Tour lễ hội Chùa Ba Vàng – Đền Cửa Ông – Chùa Cái Bầu 2021

Du lịch trong nước, Khởi hành từ Hà Nội, Du lịch miền Bắc, Du lịch Quảng Ninh, Cửa Ông, Chùa Ba Vàng

Tuyệt vời từ 3 đánh giá
4.7/5
100% từ khách hàng review

Mùa xuân là mùa của trăm hoa đua nở, cũng là mùa của những lễ hội trải dài từ Bắc vào Nam. Từ thuở xưa, nhân dân ta vẫn luôn quan niệm tháng Giêng là tháng du xuân, là tháng lễ Phật để cầu nguyện năm mới với nhiều điều tốt đẹp, an yên. Hãy cùng tour lễ hội Chùa Ba Vàng – Đền Cửa Ông – Chùa Cái Bầu 2021 của Hòa Bình Tourist đến với thành phố Quảng Ninh – không gian văn hóa tín ngưỡng truyền thống linh thiêng vùng Đông Bắc Tổ quốc.

Miền đất mỏ Quảng Ninh từ lâu đã trở thành điểm đến hội tụ văn hóa tâm linh, lan tỏa giá trị tinh thần, là điểm đến ưa thích của du khách thập phương và các phật tử hành hương trên khắp cả nước. Mỗi độ xuân về, khi mùa lễ hội tâm linh rộn ràng khắp trên dải đất hình chữ S, thì người người, nhà nhà lại nô nức rủ nhau về nơi đây, bởi lẽ lễ hội tâm linh từ lâu đã vượt ra khỏi ranh giới địa phương của vùng đất mỏ để trở thành điểm đến có sức hút mãnh liệt với du khách thập phương. Vậy ở Quảng Ninh có những lễ hội tâm linh gì? Hãy cùng Hòa Bình Tourist khám phá nhé.

Lễ hội Chùa Ba Vàng

Chùa Ba Vàng, Quảng Ninh là một ngôi chùa mới nhưng lại gợi sâu trong lòng người sự cổ kính, phong ấn đậm thời gian hoài niệm. Từ sắc núi, từ màu mái ngói hay những khối lung linh khi đêm xuống đều khiến vạn ngàn Phật tử, du khách lạc bước. Chùa Ba Vàng hay còn gọi là Bảo Quang Tự, được xây dựng năm Ất Dậu 1706, triều Lê Dụ Tông. Trải qua nhiều thăng trầm, chùa nguyên gốc hiện không còn. Năm 1993 chùa được xây dựng lại để phục vụ nhu cầu sinh hoạt tôn giáo và tín ngưỡng của nhân dân địa phương. Hiện nay, chùa Ba Vàng được biết đến với hai kỷ lục xác lập: Ngôi chùa trên núi có tòa chính điện lớn nhất Đông Dương và ngôi chùa có chiếc trống độc mộc bằng gỗ đỏ nguyên khối lớn nhất.

lễ hội chùa ba vàng

Chùa Ba Vàng chính là điểm đến đầu tiên trong tour lễ hội Chùa Ba Vàng – Đền Cửa Ông – Chùa Cái Bầu 2021. Chùa Ba Vàng hiện đang là tâm điểm thu hút đông đảo khách du lịch tham quan, hành hương lễ Phật của nhân dân tỉnh Quảng Ninh nói riêng và cả nước nói chung. Bởi không chỉ với ưu thế về mặt địa lý, khung cảnh thiên nhiên núi rừng xanh mát mà hằng năm, chùa Ba Vàng diễn ra rất nhiều lễ hội đặc sắc, ấn tượng. Hàng năm, chùa Ba Vàng tổ chức lễ hội Khai xuân đầu năm vào ngày mùng 8 tháng Giêng để Phật tử, nhân dân thập phương được về chùa tham quan, lễ Phật, kết duyên lành với Tam Bảo và học những điều thiện lành qua lời Phật dạy.

