VỀ MIỀN ĐẤT TỔ - ĐỀN HÙNG – ĐỀN MẪU ÂU CƠ 2021

Du lịch trong nước, Khởi hành từ Hà Nội, Du lịch miền Bắc, Phú Thọ, Đền Hùng

Tuyệt vời từ 3 đánh giá
4.7/5
100% từ khách hàng review

Từ xa xưa, người Việt Nam đã luôn quan niệm rằng, thờ phụng Tổ tiên, những người có công với làng xóm, xã hội, đất nước, những người có công sinh thành, dưỡng dục ra mình là điều nên làm và cần phải thể hiện sự thành kính, biết ơn ấy bằng nhiều hình thức khác nhau. Quan niệm ấy chính là nét đẹp văn hóa đã ăn sâu vào tiềm thức và được khởi phát từ thiện tâm của mỗi con người. Dần dà lan tỏa rộng khắp trong mỗi gia đình, rồi đến xã hội và sau cùng trở thành một phong tục cao quý bất di bất dịch trong tiềm thức của người dân Việt Nam.

Bởi lẽ vậy mà mỗi dịp đầu năm mới, nhân dân khắp mọi miền đất nước, thậm chí cả những người con xa xứ ở bốn phương, đều một lòng hướng về nơi đất Tổ, đều khao khát được quay trở về “cái nôi” của dân tộc để bày tỏ lòng thành kính, biết ơn sâu sắc trước Tổ tiên mình. Và “cái nôi” tâm linh cao quý ấy chính là Đền Hùng – nơi trở về linh thiêng nhất trong tiềm thức của mỗi người dân Việt Nam.

Tour du lịch “Về miền đất Tổ - Đền Hùng – Đền Mẫu Âu Cơ 2021” của HoaBinh Tourist sẽ là một trải nghiệm đặc biệt dịp đầu năm dành cho các bạn. “Con người có Tổ, có Tông, như cây có cội, như sông có nguồn”, thật vậy, mỗi dịp trở về với cội nguồn đất nước, tinh thần yêu nước thương nòi của con dân Việt Nam cùng chung một dòng máu Lạc Hồng lại trỗi dậy, hun đúc lòng tự hào và tạo nên tinh thần đoàn kết cao đẹp mà không một nơi nào có được.

Đền Hùng – “Cái nôi” hội tụ những giá trị văn hóa tâm linh của dân tộc

Khu Di tích lịch sử Đền Hùng nằm trên ngọn núi Nghĩa Lĩnh (hay còn gọi là núi Hùng), là mảnh đất địa linh, nơi hội tụ hồn thiêng sông núi, nơi thờ tự các Vua Hùng đã có công dựng nước – Tổ tiên thiêng liêng của dân tộc Việt. Vào các dịp đầu năm mới và đặc biệt vào dịp Giỗ Tổ mùng 10 tháng 3 âm lịch, nơi đây lại đón hàng triệu người con Đất Việt tới du lịch Đền Hùng, hành hương về với cội nguồn, dâng hương cầu bình an, sức khỏe và thành kính tri ân công đức của các Vua Hùng và các bậc tiền nhân đã có công với non sông đất nước. Đền Hùng ngày nay thuộc xã Hy Cương, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ. Là khu di tích đặc biệt của quốc gia được Bộ Văn hóa Thông tin xếp hạng vào năm 1962. Ngày 6 tháng 12 năm 2012, UNESCO công nhận Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương ở Phú Thọ là di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại.

đền hùng- cái nôi hội tụ văn háo tâm linh dân tộc

Đền Hùng - Nơi hội tụ văn hóa tâm linh của dân tộc

Tương truyền vua Hùng đã đi khắp mọi miền, sau cùng về nơi đây chọn làm đất đóng đô. Ngày xa xưa vùng đất này là khu vực trung tâm của nước Văn Lang, vùng đất này có nhiều sông ngòi ao hồ, đồi núi, lại có những cánh đồng màu mỡ phì nhiêu do phù xa của ba con sông bồi đắp, vừa thuận lợi cho cuộc sống định canh định cư, vừa thuận lợi cho việc phòng thủ hay rút lui khi xảy ra các cuộc xung đột bộ lạc.

