Các mệnh giá tiền Baht Thái Lan và hướng dẫn cách đổi tiền mới nhất

Như đã biết, việc sử dụng tiền Baht tại Thái Lan là điều vô cùng cần thiết, giúp bạn dễ dàng giao dịch mua sắm khi du lịch tại đất nước này. Vậy bạn đã biết về các mệnh giá cũng như cách đổi tiền Baht Thái Lan? Nếu chưa thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé.

Các mệnh giá tiền Thái Lan và tỷ giá tiền Thái

Đồng Baht (THB) được đọc là “bạt” theo tiếng Việt, ký hiệu là ฿ – là đơn vị tiền tệ chính thức của Thái Lan và được phát hành bởi Ngân hàng Thái Lan. Ngoài ra, một số quốc gia như Campuchia, Lào, Myanmar cũng chấp nhận và dùng đồng Baht trong giao dịch hàng ngày.

Hiện nay, tiền xu và tiền giấy đều được lưu hành tại Thái Lan. Các mệnh giá của Baht thái theo hệ thống tiền tệ Thái Lan quy định như sau:

 • Tiền giấy Thái Lan gồm 5 loại mệnh giá khác nhau đó là 20 Baht, 50 Baht, 100 Baht, 500 Baht và 1000 Baht. Với mỗi loại tiền giấy sẽ được in với một màu sắc riêng biệt, bao gồm xanh lục, xanh lam, đỏ, tím và nâu.
 • Tiền xu tại Thái Lan bao gồm 6 mệnh giá là đồng xu 10 Baht, đồng xu 5 Baht, đồng xu 2 Baht, đồng xu 1 Baht, đồng xu 25 Satang và đồng xu 50 Satang được sử dụng phổ biến trong thanh toán hàng ngày.
 • Theo quy định tiền tệ chính thức ở Thái Lan, 1 Baht Thái có giá trị bằng 100 Satang.
Mệnh giá và tỷ giá tiền Baht Thái Lan
Mệnh giá và tỷ giá tiền Baht Thái Lan

Giống như tiền Việt, tỷ giá tiền Thái Lan có sự lên xuống và chênh lệch phụ thuộc vào tình hình biến động của đồng đô la Mỹ (USD). Do đó, để xác định tỷ giá tiền Thái Lan, bạn sẽ cần nắm được sự thay đổi giá trị đồng tiền USD. Vào đầu tháng 12/2023, tỷ giá Baht Thái là:

 • 1 THB có giá trị bằng 695,89 VND
 • 1 USD có giá trị bằng 34,99 THB
 • Trong đó: 1 USD có giá trị bằng 24.347,49 VN

Cụ thể, tỷ giá tiền THB (Baht Thái Lan) được quy đổi sang VND, USD và ngược lại là:

Quy đổi tiền THB (Baht Thái Lan) sang VND, USD

Cập nhật ngày 27/3/2024 theo tỷ giá của trang MSN Money:

THB (Baht Thái Lan) VND (Đồng Việt Nam) USD (Đô la Mỹ)
1 THB 674 VND 0,03 USD
10 THB 6.746 VND 0,27 USD
100 THB 67.463 VND 2,75 USD
1.000 THB 674.630 VND 27,46 USD
1.000.000 THB 674.630.000 VND 27.463 USD
Quy đổi tiền Baht Thái Lan qua tiền Việt và Đô La Mỹ
Quy đổi tiền Baht Thái Lan qua tiền Việt và Đô La Mỹ

Quy đổi VND, USD sang THB (Baht Thái Lan)

Cập nhật ngày 27/3/2024 theo tỷ giá của trang MSN Money:

VND (Đồng Việt Nam) THB (Baht Thái Lan) USD (Đô la Mỹ) THB (Baht Thái Lan)
1 VND 0,0015 THB 1 USD 36,42 THB
1.000 VND 1,47 THB 10 USD 364,15 THB
10.000 VND 14,69 THB 100 USD 3.641,50 THB
100.000 VND 146,94 THB 1.000 USD 36.415 THB
1.000.000 VND 1.469,35 THB 1.000.000 USD 36.415.000 THB
Quy đổi tiền Việt và Đô La Mỹ dễ dàng sang đồng Baht Thái Lan
Quy đổi tiền Việt và Đô La Mỹ dễ dàng sang đồng Baht Thái Lan

Hướng dẫn cách đổi tiền Thái Lan

Trước khi đổi tiền Thái Lan, bạn hãy xây dựng một kế hoạch chi tiêu cẩn thận. Tùy thuộc vào ngân sách và nhu cầu chi tiêu riêng của bạn trong chuyến đi Thái Lan, bạn có thể lựa chọn một trong hai cách đổi tiền Thái sau đây:

 • Đổi cả USD và Baht Thái: Bằng cách đổi tiền như vậy, bạn có thể kiểm soát chi tiêu tại xứ sở chùa Vàng một cách hiệu quả hơn. Tốt nhất là bạn nên đổi một phần tiền Baht và một phần tiền USD vì tại Thái Lan, tiền USD cũng thường được chấp nhận ở các trung tâm thương mại và khu vui chơi.
 • Đổi tiền mặt mang theo trong chuyến đi sang Baht Thái: Với cách đổi tiền này, bạn có thể dễ dàng thoải mái mua sắm, vui chơi và ăn uống tại Thái Lan mà không cần lo lắng phải đổi thêm tiền. Tuy nhiên, việc này cũng có thể khiến bạn dễ bị “vung tiền” quá lố tại nước ngoài. Do đó, bạn nên cân nhắc kỹ trước khi quyết định đổi hết tiền thành Baht Thái trong chuyến đi xứ sở chùa Vàng.
Hướng dẫn chi tiết cách đổi tiền Thái Lan
Hướng dẫn chi tiết cách đổi tiền Thái Lan

Đổi tiền Thái Lan ở đâu tại Việt Nam?

Ngân hàng, tiệm vàng hoặc các cửa hàng buôn bán ngoại tệ là những nơi mà bạn có thể dễ dàng đổi tiền ngoại tệ tại Việt Nam. Để thực hiện việc đổi ngoại tệ, bạn cần chứng minh lý do chuyến đi của bạn, đồng thời mang theo đầy đủ giấy tờ tùy thân như CMND, CCCD hoặc hộ chiếu khi đi đổi tiền.

Dưới đây là một số địa chỉ đổi tiền Thái Lan tại Việt Nam uy tín mà bạn có thể tham khảo:

 • Khu vực Hà Nội: Tại các tiệm vàng, các cửa hàng đổi tiền ngoại tệ ở phố Hà Trung (phường Hàng Bông) hoặc các ngân hàng, bạn có thể dễ dàng thực hiện việc đổi tiền Thái Lan. Một số địa chỉ đổi Baht Thái uy tín ở Hà Nội là: Cửa hàng vàng bạc mỹ nghệ 31 Hà Trung; cửa hàng vàng Nhật Quang 57 Hà Trung; công ty vàng bạc Chính Quang 51 Hà Trung;…
 • Khu vực TP. Hồ Chí Minh: Ở quận 1, bạn có thể tìm đến các ngân hàng hoặc một số tiệm vàng đáng tin cậy để đổi tiền Thái Lan. Một số là địa chỉ đổi Baht Thái uy tín tại TP. Hồ Chí Minh là: Tiệm Vàng Kim Mai tại địa chỉ 84C, Cống Quỳnh, quận 1; công ty cổ phần kim hoàn Sài Gòn tại số 40 – 42 Phan Bội Châu, quận 1;…
 • Ngân hàng lớn và sân bay: Để đổi tiền sang đồng Baht Thái, bạn cũng có thể đến sân bay hoặc đến các ngân hàng lớn như Vietcombank, TPBank, Sacombank, Đông Á,… Tuy nhiên, khi đổi tiền tại sân bay sẽ thường có tỷ giá chênh lệch thấp hơn tỷ giá tại ngân hàng và các cửa hàng tư nhân, vì vậy bạn nên suy nghĩ kỹ trước khi quyết định đổi tiền tại sân bay nhé!
Đổi tiền Thái Lan tại các ngân hàng tại Việt Nam
Đổi tiền Thái Lan tại các ngân hàng tại Việt Nam

Đổi tiền Thái Lan ở đâu khi đến Thái?

Sau đây chúng tôi đã tổng hợp những địa điểm đổi tiền uy tín tại Thái Lan, mời bạn cùng tham khảo:

Sân bay Bangkok

Nếu bạn có nhu cầu chuyển đổi tiền mình mang theo trong chuyến đi sang Baht Thái tại Thái Lan, bạn có thể thực hiện ngay tại sân bay. Khi hạ cánh xuống sân bay Suvarnabhumi Bangkok, bạn sẽ dễ dàng nhìn thấy các quầy đổi tiền ngay cửa ra – đây là nơi bạn có thể đổi ngoại tệ sang Baht Thái.

Tuy nhiên, so với những ngân hàng, tiệm vàng hoặc những cửa hàng đổi ngoại tệ ở Thái Lan, đổi ngoại tệ ở sân bay thường có tỷ giá thấp hơn. Do đó, bạn chỉ nên lựa chọn đổi tiền Thái Lan ở sân bay Bangkok trong trường hợp cần gấp.

Với những người du lịch tự túc và có ý định di chuyển từ sân bay đến những vùng lân cận bằng tàu, bạn có thể tìm thấy các quầy đổi tiền ở gần khu vực lên tàu. So với tại sân bay Bangkok, quầy đổi tiền ở đây sẽ có tỷ giá tốt hơn một chút nên bạn hoàn toàn có thể cân nhắc việc đổi tiền.

Đổi tiền Thái Lan khi đến sân bay Bangkok
Đổi tiền Thái Lan khi đến sân bay Bangkok

Những quầy đổi tiền hợp pháp bên trong các thành phố

Ngoài các ngân hàng, ở Thái Lan còn có một số doanh nghiệp được chính phủ cấp phép kinh doanh dịch vụ trao đổi ngoại tệ. Tại các thành phố du lịch lớn như Bangkok, Chiang Mai hay Phuket, đây đều là những nơi khách du lịch có thể dễ dàng tìm thấy những quầy đổi tiền uy tín.