Hàng ngàn tăng ni, phật tử tìm về đây dâng hương, hằng mong muốn cầu gặp may mắn. Cầu về một năm mới an lành, mong muốn những điều tốt đẹp nhất đến với bản thân và gia đình. Lễ hội khai xuân này cũng là cơ hội để sám hối những sai lầm của quá khứ, rũ bỏ những điều kém may mắn đã gặp trong năm qua.

lễ hội xuân chùa ba vàng

Hàng vạn người từ khắp các tỉnh về đây không chỉ  để dâng nén hương trầm lên đức Phật linh thiêng, mà còn đến để lắng nghe những lời giảng dạy của đức sư thầy, về tâm, tín, thiện, lành. Bên cạnh đó, nhân dân Phật tử còn được thưởng thức những chương trình nghệ thuật đặc sắc như: Trống hội, múa lân sư rồng, biểu diễn võ thuật, hát chèo, quan họ, văn nghệ quần chúng rộn ràng và đầy sắc màu.

Nhiều du khách tới chùa Ba Vàng đều có cảm nhận phấn khởi, thư thái khi đi dự lễ hội, không phải chứng kiến cảnh chen lấn, xô đẩy, hay tranh cướp lộc.

Ở chùa Ba Vàng, du khách được gửi xe miễn phí. Nhân viên phục vụ rất lịch sự, nhã nhặn nhưng cũng rất cương quyết với những xe để không đúng nơi quy định. Đặc biệt, du khách muốn ăn cơm chay, chỉ cần đăng ký trước để nhà chùa sắp xếp là sẽ được phục vụ miễn phí.

Lễ hội Đền Cửa Ông

Đền Cửa Ông nằm ở phía Đông Bắc thị xã Cẩm Phả, tọa lạc trên quả đồi thấp, ngay bờ vịnh Bái Tử Long. Nơi đây tạo nên sự giao hoà giữa sông nước, một cảnh đẹp tuyệt vời của vùng Đông Bắc tổ quốc.

lễ hội đền cửa ông

Địa hình Cửa Ông là dải thung lũng hẹp chạy dài theo đường 18, nằm giữa hai dãy đồi núi cao. Từ xa xưa, con đường bộ đi qua Cửa Ông là con đường độc đạo đi ra vùng biên giới phía Đông Bắc và ngược lại. Cửa Ông như là cái yết hầu nối miền Đông chập trùng đồi núi với vùng mỏ giàu có và miền Tây rộng lớn của tỉnh Quảng Ninh. Ghé thăm xứ than trong những ngày mùa xuân, chúng ta không thể bỏ qua nơi này trong lịch trình tour lễ hội Chùa Ba Vàng – Đền Cửa Ông – Chùa Cái Bầu 2021.

Đền Cửa Ông là một trong những di tích lịch sử văn hóa nổi tiếng của vùng Đông Bắc, thờ Hưng Nhượng Vương Trần Quốc Tảng, con trai thứ ba của Quốc công Tiết chế Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn và nhiều tướng lĩnh nhà Trần có công đánh giặc, trấn ải vùng Đông Bắc. Hiện, đền Cửa Ông được tôn tạo, mở rộng không gian ngôi đền. Lễ hội đền Cửa Ông được công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia, Di tích lịch sử văn hóa quốc gia đặc biệt. Đền Cửa Ông là điểm sinh hoạt văn hóa dân gian, văn hóa tâm linh, điểm du lịch hấp dẫn du khách trong nước và quốc tế đến tham quan, chiêm bái.

lễ hội đền cửa ông

Du khách và người đi lễ hội đền Cửa Ông không chỉ chìm ngập vào không gian tín ngưỡng tôn vinh vị anh hùng có công với nước bằng tấm lòng thành kính mà còn được thụ một cảnh quang non nước, biển trời kỳ thú. Trong đền có 34 pho tượng cổ quý là tượng Hưng Đạo Vương, tượng Thánh Mẫu, Trần Khánh Dư, Yết Kiêu… với đường nét trạm trổ tinh xảo, sống động. Đứng ở đền Thượng nhìn ra vịnh Bái Tử Long vô vàn hòn núi có hình thù kỳ vĩ, du khách như bị choáng ngợp trước cảnh thiên nhiên hùng diệu, dùng dằng nửa muốn bước chân đi nửa muốn ở lại.