Núi Hùng trông xa giống như đầu của một con rồng lớn hướng về Nam, mình rồng uốn lượn thành núi Trọc, núi Vặn, núi Pheo. Phía sau núi Hùng có những quả đồi lớn san sát nối liền dài tới 10km giống như đàn voi chầu về Đất Tổ, phía trước là ngã ba Bạch Hạc với sự hợp lưu của ba dòng sông lớn nhất miền Bắc: sông Hồng, sông Lô, sông Đà tạo ra một vùng nước lớn mênh mông, từ đó có những quả đồi thấp lô nhô giống như một đàn rùa nước bò lên trầu về Nghĩa Lĩnh.

“Xem địa thê trùng trùng long hổ

Tả đảo Sơn mà hữu Tản Viễn

Lô, Đà hai nước hai bên

Giữa Sồng Thao thủy dòng trên Nhị Hà”

Cảnh thế ngoạn mục hùng vĩ, đất đầy khí thiêng của sơn thuỷ tụ hội. Đứng trên đỉnh cao Nghĩa Lĩnh chúng ta có thể bao quát toàn bộ một vùng rộng lớn với cảnh đẹp của sơn thuỷ hữu tình.

Tour du lịch “ Về miền đất Tổ - Đền Hùng – Đền Mẫu Âu Cơ 2021” sẽ đưa các bạn đi sâu hơn và giúp các bạn hiểu rõ hơn về miền đất thiêng liêng này. Khu di tích đền Hùng là một quần thể kiến trúc gồm có đền Hạ, đền Giếng, đền Trung, đền Thượng và lăng vua Hùng. Đến đền Hùng, ngắm xem kiến trúc, thiết kế, nghệ thuật điêu khắc, bạn còn cảm nhận được vẻ đẹp của công trình hoành tráng ẩn mình dưới những cây cổ thụ to lớn hay tham quan bảo tàng Hùng Vương, nơi trưng bày nhiều hiện vật từ dựng nước…

Khu di tích đền Hùng là một quần thể kiến trúc

Cứ vào ngày mùng 10/3 hàng năm là ngày Giỗ tổ của các vị vua Hùng, Khu di tích Đền Hùng lại tổ chức rất nhiều các hoạt động, lễ hội như Lễ rước kiệu vua, lễ dâng Hương quy tụ sự tham gia của rất nhiều người dân từ mọi miền Tổ Quốc để bày tỏ lòng thành với các vị vua xưa. Nét văn hóa độc đáo này đã trở thành một phần đặc biệt không thể thiếu trong đời sống tâm linh của con người Việt Nam:

“Dù ai đi ngược về xuôi

Nhớ ngày giỗ tổ mùng 10 tháng 3”

Thờ cúng thần thánh, tổ tiên và những người có công đức với nước, với làng là tập quán cổ truyền  của nhân dân Việt Nam, và từ lâu đã trở thành một truyền thống vô cùng cao quý được gìn giữ ngàn đời. Và Đền Hùng là nơi có vị trí quan trọng đặc biệt trong phức hệ tâm linh Việt Nam, là biểu hiện của tâm thức dân gian. Đối với nhiều du khách nước ngoài, du lịch đến Việt Nam có nghĩa là học hỏi về sự độc đáo của đất nước chúng ta. Một số thích khám phá về lịch sử. Một số số khác muốn hiểu thêm về văn hoá dân gian. Một bộ phận khác lại thích tham gia vào các hoạt động truyền thống. Và đền Hùng hội tụ mọi mong muốn đó.

Ghé thăm đền Hùng trong tour du lịch “Về miền đất Tổ - Đền Hùng – Đền Mẫu Âu Cơ 2021”

 Đền Mẫu Âu Cơ - Tinh hoa đất Tổ

Thờ Mẫu từ xa xưa đã trở thành nét đẹp tiêu biểu trong văn hóa của người Việt. Nhiều nhà sử học cho rằng, mỹ tục này xuất phát từ mảnh đất Hiền Lương của huyện Hạ Hòa - nơi có đền Mẫu Âu Cơ. Thật vậy, nói đến Hạ Hòa người ta nhớ ngay tới Đền Mẫu Âu Cơ - xã Hiền Lương, cũng là nơi tiêu biểu nhất của hoạt động văn hóa tín ngưỡng gắn với truyền thuyết Âu Cơ - Lạc Long Quân. Trong tour du lịch “Về miền đất tổ - Đền Hùng – Đền Mẫu Âu Cơ 2021”, chúng ta sẽ cùng nhau ghé thăm địa danh tâm linh này.

