Khám phá du lịch Ninh Bình cùng HoaBinh Tourist

Ninh Bình là thành phố xinh đẹp có vị trí nằm ở cực Nam của khu vực Đồng bằng Sông Hồng, sở hữu nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng. Để biết thêm chi tiết về du lịch Ninh Bình, hãy cùng HoaBinh Tourist tìm hiểu qua bài viết dưới đây. 

Du lịch Ninh Bình nên đi vào thời điểm nào? 

Ninh Bình là thành phố nằm trong khu vực cận nhiệt đới ẩm với 4 mùa rõ rệt là: Xuân – Hạ – Thu – Đông. Đặc trưng của mùa đông nơi đây là khô lạnh và mùa hè là nóng ẩm với lượng mưa tương đối nhiều. Theo kinh nghiệm du lịch của HoaBinh Tourist thì thời điểm đẹp nhất để tới tham quan nơi này đó chính là lập xuân và đầu hè. 

Nếu du khách có dự định đi du lịch Ninh Bình vào mùa đông thì các bạn nên xem trước dự báo thời tiết trước khi đi nhé. Mùa đông ở đây có khí hậu khá lạnh, rét đậm và rét hại nên rất dễ khiến cơ thể bị cảm lạnh. Du khách khi đi cần chuẩn bị trang bị quần áo thật ấm nếu muốn đi chơi vào thời điểm này nhé. 

Những địa điểm không được bỏ lỡ khi đến với Ninh Bình

Ninh Bình từ lâu đã nổi tiếng với nhiều địa điểm du lịch thiên nhiên hấp dẫn và thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước tới tham quan. 

Khu danh thắng Tràng An

Một khi đã tới Ninh Bình, du khách không thể bỏ lỡ ghé thăm khu danh thắng Tràng An với diện tích hơn 6000ha.
Khu danh thắng Tràng An Ninh Bình đã được UNESCO công nhận

Một khi đã tới Ninh Bình, du khách không thể bỏ lỡ ghé thăm khu danh thắng Tràng An với diện tích hơn 6000ha. Nơi đây được mệnh danh là “Vịnh Hạ Long trên cạn” cùng với quần thể hang động tự nhiên với hệ thống núi đá vô vô cùng độc đáo. Du khách chắc chắn sẽ cảm thấy bất ngờ với một kiệt tác thiên nhiên kỳ vĩ với hơn 50 hang động xuyên thuỷ nối liền với 31 thung lũng ngập nước. Vào hang động, các bạn sẽ được chiêm ngưỡng hệ thống nhũ đá tự nhiên và đi thuyền len lỏi giữa các dòng nước mát lạnh. 

Khu du lịch Tam Cốc – Bích Động

Khu du lịch Tam Cốc - Bích Động nổi tiếng là điểm dừng chân với hệ thống hang động núi đá vôi cùng với các di tích lịch sử nổi tiếng còn lại từ thời nhà Trần.
Đẹp mê hồn với khu du lịch Tam Cốc – Bích Động

Khu du lịch Tam Cốc – Bích Động nổi tiếng là điểm dừng chân với hệ thống hang động núi đá vôi cùng với các di tích lịch sử nổi tiếng còn lại từ thời nhà Trần. Khu du lịch sở hữu diện tích tự nhiên với hơn 350,3ha tọa lạc tại thị xã Ninh Hải, Hoa Lư. 

Khi vào Tam Cốc, khách tham quan sẽ cảm nhận được bầu không khí mát mẻ và dễ chịu. Hơn nữa, các bạn sẽ được chiêm ngưỡng nhiều nhũ đá rủ xuống với muôn hình vạn trạng, trông vô cùng độc đáo và thu hút. 

Cố đô Hoa Lư

Là 1 trong 4 điểm tham quan của quần thể Di sản Thế giới Tràng An, Cố đô Hoa Lư có kiến trúc vô cùng đặc sắc gồm 3 khu vực chính là: vùng bảo vệ đặc biệt, vùng đệm và những di tích khác mang nhiều ý nghĩa lịch sử quan trọng.
Cố đô Hoa Lư vẫn giữ được vẻ đẹp cổ xưa với bề dày lịch sử hơn 1000 năm

Là 1 trong 4 điểm tham quan của quần thể Di sản Thế giới Tràng An, Cố đô Hoa Lư có kiến trúc vô cùng đặc sắc gồm 3 khu vực chính là: vùng bảo vệ đặc biệt, vùng đệm và những di tích khác mang nhiều ý nghĩa lịch sử quan trọng. 

Với bề dày lịch sử hơn 1000 năm thăng trầm, cố đô Hoa Lư vẫn giữ được các di tích liên quan tới thời đại nhà Đinh – Lê. Khi tới đây, du khách sẽ được chiêm nghiệm lại các sự kiện lịch sử tại đền vua nhà Đinh, đền vua Lê Đại Hành,… 

Với kinh nghiệm du lịch Ninh Bình đã chia sẻ trên, HoaBinh Tourist hy vọng đã mang tới cho các bạn một kế hoạch hoàn hảo cho chuyến đi chơi sắp tới của mình. Chúc các bạn có chuyến đi chơi Ninh Bình vui vẻ và an toàn.