Sau lễ dâng hương tại đền Thượng là nghi thức rước kiệu Đức Ông vi hành từ đền Thượng đi dọc đường nghinh thần và quay về sân đền. Sau đó là các nghi thức tế lễ, dâng hương cầu quốc thái dân an, mưa thuận gió hòa. Phần hội tổ chức tại khuôn viên đền Thượng, đền Hạ với nhiều phần thi: Tổ tôm điếm, kéo co, nấu cơm, têm trầu, soạn lễ, chọi gà, thi đấu cờ người, bịt mắt đập niêu, đẩy gậy...Lễ hội đền Cửa Ông tôn vinh, quảng bá những giá trị di tích lịch sử; nâng cao ý thức, trách nhiệm bảo tồn, giữ gìn, phát huy giá trị di sản văn hóa của dân tộc; thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” khơi dậy lòng tự hào dân tộc, trách nhiệm đối với quê hương, đất nước.

Khách thập phương đến tham quan di tích lịch sử Đền Cửa Ông quanh năm, nhưng đông nhất, nhộn nhịp nhất vào mùa lễ hội, diễn ra từ ngày mùng 3 tháng 2 âm lịch và kéo dài suốt ba tháng xuân. Tour lễ hội Chùa Ba Vàng – Đền Cửa Ông – Chùa Cái Bầu 2021 là cơ hội để khách thập phương được đắm chìm trong không gian văn hóa linh thiêng mang đậm bản sắc quê hương và truyền thống lâu đời của người Việt.

lễ hội đền cửa ông

Đến với Đền Cửa Ông, sau khi thắp nén hương thành kính trước đền Thượng, khách thập phương còn có thể tham quan ngôi chùa cổ kính nép dưới bóng đa già, viếng lăng Trần Quốc Tảng và đền Quan Châu. Không những thế, du khách còn được thưởng lãm cảnh đẹp vùng biển Đông Bắc nên thơ trữ tình. Đứng trên Đền Cửa Ông phóng tầm mắt nhìn ra xa, có thể thấy Vịnh Bái Tử Long phóng khoáng với hàng ngàn đảo đá muôn hình muôn vẻ, tựa như tấm thảm xanh lộng lẫy, lấp lánh vô số châu ngọc. Từ nơi đây, chúng ta có thể bao quát toàn bộ cảnh quan sinh động của vùng than Cẩm Phả với nhịp sống hối hả của những người thợ Mỏ. Say mê trước cảnh thiên nhiên hùng diệu, du khách sẽ thấy mình chợt dùng dằng nửa muốn bước chân đi nửa muốn ở lại mãi với non nước thần tiên.

Lễ hội Chùa Cái Bầu

Nằm ngoài khu vực dân cư, tránh xa khỏi những ồn ào xô bồ của đời thường, Thiền viện Trúc Lâm Giác Tâm (hay còn gọi là chùa Cái Bầu) ở Vân Đồn cũng có thể coi là điểm đến cuối cùng trong lịch trình tour lễ hội Chùa Ba Vàng – Đền Cửa Ông – Chùa Cái Bầu 2021 - chuyến hành trình tôn giáo về phía Đông Bắc Tổ quốc.

Ngôi chùa được xây dựng theo kiểu tựa vào lưng núi, mặt hướng ra biển. Chùa được xây dựng trên đỉnh núi cao, thoáng đãng và rộng. Nơi đây được đánh giá là một công trình văn hóa tâm linh có kiến trúc và cảnh quan đẹp. Phong cảnh nơi đây được coi là sơn thủy hữu tình hiếm thấy. Từ đây, các bạn có thể nhìn ra vịnh Bái Tử Long để chiêm ngưỡng những đảo núi đá trập trùng giữa biển cả bao la, những con thuyền từ ngoài biển khơi. Đây cũng là nơi còn ghi dấu những chiến công trong cuộc chiến chống quân Nguyên Mông xâm lược của nhà Trần.

lễ hội chùa cái bầu

Khi đi du lịch chùa Cái Bầu, du khách không chỉ tham quan các công trình kiến trúc lịch sử hay ngắm nhìn vẻ đẹp nên thơ của cảnh sắc thiên nhiên mà bất cứ ai khi tới đây còn bị thu hút bởi rất nhiều các lễ hội phong phú, đa dạng trong năm như Lễ Phật Đản, Lễ đầu năm, Lễ Vu Lan,...