Nếu bạn đang băn khoăn chưa biết nên lựa chọn đơn vị đổi tiền nào uy tín và có tỷ giá tốt, bạn có thể tham khảo các đơn vị đổi tiền như SuperRich, SK Exchange, TT Currency Exchange Pattaya. Đây đều là những đơn vị đổi tiền uy tín và được nhiều du khách chọn lựa, cũng như được nhiều hướng dẫn viên gợi ý để thực hiện đổi tiền.

Hầu hết các đơn vị này đều có quầy giao dịch tại các điểm du lịch nổi tiếng trong thành phố hoặc gần các ga tàu điện trên không. Do đó, bạn có thể dễ dàng tìm thấy và thực hiện giao dịch nhanh chóng tại đây.

Đổi tiền Thái Lan dễ dàng qua các quầy đổi tiền
Đổi tiền Thái Lan dễ dàng qua các quầy đổi tiền

Một số lưu ý khi đổi tiền và dùng tiền Baht Thái Lan

Khi chuyển đổi và dùng tiền Baht Thái, bạn nên chú ý một vài điều để việc đổi và sử dụng tiền được thuận lợi nhất. Sau đây là một số kinh nghiệm khi đổi tiền và dùng tiền Thái Lan có thể bạn quan tâm:

 • Chọn đúng địa điểm đổi tiền: Việc lựa chọn những địa chỉ uy tín để đổi tiền sẽ giúp bạn có thể đổi tiền với tỷ giá tốt hơn, đồng thời đảm bảo chất lượng của tiền sau khi đã đổi.
 • Hạn chế mang quá nhiều tiền mặt: Để tránh việc làm rơi hoặc bị mất cắp tiền, bạn chỉ nên mang một lượng tiền mặt để phòng thân. Khi cần rút thêm tiền, bạn có thể rút tiền tại các ATM có ở khắp mọi nơi tại Thái Lan. Nếu sử dụng thẻ quốc tế, bạn sẽ bị tính phụ phí khi rút tiền là 220 THB (152.000 VND), và có thể rút tối đa là 25.000 THB (17.211.000 VND) trong mỗi lần thực hiện giao dịch.
 • Tránh đổi tiền tại khách sạn, chợ đêm: So với những địa điểm đổi ngoại tệ khác, tỷ giá đổi tiền tại khách sạn sẽ thấp hơn rất nhiều. Ngoài ra, việc đổi ngoại tệ tại chợ đêm có thể khiến bạn gặp những rủi ro như bị đổi tiền giả, bị móc túi vì mang nhiều tiền mặt,… Vì thế, bạn nên cân nhắc khi đổi tiền ở những địa điểm này.
 • Kiểm tra tỷ giá hàng ngày trước khi đổi tiền: Điều này sẽ giúp bạn có thể biết được tỷ giá hiện nay là bao nhiêu, nhờ đó mà có thể lựa chọn thời điểm và địa điểm đổi tiền phù hợp nhất.
Một số lưu ý khi dùng và đổi tiền Baht Thái Lan
Một số lưu ý khi dùng và đổi tiền Baht Thái Lan

Bài viết trên là giải đáp về mệnh giá, tỷ giá tiền và hướng dẫn cách đổi tiền Baht Thái Lan chi tiết nhất. Đồng thời gợi ý đến bạn những địa chỉ đổi tiền Thái lan uy tín để giúp bạn thuận tiện giao dịch trong chuyến ghé thăm xứ sở chùa Vàng. Mong rằng những chia sẻ vừa rồi sẽ hữu ích đến bạn khi đổi tiền mặt Thái Lan.

Khi ghé thăm đất nước Thái Lan, bên cạnh việc đổi tiền mặt, bạn sẽ cần phải cân nhắc về kế hoạch, chi phí hay phương tiện di chuyển để có một chuyến đi thuận lợi nhất. Tuy nhiên, việc tự lên kế hoạch đi nước ngoài từ A – Z chắc chắn không thể tránh khỏi những rủi ro không đáng có. Vậy còn chần chừ gì mà chưa book tour du lịch khám phá xứ sở chùa Vàng tại Hòa Bình Tourist ngay thôi nào!

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực du lịch, Hòa Bình Tourist là một trong những công ty du lịch TOP đầu thị trường hiện nay được nhiều khách hàng tin tưởng. Không chỉ sở hữu những tour du lịch giá rẻ trong và ngoài nước với dịch vụ chất lượng, chúng tôi còn mang đến cho khách hàng đội ngũ hướng dẫn viên đầy nhiệt huyết và chuyên nghiệp để đảm bảo chuyến đi của quý khách được an toàn và tốt đẹp.

Đặt tour ngay hôm nay để tận hưởng trọn vẹn chuyến du lịch tại xứ sở chùa Vàng cùng Hòa Bình Tourist! Đội ngũ tư vấn viên của chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn 24/24h.