Chinh phục đất Thủ Đô với cẩm nang du lịch Hà Nội

Hà Nội 36 phố phường, Hà Nội trà đá vỉa hè, Hà Nội trà chanh chém gió…  là những câu miêu tả ngắn gọn và đơn giản nhưng lại có thể gom hết những điều bình dị nhất của mảnh đất Thủ đô nghìn năm văn hiến này. Nếu bạn tò mò về những điều giản dị ấy thì hãy lưu lại những kinh nghiệm du lịch Hà Nội dưới đây mà chúng tôi chia sẻ nhé. 

Mùa du lịch ở Hà Nội

Thời tiết tại Hà Nội được chia thành bốn mùa rõ rệt. Mỗi mùa nơi đây đều mang một vẻ đẹp riêng mà không có nơi nào có được. Vì thế mà du khách có thể du lịch tới đây vào bất kỳ thời điểm nào trong năm. 

  • Mùa hoa: Hà Nội quanh năm luôn ngập tràn các mùa hoa: tháng 1 hoa đào, tháng 2 hoa ban, tháng 3 hoa sưa, tháng 9 – 10 hoa sen, hoa sữa, tháng 10 – 12 hoa cúc hoạ mi,…
  • Mùa thu – đầu đông: Đây là thời điểm luôn được lựa chọn và đưa và thơ ca với biết bao nhiêu lãng mạn. Hà Nội lúc thu về cho tới đầu đông là khoảng thời gian đẹp nhất của thành phố. Thời tiết khi này đã bớt nóng, nắng nhẹ, trong cái se lạnh có thêm cả hương hoa sữa tỏa hương thơm ngào ngạt trải rộng khắp khu phố. 

Những địa điểm du lịch Hà Nội nổi tiếng mà du khách không nên bỏ lỡ

Tập trung tại khu vực trung tâm thành phố là những địa điểm không nên bỏ lỡ khi tới Hà Nội. 

Hồ Hoàn Kiếm

Nằm ngay giữa lòng trung tâm Thủ đô là Hồ Hoàn Kiếm - hồ nước gắn liền với câu chuyện lịch sử đi của Thủ đô.
Hồ Hoàn Kiếm với Tháp Rùa cổ kính trong tiết trời mùa thu

Nằm ngay giữa lòng trung tâm Thủ đô là Hồ Hoàn Kiếm – hồ nước gắn liền với câu chuyện lịch sử đi của Thủ đô. Xung quanh Hồ Hoàn Kiếm là quân thể kiến trúc lịch sử, trở thành một trong những địa điểm không thể bỏ qua đối với bất kỳ ai khi tới du lịch Hà Nội. 

Những di tích liên quan tới khu vực Hồ Hoàn Kiếm bao gồm: Tháp Rùa, Đền Ngọc Sơn, Đài Nghiên, Cầu Thê Húc, Tháp Bút,…

Khu vực Phố Cổ

Hà Nội nổi tiếng với 36 phố phường, nơi đây luôn là địa điểm được nhiều du khách tìm đến tham quan và khám phá.
Phố cổ Hà Nội vẫn gìn giữ được vẻ đẹp cổ xưa

Hà Nội nổi tiếng với 36 phố phường, nơi đây luôn là địa điểm được nhiều du khách tìm đến tham quan và khám phá. Mở đầu là một khu dân cư nằm bên ngoài hoành thành, khu phố luôn tấp nập và nhộn nhịp với các hoạt động thủ công nghiệp và buôn bán. 

Khi đi du lịch phố cổ Hà Nội ngày nay, du khách vẫn có thể tận hưởng được không gian cổ kính đã nhuốm màu thời gian của những ngôi nhà mái ngói, tường rêu kiểu thấp.

Quảng trường Ba Đình – Lăng Bác

Nơi đây là một trong những di tích lịch sử quan trọng nhất tại Thủ đô nói riêng và Việt nam nói chung.
Quảng trường Ba Đình – Lăng Bác luôn thu hút khách du lịch tới tham quan mỗi năm

Nơi đây là một trong những di tích lịch sử quan trọng nhất tại Thủ đô nói riêng và Việt nam nói chung. Quảng trường Ba Đình chính là nơi Bác Hồ đã từng đọc bản Tuyên Ngôn Độc Lập, khai sinh ra nước Việt Nam. Và cũng chính nơi này đã xây dựng Lăng Bác để tưởng nhớ ghi ơn công lao của Vị cha già của dân tộc. 

Khuôn viên khu vực phía sau lăng Bác là Khu di tích Phủ Chủ Tịch, đây là nơi Bác đã từng sống và làm việc. Ở đây có nhà sàn, ao cá, vườn tược,… 

Du lịch Hà Nội luôn là lựa chọn lý tưởng cho cả khách trong nước và quốc tế. Không chỉ sở hữu những địa điểm, di tích nổi tiếng, nơi đây còn là thiên đường ẩm thực và du khách không nên bỏ lỡ. Hãy đến và tham quan Hà Nội vào một ngày không xa nhé.