Thời điểm đẹp nhất mà du khách có thể hòa mình và trải nghiệm vào không khí lễ hội là vào khoảng thời gian từ tháng 01 đến tháng 03 âm lịch hàng năm. Trong khoảng thời gian này, tại chùa Cái Bầu sẽ tổ chức rất nhiều các hoạt động lễ hội tâm linh, thu hút nhiều du khách thập phương. Ngoài ra, vào tháng 07 âm lịch hàng năm, tại ngôi chùa Cái Bầu còn tổ chức lễ hội Vu Lan. Các bạn sẽ được ngắm trọn lễ hội hoa đăng rực rỡ sắc màu với hàng trăm ngọn đèn được thắp lên đỏ rực, lấp lánh trên mặt nước, mang theo những ước nguyện của người sống gửi tới người đã khuất.

lễ hội chùa cái bầu

Cứ mỗi dịp Tết đến xuân về, nhu cầu du xuân của người dân lại tăng cao, đối với mỗi chúng ta, chuyến du xuân đầu năm mới có ý nghĩa vô cùng quan trọng, đó là khoảng thời gian ta cho phép bản thân và gia đình có chuyến đi chơi đầu tiên khởi đầu năm mới, để thưởng thức các hoạt động văn hóa cho thư thái tinh thần, sẵn sàng bước vào công việc, thực hiện các mục tiêu trong năm của mỗi chúng ta. Bên cạnh đó, du xuân còn là để gửi gắm những đức tin, khát vọng, mong mỏi thầm kín vào đất trời, vào các vị thần linh tối cao mà chúng ta tin tưởng để cầu chúc một năm mới mọi việc hanh thông, sức khỏe tráng kiện, gia đình yên ấm.

Cũng chính vì thế mà Hòa Bình Tourist tin rằng, ở vùng đất địa đầu Tổ quốc Quảng Ninh chính là điểm đến phù hợp với bất cứ ai muốn tìm hiểu về văn hóa tâm linh. Đồng hành cùng tour lễ hội Chùa Ba Vàng – Đền Cửa Ông – Chùa Cái Bầu 2021, chúng ta hãy cùng ghé thăm những chốn linh thiêng bậc nhất của xứ than này và gửi gắm các ước nguyện của bản thân mình để cầu chúc cho một năm mới an yên, hạnh phúc nhé.

Ngoài ra, Hòa Bình Tourist còn có rất nhiều tour hấp dẫn khác như: Tour Sài Gòn - Quy Nhơn, tour Sài Gòn - Đà Nẵng - Hội An, tour Sài Gòn - Côn Đảo, tour Sài Gòn - Mũi Né,....

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Hòa Bình Tourist – Công ty TNHH Đầu tư thương mại và Du lịch quốc tế

Địa chỉ: Hà Nội: 29 Đoàn Thị Điểm, Quận Đống Đa, Thủ đô Hà Nội

Đà Nẵng: 217 Trần Phú, Quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng

Hồ Chí Minh: 05 Hoa Cau, Phường 7, Quận Phú Nhuận, Thành phố HCM.

