, thả trôi giữa bao la trời đất và thành kính thắp nén hương cầu mong những điều tốt đẹp và yên lành cho bản thân?

Đến với HoaBinh Tourist, các bạn sẽ có cơ hội tham gia vào một trong những lễ hội linh thiêng và quan trọng bậc nhất cả nước. Những ngày đầu năm sẽ trở nên ý nghĩa hơn bao giờ hết nếu như chúng ta được hòa mình vào không gian văn hóa tín ngưỡng cao đẹp của dân tộc, được nô nức cùng những người con bốn phương trẩy hội và một lòng hướng về cội nguồn Phật pháp linh thiêng. Trẩy hội chùa Hương không chỉ dừng lại ở chốn Phật đài hay bầu trời - cảnh bụt, mà trước hết là ở sự tiếp xúc - hòa nhập huyền diệu giữa con người trước thiên nhiên cao rộng, hùng vỹ, từ đó giúp ta thêm yêu văn hóa tín ngưỡng của dân tộc cùng như trân quý tình yêu thiên nhiên, đất nước và bản sắc cao đẹp của mảnh đất hình chữ S.

Lễ hội chùa Hương - nét đẹp văn hóa dân tộc Việt

Chùa Hương là một danh thắng nổi tiếng, không chỉ bởi cảnh sắc sơn thủy hữu tình mà còn bởi nét văn hóa tín ngưỡng đạo Phật cao đẹp. Không giống bất kỳ nơi nào khác, Chùa Hương là một tập hợp nhiều đền chùa hang động gắn liền với núi rừng, và trở thành một quần thể thắng cảnh rộng lớn, với một kiến trúc hài hòa giữa thiên nhiên và nhân tạo.

lễ hội chùa hương - nét đẹp văn hóa dân tộc việt

Có thể nói quần thể Hương Sơn là sự kết hợp tuyệt vời giữa kì công của tạo hóa với bàn tay khéo léo, tài hoa của con người. Các ngôi chùa được xây dựng rải rác trên triền núi đá vôi, thấp thoáng dưới rừng cây xanh thẳm. Từ chân núi trèo ngược lên hàng ngàn bậc đá cheo leo, gập ghềnh, khách hành hương sẽ lần lượt thắp nhang ở chùa Ngoài, rồi vào chùa Trong, lên chùa Giải Oan, chùa Thiên Trù với động Hinh Bồng, động Hương Tích… Chùa nào cũng cổ kính, uy nghi, đèn nến chập chờn giữa làn khói hương mờ mờ, ảo ảo, tạo nên không khí huyền bí, linh thiêng vô cùng. Mỗi người đến chùa Hương đều mang một tâm trạng, một ước nguyện riêng tư, nhưng tựu chung lại đều là cảm giác trút bỏ được những vướng bận hằng ngày của đời thường, khi mà cả thể xác lẫn tâm hồn đều lâng lâng, thoát tục.

Đầu xuân lên chùa đi lễ cầu bình an đã trở thành một trong nét văn hóa truyền thống tiêu biểu của dân tộc Việt Nam. Và cứ mỗi dịp tết đến xuân về, người dân cả nước lại nô nức rủ nhau hành hương về với cửa phật, về với chùa Hương, giống như một lẽ hiển nhiên mà ai cũng cần làm trong cuộc đời. Bởi lẽ thế mà Hòa Bình Tourist chúng tôi thấu hiểu và mong muốn trở thành cầu nối cho chuyến đi của các bạn trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết với tour lễ hội Chùa Hương – Về với chốn linh thiêng đất Phật.

lễ hội chùa hương

Chùa Hương nằm ở Mỹ Đức cách trung tâm thành phố Hà Nội khoảng 65 km. Cùng với lễ hội Yên Tử ở Quảng Ninh, lễ hội chùa Bái Đính ở Ninh Bình,… Lễ hội chùa Hương mỗi năm đón hàng triệu lượt khách về đây du xuân vãn cảnh chùa và cầu cho một năm mới với nhiều điều may mắn, hạnh phúc. Vẻ đẹp của chùa Hương chính là vẻ đẹp lịch sử, nơi có rất nhiều đền, chùa, đình mang nét kiến trúc cổ kính. Bao quanh là non nước hùng vĩ, hoang sơ mà yên bình, thanh. Hơn thế nữa, là vùng đất linh thiêng, theo tương truyền, nếu ai đến chùa Hương ba lần liên tiếp trong ba năm thì những lời cầu Phật sẽ thành hiện thực.

