Xách ba lô lên và đi du lịch Quảng Bình thôi!

Quảng Bình những năm gần đây với hạ tầng giao thông ngày một phát triển, nơi đây đã trở thành một điểm sáng trên bản đồ du lịch Việt Nam. Để biết thêm chi tiết về du lịch Quảng Bình, hãy cùng chúng tôi dạo quanh một vòng nơi được gọi là thiên đường du lịch của miền Trung này nhé. 

Thời điểm đẹp nhất để đi du lịch Quảng Bình

Khí hậu Quảng Bình nằm trong vùng nhiệt đới gió mùa nên được chia thành hai mùa rõ rệt là mùa khô và mùa mưa. Mùa khôi nơi đây mặc dù có nắng nhưng đa phần diện tích Quảng Bình là biển và sông suối nên thời tiết khá mát mẻ và dễ chịu. 

Tháng 4, tháng 5 là thời điểm không mưa nhưng cũng không quá gay gắt, đây là thời gian đẹp nhất để đi du lịch Quảng Bình. Nếu bạn muốn tắm biển hay tắm suối thì các bạn có thể lựa chọn đi vào tháng 6 và tháng 7. Ngoài ra du khách cũng thể trải nghiệm du lịch Quảng Bình vào những dịp lễ hội như:

  • Lễ hội đua thuyền truyền thống Lệ Thuỷ được tổ chức vào ngày 2/9 hàng năm. 
  • Tuần văn hoá Du lịch tỉnh Đồng Hới và Lễ hội đua thuyền truyền thống cùng với Hội thi cá trắm sông Son được tổ chức vào dịp 30/5 và 01/5 hàng năm. 
  • Hội rằm tháng Ba Minh Hoá được diễn ra vào tháng 3 âm lịch.
  • Lễ hội hang động Phong Nha Kẻ Bàng bắt đầu từ ngày 20/7 đến 20/8.

Những tháng cuối năm, đặc biệt là từ tháng 9 tới tháng 11 là mùa mưa bão, du khách không nên đi du lịch vào thời điểm này. 

Những điểm thu hút khách du lịch nhất tại Quảng Bình

Đến với Quảng Bình, du khách sẽ được chiêm ngưỡng nhiều cảnh đẹp thiên nhiên ấn tượng. 

Động Phong Nha

Phong Nha là một trong những hang động nước dài và to nhất trên thế giới, không những thế đây cũng là động sở hữu con sông ngầm duy nhất tại Việt Nam được khai thác để phục vụ cho mục đích du lịch.
Động Phong Nha

Phong Nha là một trong những hang động nước dài và to nhất trên thế giới, không những thế đây cũng là động sở hữu con sông ngầm duy nhất tại Việt Nam được khai thác để phục vụ cho mục đích du lịch. Ở Phong Nha sở hữu nhiều điều thú vị như: Cửa hang cao và rộng nhất, bãi cát đá đẹp rộng lớn, thạch nhũ tráng lệ và kỳ vĩ,…

Hang Sơn Đoòng

Những phượt thủ có kinh nghiệm du lịch Quảng Bình cho biết rằng việc tìm hiểu và khám phá hang chỉ thực sự phù hợp đối với những ai có điều kiện sức khỏe cực tốt và yêu thích mạo hiểm.
Hang Sơn Đoòng với những khối thạch nhũ ấn tượng

Những phượt thủ có kinh nghiệm du lịch Quảng Bình cho biết rằng việc tìm hiểu và khám phá hang chỉ thực sự phù hợp đối với những ai có điều kiện sức khỏe cực tốt và yêu thích mạo hiểm. Sơn Đoòng là hang động tự nhiên có diện tích lớn nhất trên thế giới với hệ thống khối thạch nhũ và măng đá khổng lồ đâm ngược từ dưới đất lên trần cửa hang, tạo thành những hình thù vô cùng độc đáo và kỳ lạ. Chi phí để khám phá “Thiên hạ đệ nhất động” này vô cùng đắt đỏ.

Biển Nhật Lệ 

Biển Nhật Lệ là một trong những bãi biển đẹp nhất tại Việt Nam.
Bãi biển Nhật Lệ

Biển Nhật Lệ là một trong những bãi biển đẹp nhất tại Việt Nam. Tới đây, du khách không chỉ được lặn sâu dưới làn nước biển trong xanh, mà còn được thả dáng bên bờ cát trắng trải dài với những hàng phi lao xanh rì rào,… Ngoài ra, du khách cũng có cơ hội được trải nghiệm và tham gia các hoạt động vui chơi giải trí bãi biển và thưởng thức những món ăn đặc sản nổi tiếng nơi này. 

Du lịch Quảng Bình, nơi có khí hậu khắc nghiệt nhưng bù lại được thiên nhiên ưu ái ban tặng cho những giá trị tạo hóa tuyệt vời. Hy vọng bài viết trên đã chia sẻ cho các bạn những thông tin hữu ích để chuẩn bị hành trang cho chuyến du lịch sắp tới của mình.