Hotline: 0913.311.911

Email: info@hoabinhtourist.com

 

05h00:  Xe & hướng dẫn viên HoaBinh Tourist đón Quý khách tại điểm hẹn khởi hành tour đền cửa ông. Trên đường  đi quý khách sẽ nghe hướng dẫn viên nói chi tiết về lịch trình du lịch của đoàn và thuyết minh về các tuyến điểm mà xe đi qua như Yên Tử, Vịnh Hạ Long…  Quý khách nghỉ ngơi ăn sáng trên đường đi. (Bữa sáng quý khách tự túc)

08h30: Xe đưa quý khách đến với chùa Ba Vàng, ngôi chùa có chính điện lớn nhất Việt Nam, ngôi chùa này được Đại Thiền Sư Tuệ Bích xây dựng lần đâu tiên vào năm 1706 nhằm kéo dài dòng thiền Trúc Lâm Yên Tử nhưng sau đó ngôi chùa này bị vùi lấp trong các cuộc chiến tranh thời phong kiến. Năm 2007, nhờ sự trợ giúp của Đại đức Thích Trúc Thái Minh cùng lòng hảo tâm của các tăng ni phật tử và chính quyền nên ngôi chùa đã được khởi công xây dựng lại. Đến ngày 9/3/2014 thì ngôi chùa Ba Vàng mới đã khánh thành với sự có mặt của nhiều tăng ni phật tử ở khắp cả nước. Đây là một điểm đến không thể bỏ qua của quý khách khi đến với Quảng Ninh trong mùa du lịch tâm linh này. 

10h30: Qúy khách lên xe khởi hành xuống Hạ Long dùng cơm trưa, nghỉ ngơi. Sau bữa trưa, Đoàn khởi hành đi tham quanĐền Cửa Ông.

14h00: Đến đền Cửa Ông. Quý khách vào thăm quan đền Cửa Ông,nơi thờ các vị tướng nhà Trần đã có công đánh đuổi giặc Nguyên Mông. Đây là đền duy nhất thờ đầy đủ gia thất Trần Quốc Tuấn và các cận thần của ông còn lại đến ngày nay với 34 pho tượng lớn nhỏ được chạm trổ công phu tỉ mỉ, có giá trị nghệ thuật cao. Đền Cửa Ông đã được Bộ Văn hoá Thông tin cấp bằng công nhận là di tích thắng cảnh. Đền Cửa Ông được xây dựng từ đầu thế kỷ 19 gồm 3 khu vực chính: đền Hạ, đền Trung và đền Thượng.

Đền chính lúc đầu thờ Hoàng Cần, người anh hùng đia phương, sau thờ Trần Quốc Tảng, con trai thứ ba của Trần Quốc Tuấn, có công trấn ải vùng Cửa Suốt. Đền Cửa Ông nằm trên một ngọn núi thấp nhìn thẳng ra biển, cảnh quan rất ngoạn mục có thể thu vào trong tầm mắt toàn bộ cảnh đẹp của vùng than Cẩm Phả và Vịnh Bái Tử Long. Từ lâu, đền Cửa ông đã nổi tiếng linh thiêng không chỉ đối với nhân dân Quảng Ninh, mà nhân dân các tỉnh trong nước cũng tìm đến dâng hương, trẩy hội.

14h40: Sau khi dâng hương làm lễ và tham quan Đền Cửa Ông, mời quý khách lên xe để tiếp tục chuyến hành trình  lễ chùa  của HoaBinh Tourist với điểm đến tiếp theo là Chùa Cái Bầu – Thiền Viện Giác Tâm. 

15h15: Xe dừng chân trước cửa chùa Cái Bầu -Thiền Viện Giác Tâm, tựa lưng vào dãy núi xanh nguyên sơ, hướng mặt ra vịnh Bái Tử Long mênh mông sóng nước, Thiền viện Trúc Lâm Giác Tâm được bao trùm bởi không khí thanh bình, tĩnh lặng nơi thờ Đông Hải Đại vương Đoàn Thiện.Được khánh thành năm 2009 nhưng với thế tựa lưng vào núi, hướng mặt ra biển,Thiền viện Trúc Lâm Giác Tâm (hay còn gọi là chùa Cái Bầu) ở Vân Đồn hiện thu hút đông đảo du khách đến du lịch Hạ Long ghé đến hoặc khách thập phương đến du xuân vùng Đông Bắc. Nằm gần khu du lịch Bãi Dài nên không gian ở chùa Cái Bầu không chỉ yên bình, linh thiêng mà còn vô cùng trong lành và thuần khiết. 