Hội chùa Hương từ lâu đã trở thành một trong những lễ hội lớn nhất Việt Nam. Hội chùa Hương tuy đơn giản nhưng luôn độc đáo và luôn mang những nét đẹp riêng biệt, đậm chất văn hóa tâm linh. Lễ hội chùa Hương vừa có sự nồng nhiệt của tuổi trẻ sôi nổi, vừa mang nét thành kính của các bậc cao niên một lòng hướng Phật. Lễ hội chùa Hương chính là một bức tranh đa sắc màu văn hóa dân tộc độc đáo mà vẫn đậm chất truyền thống. Dòng người kéo về từ khắp ngả, từng con thuyền nhỏ nối đuôi nhau di chuyển trên dòng suối Yến. Lễ hội chùa Hương được xem là lễ hội dài nhất năm với thời gian kéo dài đến 3 tháng, từ mùng 6 tháng riêng cho đến hết tháng 3 âm lịch.

trẩy hội chùa hương

Trẩy hội chùa Hương

Đỉnh cao của lễ hội chùa Hương mà chúng ta nhất định không thể bỏ qua trong tour lễ hội Chùa Hương – Về với chốn linh thiêng đất Phật đó chính là khoảng thời gian từ rằm tháng giêng đến 18 tháng 02 âm lịch. Nếu các bạn có cơ hội đến với chùa trước ngày mở hội, chắc chắn sẽ không khỏi ngạc nhiên khi tất cả các đền, chùa, đình, miếu nơi đây đều khói hương nghi ngút, không khí lễ hội bao trùm cả xã Hương Sơn. Từ ngày mở hội cho đến hết hội, hương khói sẽ không bao giờ dứt. Đường vào lễ hội chùa Hương tấp nập vào ra hàng trăm thuyền. Du khách đến đây đều thích thú với việc ngồi thuyền vãn cảnh như lạc vào non tiên cõi Phật.

1. Phần lễ chùa Hương

Ở trong chùa Trong có lễ dâng hương, gồm hương, hoa, đèn, nến, hoa quả và thức ăn chay. Lúc cúng có hai tăng ni mặc áo cà sa mang đồ lễ chay đàn rồi mới tiến dùng đồ lễ lên bàn thờ. Về phần lễ có nghiêng về "thiền", nhưng ở chùa ngoài lại thờ các vị sơn thần thượng đẳng với đủ màu sắc của đạo giáo. Đền Cửa Vòng là "chân long linh từ” thờ bà chúa Thượng Ngổn, là người cai quản cả vùng rừng núi xung quanh với cái tên là "tì nữ tuý Hồng" của sơn thần tối cao. Chùa Bắc Đài, chùa Tuyết Sơn, chùa Cả và đình Quân thờ ngũ hổ và tín ngưỡng cá thần.

phần lễ chùa Hương

Hầu hết các du khách đi đến với chùa Hương vào dịp đầu xuân đều có một mục đích chung là dâng lên một lời nguyện cầu, một nén tâm hương. Tại nơi đây, du khách có thể dâng lên những lời nguyện cầu của đời sống chân thực, cầu mong sự sinh sôi nảy nở, ước mong cuộc sống đầy đủ. Nhà nông cầu mong mình làm ruộng gạo vun lên thành đụn gạo trắng như ngọc, người buôn bán mong sao có lãi, có lời, tiền của như cây vàng, cây bạc. Ai muốn con trai thì xoa đầu núi cậu, ai ước con gái thì xoa đầu núi cô. Còn người bệnh thì tin rằng những giọt nước từ bầu sữa tiên sẽ trợ thêm sức mạnh cho người mau khỏe. Đó thực sự là những tín ngưỡng của người lao động. Nơi đây không có chỗ cho những ai cầu vinh hoa danh vọng, chức tước, quyền hành.

2. Phần hội chùa Hương

Khi đến tham quan chùa Hương trong tour lễ hội Chùa Hương – Về với chốn linh thiêng đất Phật, các bạn sẽ được hòa mình vào những hoạt động văn hóa, lễ hội tại nơi đây. Lễ hội chùa Hương là nơi hội tụ sinh hoạt văn hóa dân tộc độc đáo như bơi thuyền, leo núi và các chiếu hát chèo, hát văn,…

phần hội chùa hương

Khi đi dọc bến đò hoặc đặt chân lên mảnh đất tâm linh, các bạn sẽ gặp những làn điệu dân ca hát chèo hoặc hát xẩm trên từng mái nhà tranh. Những làn dân ca cứ in sâu vào lòng du khách thập phương nếu đã một lần đến đây. Hãy dành cho mình những phút giây tuyệt vời nhất khi hòa mình vào những làn điệu dân ca, điệu hò truyền thống ấy.

Giá vé tham quan lễ hội chùa Hương

1. Vé thắng cảnh và đò thuyền

Giá vé: 130.0000 VNĐ

- Giá vé này đã bao gồm: phí tham quan thắng cảnh và vé đò thuyền 2 lượt.