đền mẫu âu cơ

Đền Mẫu Âu Cơ tọa lạc dưới gốc cây cổ thụ xum xuê. Hai bên của ngôi đền là giếng nước có tên Phượng và Loan. Phía trước là dãy núi Giác và phía sau là sông Hồng hiền hòa uốn lượn quanh ngôi đền. Mặc dù ngôi đền không được uy nghi như những ngôi đền khác trong vùng nhưng vẫn còn giữ nguyên vẹn vẻ linh thiêng vốn có từ hàng nghìn năm trước.

Đền Mẫu Âu Cơ Phú Thọ gắn liền với sự tích bọc trăm trứng, trong đó 50 người con theo mẹ lên đất liền và người con cả lấy biệt danh là Hùng Vương. Để tưởng nhớ công lao của mẫu người dân nơi đây đã lập đền thờ được gọi là đền Mẫu Âu Cơ được công nhận là di tích lịch sử văn hóa quốc gia vào năm 1991.

Không chỉ có cảnh đẹp, đền Mẫu Âu Cơ Phú Thọ còn thu hút du khách với lễ hội được tổ chức hàng năm sau dịp Tết. Lễ hội còn được gọi là Tiên Giáng, vào những ngày trước buổi lễ người dân nơi đây tổ chức tế lễ và tập rước kiệu trình lễ. Vào những ngày này du khách thập phương náo nức hòa mình cùng lễ hội sôi động của lễ hội.

Ngày chính của lễ hội được tổ chức vào ngày mùng 7 tháng Giêng hàng năm. Lễ hội gồm có phần hội và lễ, đầu tiên là rước lễ tại sân đình sau đó là rước kiệu. Sau khi khai hội sẽ có một đoàn nữ gồm 12 người mặc áo dài vấn khăn dâng lễ với tiền giấy, ngũ quả và cỗ chay. Trong đó có bánh truyền thống được cắt thành 100 khoanh tượng trưng cho 100 người con để dâng Mẫu.

Ngoài ra còn có nhiều hoạt động vui chơi hấp dẫn như cướp cờ, đu tiên, hát ghẹo, hát xoan, đánh phết.... thu hút đông đảo du khách tham gia. Vào ngày thứ ba của lễ hội người dán tổ chức lễ rước kiệu từ đình về kết thúc lễ hội. Bên cạnh đó, lễ hội còn có những lễ phụ như "Tiên thăng" với nhiều hoạt động hấp dẫn không kém lễ hội chính.

Là di tích lịch sử văn hoá tồn tại hơn 5 thế kỷ, đền Mẫu Âu Cơ đã 3 lần được các triều đại Nhà nước Việt Nam công nhận là đền quốc tế.

Ngày nay, đồng bào ta dù đi xa tới đâu, dù đang hạnh phúc hay hoạn nạn, vẫn có một nơi thiêng liêng để trở về. Đó là nơi mẹ Âu Cơ gửi lại các con dải lụa đào thương nhớ trước khi trở về trời. Mẹ Âu Cơ - người mẹ huyền thoại, người mẹ trong tâm thức của dân tộc Việt Nam. Trở về Đền Mẫu Âu Cơ để mỗi chúng ta khắc ghi đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, vừa tiếp thêm sức mạnh cho dòng giống Tiên Rồng, giữ vững tinh thần đoàn kết, tự lực tự cường để xây dựng và bảo vệ từng tấc đất Tổ tiên truyền lại.

Thời điểm thích hợp để du lịch đền Hùng

Thời điểm thích hợp nhất để đi du lịch đền Hùng là vào dịp đầu xuân. Lúc này thời tiết tương đối chan hòa, mát mẻ. Đây cũng là thời điểm diễn ra rất nhiều các lễ hội lớn. Tới đền Hùng vào mùa xuân, các bạn sẽ được trải nghiệm không khí rộn ràng, nhộn nhịp, đầy tấp nập.