16h30: Quý khách trở lại xe để đoàn trở về Hà Nội. 

19h30: Về đến điểm trả khách tại Hà Nội. Kết thúc chương trình, Hướng dẫn viên chia tay Quý khách và hẹn gặp lại trong những chương trình tiếp theo!!!

GIÁ TOUR TRỌN GÓI: 485.000 VND/1 KHÁCH

(Áp dụng cho đoàn từ 40 khách/Giá phụ thuộc vào thời gian đi của Quý khách, thứ tự các điểm tham quan có thể thay đổi nhưng vẫn đảm bảo các điểm tham quan trong chương trình)

GIÁ TOUR BAO GỒM:

 • Xe ôtô đời mới máy lạnh phục vụ suốt chương trình.
 • Mức ăn tiêu chuẩn theo chương trình.
 • Hướng dẫn viên du lịch chuyên nghiệp, nhiệt tình theo đoàn suốt tuyến.
 • Vé thắng cảnh ( vào cửa lần 1 )
 • Bảo hiểm du lịch trọn gói. Mức đền bù tối đa là 20.000.000đ/ người
 •  Nước uống: 01 chai/khách/ngày.

GIÁ TOUR KHÔNG BAO GỒM:

 • 10% Thuế VAT
 • Chi tiêu cá nhân, ăn uống ngoài chương trình, vui chơi giải trí cá nhân
 • Tip Lái Xe Xe & HDV

QUÝ KHÁCH LƯU Ý:

 • Trẻ em từ 1 - 5 tuổi miễn phí dịch vụ ( ăn cùng bố mẹ, nếu mất vé thắng cảnh bố mẹ tự chi )
 • Trẻ em từ 5 trở lên tuổi tính 100% giá tour như người lớn ( hưởng dịch vụ  như người lớn )

Điều kiện thanh toán:

- Khách đặt cọc 50% giá trị tour ngay khi đăng kí

- Khách thanh toán nốt so tiền còn lại trước khi khởi hành 10 ngày.

Các điều kiện khi đăng ký tour:

Sau khi đăng ký tour, mọi trường hợp khách báo hoãn hủy sẽ phải chịu chi phí phạt hủy như sau:
- Ngay sau khi đăng ký tour số tiền phạt là: 30% giá tour, nhân với số lượng khách hủy.
- Từ 15 - 30 ngày trước ngày khởi hành số tiền phạt là: 50% giá tour , nhân với số lượng khách hủy.
- Từ 05 - 09 ngày trước ngày khởi hành số tiền phạt là: 80% giá tour, nhân với số lượng khách hủy.
- Hoãn/ hủy trong 04 ngày khởi hành không được hoàn lại số tiền đã nộp. Bên A tự ý bỏ chương trình không thông báo trước sẽ không được hoàn trả bất kỳ phí nào. Trong trường hợp đoàn không thể khởi hành theo dự kiến do các nguyên nhân bất khả kháng như thiên tai, bão lụt, chiến tranh, hủy hoãn bay do hãng hàng không... Bên B sẽ thu xếp ngày khởi hành mới. Mọi chi phí phát sinh do hai bên thỏa thuận. Bên B có trách nhiệm tư vấn cho bên A xử lý các vẫn đề phát sinh nếu có trong quá trình thực hiện chuyến đi. Bên B phải thực hiện đúng đủ chương trình với chất lượng và giá cả theo chương trình đính kèm. 

Lưu ý: Đối với tour quốc tế do tính chất đoàn lẻ bên B có trách nhiệm gom khách đủ đoàn (15 khách trở lên) sẽ khởi hành theo đúng lịch trình. Nếu số lượng có từ 10 - 14 khách, đoàn khởi hành không có hướng dẫn viên từ Việt Nam.

giá từ 485,000đ

Mã Tour

HBT-20201352

Lịch trình

1ngày

Khởi hành

Theo yêu cầu của khách hàng

Điểm đến

Du lịch miền Bắc

Phương tiện

từ
485,000đ
3 Reviews