- Vé áp dụng cho tuyến tham quan: Đền Trình - chùa Thiên Trù - động Hương Tích

- Giá vé đò thuyền áp dụng cho tuyến: Tuyết Sơn, Long Vân là 35.000 VNĐ/người

2. Vé cáp treo (áp dụng từ ngày 01/02/2019)

Đối với Người lớn:

- Vé khứ hồi: 180.000 VNĐ / vé

- Vé 1 lượt: 120.000 VNĐ / vé

Đối với Trẻ em:

- Vé khứ hồi: 120.000 VNĐ / vé

- Vé 1 lượt: 90.000 VNĐ / vé

Nên đi Chùa Hương vào thời gian nào?

Đi chùa Hương vào mùa lễ hội từ tháng 1 đến tháng 3 âm lịch nếu các bạn muốn trải nghiệm không gian văn hóa tâm linh lớn nhất cả nước. Còn nếu muốn thoải mái dạo chơi, viếng chùa mà không lo điểm đến quá đông đúc, các bạn có thể du lịch chùa Hương vào các tháng không có lễ hội.

Phương tiện đi Chùa Hương

Xuất phát từ thành phố Hồ Chí Minh, cách nhanh nhất để đến với chùa Hương là mua máy bay đi Hà Nội tới sân bay Nội Bài. Tại Hà Nội, các bạn có thể dễ dàng tìm cho mình một phương tiện thích hợp để du lịch chùa Hương như: Xe máy, xe khách hoặc bằng xe buýt.

Tại chùa Hương, du khách sẽ được lênh đênh trên những chiếc đò nhỏ, ngắm cảnh dọc hai bên suối Yến và dạo bộ để tham quan chùa Thiên Trù, động Hương Tích,...Nếu muốn bạn có thể di chuyển bằng cáp treo để chiêm ngưỡng toàn cảnh khu vực chùa từ trên cao.

Sẽ là một điều tiếc nuối lớn đối với bất cứ ai nếu như không đến trẩy hội chùa Hương một lần trong đời. Đồng hành cùng tour lễ hội Chùa Hương – Về với chốn linh thiêng đất Phật, chúng ta sẽ cùng nhau đến Hương Sơn, nơi mà dường như mọi yếu tố đều khiến cho cuộc hành trình về nơi thờ Phật dù có lúc vất vả nhưng vẫn đem lại sự cân bằng trong tâm thức và thể lực cho du khách. Đến với chùa Hương là tham dự vào cuộc tiếp xúc kỳ diệu giữa con người với vẻ đẹp lung linh của sông nước, bao la của đất trời, sâu lắng của núi rừng, huyền bí của hang động, ngời sáng của tòa tháp và cái đẹp biến đổi không ngừng của mùa xuân cây cỏ. Đến với chùa Hương là cuộc hội ngộ của con người với con người, với niềm mơ ước về một thế giới chan hòa tình thân ái. Đến với chùa Hương là dịp con người tìm về cội nguồn của tư duy, trỗi dậy sự nỗ lực, gặp gỡ bóng dáng tổ tiên mình một thời đã qua.

Ngoài ra, Hòa Bình Tourist còn có rất nhiều những tour hấp dẫn khác như: Tour lễ hội Đền Trần - Phủ Dầy 2021, tour Tết Hà Nội - Tây Thiên 2021, tour Tết Sài Gòn - Miền Tây ( Vĩnh Long - Cần Thơ),...

Bài viết liên quan:

- Tour lễ hội chùa Hương

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Hòa Bình Tourist – Công ty TNHH Đầu tư thương mại và Du lịch quốc tế

Địa chỉ: Hà Nội: 29 Đoàn Thị Điểm, Quận Đống Đa, Thủ đô Hà Nội

Đà Nẵng: 217 Trần Phú, Quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng

Hồ Chí Minh: 05 Hoa Cau, Phường 7, Quận Phú Nhuận, Thành phố HCM.

Hotline: 0913.311.911

Email: info@hoabinhtourist.com

 