Hướng dẫn di chuyển khi du lịch đền Hùng

Quần thể du lịch Đền Hùng nằm ở thành phố Việt Trì, cách thành phố Hà Nội khoảng 90 km. Bởi vậy rất phù hợp cho những chuyến du lịch trong vòng 1 ngày.

Với xe máy có hai cung đường để bạn có thể lựa chọn:

Cung đường 1: Các bạn đi theo đường ra sân bây Nội Bài qua cầu Thăng Long. Đến khu vực đường Quốc lộ 2, mọi người đi tiếp tới Cầu Việt Trì. Qua trung tâm thành phố, mọi người rẽ trái tầm 10 km nữa là tới Đền Hùng.

Cung đường 2: Bạn đi theo đường quốc lộ 32 tới Ba Vì (Sơn Tây). Đến cầu Trung Hà thì tiếp tục di chuyển tới Cầu Phong Châu. Qua Phong Châu, tiếp tục đi thẳng là đến đền Hùng.

Giá vé du lịch Đền Hùng - Đền Mẫu Âu Cơ 2021

Giá vé của quần thể du lịch Đền Hùng bao gồm các loại vé như sau:

Vé vào bảo tàng 15.000/khách

Vé đi xe điện 50.000/khách

Vé lên các ngôi đền 10.000/khách

Không phải ngẫu nhiên một tổ chức có uy tín của Liên hiệp quốc lại thừa nhận Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương là Di sản Văn hóa thế giới. Không những thế, UNESCO còn khuyến cáo các dân tộc khác hãy noi gương Việt Nam, biết nhớ tới cội nguồn và biết ơn tổ tiên của mình. 8 năm sau ngày UNESCO vinh danh Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương là Di sản Văn hóa thế giới, chúng ta càng nhận ra sức mạnh của Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương có tầm quan trọng như thế nào và không ngừng nỗ lực phát huy  cả trong hiện tại và tương lai. Đó chính là sức mạnh cội nguồn, quy tụ được sự đoàn kết các thế hệ người dân Việt Nam sinh sống ở mọi nơi, kể cả kiều bào ta ở nước ngoài tham gia vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước. Hãy đồng hành cùng tour du lịch “Về với đất Tổ - Đền Hùng – Đền Mẫu Âu Cơ 2021” cùng HoaBinh Tourist để được trở thành “mảnh ghép” trong hành trình về với đất Tổ thiêng liêng của Tổ quốc.

Ngoài ra, HoaBinh Tourist chúng tôi còn có rất nhiều tour hấp dẫn mà các bạn có thể tham khảo: 

Cao Bằng – Bắc Kạn – Thái Nguyên (3N2Đ), Hà Nội - Sapa (3N2Đ), Lễ hội chùa Hương (1 ngày),....

Bài viết liên quan:

Tour học sinh: Trải nghiệm tự lập tại Đảo Ngọc Xanh 1 ngày 

Hà Nội - Vườn Vua resort (2N1Đ)

Mọi chi tiết xin liên hệ:

HoaBinh Tourist – Công ty TNHH Đầu tư thương mại và Du lịch quốc tế Hòa Bình

Địa chỉ:

Hà Nội: 29 Đoàn Thị Điểm, Quận Đống Đa, Thủ đô Hà Nội

Đà Nẵng: 217 Trần Phú, Quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng

Hồ Chí Minh: 05 Hoa Cau, Phường 7, Quận Phú Nhuận, Thành phố HCM.

Hotline: 0913.311.911

Email: [email protected]

 

LỊCH TRÌNH CHI TIẾT:

06h00 : Xe và hướng dẫn viên của HoaBinh Tourist đón Quý khách tại điểm hẹn khởi hành đi Đền Hùng.

08h00 : Đoàn làm lễ dâng hương tại Đền Mẫu Âu Cơ.

