Du lịch Malaysia – Chợ đêm Malaysia có gì đặc biệt? 

Thủ đô Kuala Lumpur, Malaysia là thiên đường ẩm thực hội tụ rất nhiều các món ăn ngon đến từ nhiều quốc gia trên thế giới như Trung Quốc, Ấn Độ, Thái Lan, Singapore,… và cả những món ăn được chế biến theo phong cách Châu Âu đặc sắc. Hãy cùng tìm hiểu về du lịch Malaysia qua bài viết dưới đây nhé. 

Dạo một vòng xung quanh các khu chợ ẩm thực nổi tiếng tại Kuala Lumpur

Khi đi du lịch Malaysia, nhất định du khách không nên bỏ qua hoạt động thưởng thức ẩm thực trong những khu chợ đêm nổi tiếng nhất nhì tại thủ đô Kuala Lumpur.

Phố đêm Tapak

Nằm tại số 2A Công viên Hampshire, Kuala Lumpur, khu phố đêm này hội tụ rất nhiều các bạn trẻ.
Phố Tapak về đêm

Nằm tại số 2A Công viên Hampshire, Kuala Lumpur, khu phố đêm này hội tụ rất nhiều các bạn trẻ. Tới đây, các bạn sẽ được thưởng thức những món ăn đường vô cùng độc đáo. Bởi lượng khách du lịch Châu Á và Châu Âu tới đây tương đối đông nên ẩm thực tại khu chợ này được kết hợp một cách hài hoà giữa nhiều nền ẩm thực trên thế giới. Thực đơn luôn đa dạng và hấp dẫn.

Tại Tapak có hơn 40 gian hàng lớn nhỏ khác nhau nhưng họ chỉ bán luân phiên thay nhau 10 gian hàng mỗi tối mà thôi. Phố Tapak họp chợ về đêm và thực đơn luôn thay đổi nên khách du lịch tới đây vô cùng đông đúc, tấp nập.

Chợ đêm Pasar Malam Sri Petaling

Đây là khu chợ đêm nổi tiếng bởi món tàu hũ thối có nguồn gốc từ Trung Quốc cùng với mực chiên giòn.
Khu chợ tấp nập về đêm tại Malaysia

Đây là khu chợ đêm nổi tiếng bởi món tàu hũ thối có nguồn gốc từ Trung Quốc cùng với mực chiên giòn. Hầu như du khách nào khi tới đây đều đã thưởng thức qua 2 món ăn hấp dẫn này.

Chợ Pasar Malam Sri Petaling chỉ mở duy nhất một ngày trong tuần đó là vào thứ 3, từ 5h chiều cho tới khi tối muộn. Khu chợ đêm này có không gian khá rộng rãi. Tất cả các quán ăn hầu như đều có chỗ ngồi cho khách du lịch, các bạn có thể thưởng thức ẩm thực một cách thoải mái, không phải vừa đứng vừa ăn. 

Chợ đêm Taman Connaught

Đây là khu chợ dài khoảng 2km với hơn 700 gian hàng nằm san sát nhau.
Những món ăn đêm hấp dẫn được bày bán

Đây là khu chợ dài khoảng 2km với hơn 700 gian hàng nằm san sát nhau. Vừa bán thức ăn lại vừa bán các mặt hàng thời gian nên khu chợ này vô cùng sầm uất và luôn luôn tấp nập. Tuy chỉ mở vào thứ 4 hàng tuần, bắt đầu từ 5h30 chiều, những nơi này lúc nào cũng thu hút khách du lịch tới đây để mua các loại phụ kiện với giá siêu mềm. 

Chỉ với 1 tiếng đồng hồ dạo quanh khu chợ đêm Taman Connaught, du khách có thể sẽ tìm được nhiều các loại đồ ăn thức uống mang đậm hương vị của Malaysia. Đặc biệt, nơi đây còn bán cả đồ ăn Thái Lan vô cùng thơm ngon và hấp dẫn. 

Chợ đêm OUG

Chợ đêm OUG chỉ mở vào thứ 5 hàng tuần nhưng lại là khu chợ đáng đồng tiền bát gạo.
Ẩm thực Malaysia vô cùng phong phú và đa dạng, hấp dẫn du khách

Chợ đêm OUG chỉ mở vào thứ 5 hàng tuần nhưng lại là khu chợ đáng đồng tiền bát gạo. Nơi này không thiếu bất cứ một thứ gì nên du khách nên sắp xếp lịch trình ghé sớm để có chỗ ngồi hoặc chỗ đỗ xe nhé. OUG là chợ đêm mang màu sắc Trung Hoa với đủ các món đến từ Quảng Đông và Hồng Kông thơm ngon xuất sắc. 

Tuy rằng OUG không sôi động như các khu chợ đêm khác ở Kuala Lumpur những đối với người dân địa phương cũng như du khách quốc tế, đây lại là một trải nghiệm ẩm thực vô cùng độc đáo và không thể xuất sắc hơn. 

Food tour của bạn tại Kuala Lumpur nhiêu đây đã đủ no bụng rồi phải không? Chúc du khách có một chuyến đi du lịch tới Malaysia tuyệt vời nhất.