Sáng: Xe và hướng dẫn viên đón Quý khách tại điểm hẹn khởi hành đi thăm quan lễ phật Chùa Hương. Quý khách dừng nghỉ ăn sáng trên đường ( chi phí tự túc )
09h30:  Đến nơi, Quý khách lên thuyền đi dọc suối Yến, trên đường chiêm ngưỡng những ngọn núi mang các hình thù kỳ vĩ như: Sư Tử Phục, Núi Mâm Xôi và đi qua cây Cầu Hội - rất đẹp và nổi tiếng của Chùa Hương.
10h30:  Thăm quan lễ phật tại chùa Thiên Trù, ngôi chùa toạ lạc trên thềm núi Lão, được xây dựng từ đời Vua Lê Thánh Tông (1460 - 1497).
Trưa :  Dừng chân nghỉ ngơi ăn trưa tại nhà hàng thưởng thức đặc sản địa phương
13h30:  Đi cáp treo lên động Hương Tích "Nam thiên đệ nhất động”, chiêm bái tượng Phật bà Quan Âm làm bằng đá xanh tạc thời Tây Sơn và hàng vạn nhũ đá với những hình thù kỳ lạ: Bầu Sữa Mẹ, Hoa Phiền Não, Đụn Gạo, đụn Tiền, núi Cậu, núi Cô, Cây Vàng, Cây Bạc,... ( Chi phí vé cáp treo khứ hồi chưa bao gồm )
15h30:  Quý khách đi cáp treo xuống chân núi, sau đó lên thuyền quay trở lại bến.
16h00:  Tạm biệt Chùa Hương, xe đón Quý khách trở về Hà Nội.
18h00: Về đến điểm hẹn, hướng dẫn viên chia tay Quý khách kết thúc chương trình và hẹn gặp lại Quý khách trong những hành trình tiếp theo.

GIÁ TOUR TRỌN GÓI: 495.000 VNĐ/KHÁCH

( Áp dụng cho đoàn từ 40 khách/Giá phụ thuộc vào thời gian đi của Quý khách, thứ tự các điểm tham quan có thể thay đổi nhưng vẫn đảm bảo các điểm tham quan trong chương trình)

TOUR BAO GỒM:                       
• Xe du lịch đời mới, đưa đón theo chương trình
• Hướng dẫn viên theo đoàn nhiệt tình, kinh nghiệm
• Vé thắng cảnh + Vé thuyền đò thăm quan Chùa Hương
• Bữa ăn trưa tại nhà hàng thực đơn 150.000đ/ suất
• Nước uống đóng chai 350ml/khách/ngày
• Bảo hiểm du lịch ( đền bù tối đa 20.000.000đ/ vụ )
KHÔNG BAO GỒM:
• Thuế VAT, đồ uống tự gọi,
• Vé cáp treo khứ hồi 180.000đ/khách
• Típ cho hướng dẫn, lái xe, nhân viên phục vụ (tuỳ tâm)
QUÝ KHÁCH LƯU Ý:
• Vé thắng cảnh Chùa Hương quy định trẻ em chiều cao từ 1,2m trở lên giá vé như người lớn
• Trẻ em từ 1 - 5 tuổi miễn phí dịch vụ ( ăn cùng bố mẹ, nếu mất vé thắng cảnh bố mẹ tự chi )
• Trẻ em từ 6 trở lên tuổi tính 100% giá tour như người lớn ( hưởng dịch vụ  như người lớn)

Điều kiện thanh toán:

- Khách đặt cọc 50% giá trị tour ngay khi đăng kí

- Khách thanh toán nốt so tiền còn lại trước khi khởi hành 10 ngày.

Các điều kiện khi đăng ký tour:

Sau khi đăng ký tour, mọi trường hợp khách báo hoãn hủy sẽ phải chịu chi phí phạt hủy như sau:
- Ngay sau khi đăng ký tour số tiền phạt là: 30% giá tour, nhân với số lượng khách hủy.
- Từ 15 - 30 ngày trước ngày khởi hành số tiền phạt là: 50% giá tour , nhân với số lượng khách hủy.
- Từ 05 - 09 ngày trước ngày khởi hành số tiền phạt là: 80% giá tour, nhân với số lượng khách hủy.
- Hoãn/ hủy trong 04 ngày khởi hành không được hoàn lại số tiền đã nộp. Bên A tự ý bỏ chương trình không thông báo trước sẽ không được hoàn trả bất kỳ phí nào. Trong trường hợp đoàn không thể khởi hành theo dự kiến do các nguyên nhân bất khả kháng như thiên tai, bão lụt, chiến tranh, hủy hoãn bay do hãng hàng không... Bên B sẽ thu xếp ngày khởi hành mới. Mọi chi phí phát sinh do hai bên thỏa thuận. Bên B có trách nhiệm tư vấn cho bên A xử lý các vẫn đề phát sinh nếu có trong quá trình thực hiện chuyến đi. Bên B phải thực hiện đúng đủ chương trình với chất lượng và giá cả theo chương trình đính kèm. 

Lưu ý: Đối với tour quốc tế do tính chất đoàn lẻ bên B có trách nhiệm gom khách đủ đoàn (15 khách trở lên) sẽ khởi hành theo đúng lịch trình. Nếu số lượng có từ 10 - 14 khách, đoàn khởi hành không có hướng dẫn viên từ Việt Nam.

giá từ 495,000đ

Mã Tour

HBT-20201349

Lịch trình

1ngày

Khởi hành

Theo yêu cầu của khách hàng

Điểm đến

Du lịch miền Bắc

Phương tiện

từ
495,000đ
3 Reviews