08h30 : Quý khách đến  làm lễ dâng hương đất tổ - thăm quan khu di tích có gía trị lớn nhất của dân tộc ta, là cơ sở giải thích về cội nguồn của dân tộc. Đoàn thăm quan Bảo tàng Hùng Vương, nghe giới thiệu về lịch sử ra đời hình thành phát triển của nhà nước Văn Lang - tên Quốc gia đầu tiên của nước ta

12h00: Đoàn ăn trưa tại nhà hàng, cùng thưởng thức những món đặc sản nơi đây.13h00: Quý khách tiếp tục thăm quan đền Thượng, đền Trung, đền Hạ, Giếng Ngọc, Lăng vua Hùng, tự do chụp ảnh mua sắm quà lưu niệm.

16h30 : Quý khách có mặt tại xe khởi hành về Hà Nội. Đến Hà Nội trả khách tại điểm đón kết thúc chương trình và hẹn gặp lại Quý khách trong những hành trình tiếp theo.

GIÁ TOUR TRỌN GÓI: 450.000 VND/1 KHÁCH

(Chương trình có thể thay đổi theo  yêu cầu của Quý khách )

GIÁ TOUR BAO GỒM:

·         Xe ôtô đời mới máy lạnh phục vụ suốt chương trình.

·         Mức ăn tiêu chuẩn theo chương trình 150.000đ/ suất

·         Hướng dẫn viên du lịch chuyên nghiệp, nhiệt tình theo đoàn suốt tuyến.

·         Vé thắng cảnh cửa tứ nhất 1 lần.

·         Xe điện di chuyển

·         Bảo hiểm du lịch trọn gói. Mức đền bù tối đa là 20.000.000đ/ người

·         Nước uống: 01 chai/khách/ngày.

GIÁ TOUR KHÔNG BAO GỒM:

·         10% Thuế VAT

·         Chi tiêu cá nhân, ăn uống ngoài chương trình, vui chơi giải trí cá nhân

·         Tip Lái Xe & HDV

 

CHÚC QUÝ KHÁCH CÓ MỘT CHUYẾN ĐI VUI VẺ VÀ Ý NGHĨA !!!

 

Điều kiện thanh toán:

- Khách đặt cọc 50% giá trị tour ngay khi đăng kí

- Khách thanh toán nốt so tiền còn lại trước khi khởi hành 10 ngày.

Các điều kiện khi đăng ký tour:

Sau khi đăng ký tour, mọi trường hợp khách báo hoãn hủy sẽ phải chịu chi phí phạt hủy như sau:
- Ngay sau khi đăng ký tour số tiền phạt là: 30% giá tour, nhân với số lượng khách hủy.
- Từ 15 - 30 ngày trước ngày khởi hành số tiền phạt là: 50% giá tour , nhân với số lượng khách hủy.
- Từ 05 - 09 ngày trước ngày khởi hành số tiền phạt là: 80% giá tour, nhân với số lượng khách hủy.
- Hoãn/ hủy trong 04 ngày khởi hành không được hoàn lại số tiền đã nộp. Bên A tự ý bỏ chương trình không thông báo trước sẽ không được hoàn trả bất kỳ phí nào. Trong trường hợp đoàn không thể khởi hành theo dự kiến do các nguyên nhân bất khả kháng như thiên tai, bão lụt, chiến tranh, hủy hoãn bay do hãng hàng không... Bên B sẽ thu xếp ngày khởi hành mới. Mọi chi phí phát sinh do hai bên thỏa thuận. Bên B có trách nhiệm tư vấn cho bên A xử lý các vẫn đề phát sinh nếu có trong quá trình thực hiện chuyến đi. Bên B phải thực hiện đúng đủ chương trình với chất lượng và giá cả theo chương trình đính kèm. 

Lưu ý: Đối với tour quốc tế do tính chất đoàn lẻ bên B có trách nhiệm gom khách đủ đoàn (15 khách trở lên) sẽ khởi hành theo đúng lịch trình. Nếu số lượng có từ 10 - 14 khách, đoàn khởi hành không có hướng dẫn viên từ Việt Nam.

giá từ 450,000đ

Mã Tour

HBT-20201334

Lịch trình

1ngày

Khởi hành

echo $this->shortDescription; ?>

Điểm đến

Du lịch miền Bắc

Phương tiện

$options = ["status" => 1, "limit" => 5, "category" => $this->end]; $mdlNews = new New_Model_Product(); $list = $mdlNews->get_details($options); ?>
từ
450,000đ
3 Reviews