Cẩm nang du lịch Điện Biên cho những người đam mê check-in

Có vị trí nằm cách Thủ đô hơn 500km, Điện Biên là nơi ghi dấu những chiến công lừng lẫy trong lịch sử đấu tranh giành độc lập của dân tộc. Và nếu bạn là người đam mê check-in thì đừng bỏ qua du lịch Điện Biên, hãy lên kế hoạch thăm thú vùng đất này ngay thôi nào. 

Khám phá du lịch Điện Biên qua lễ hội và nền ẩm thực

Ngoài cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ thì khách du lịch chắc chắn sẽ phải bất ngờ với các lễ hội và ẩm thực tại Điện Biên. Đến với tỉnh miền núi phía Bắc này, du khách sẽ được trải nghiệm và tận hưởng bầu không khí vô cùng sôi động của các lễ hội Bó khăn khoai sau mỗi mùa vụ kết thúc, lễ hội Tủ Cải của người dân tộc Dao Quần chẹt, lễ mừng cơm mới của người dân Si la, lễ hội Thành Bản Phủ được tổ chức vào tháng 2 âm lịch hàng năm,…

Sau khi vui chơi thoải mái thả ga, du khách có thể thưởng thức món Cá Hồi, pa pỉnh tộp, cá mọ, cá pa giảng, lạp luộc,… Tất cả đều là các món ăn đặc sản Điện Biên, chắc chắn du khách sẽ vô cùng thích thú bởi hương vị lạ miệng cùng cách chế biến cổ truyền dân dã. Nền ẩm thực Điện Biên không biết đã hợp hồn bao nhiêu con dân mê ăn uống trong chuyến du lịch này. 

Những điểm đến không được bỏ lỡ khi tới với Điện Biên

Một khi đã tới du lịch Điện Biên, du khách chắc chắn không nên bỏ lỡ một số địa điểm nổi tiếng sau đây. 

Khu di tích đồi A1

Đồi A1 có vị trí nằm ngay tại phường Mường Thanh thuộc thành phố Điện Biên Phủ.
Khu di tích lịch sử Quốc gia Đồi A1

Đồi A1 có vị trí nằm ngay tại phường Mường Thanh thuộc thành phố Điện Biên Phủ. Đây đã từng là một trong những cứ điểm của thực dân Pháp xây dựng. Ngay tại đồi được xây dựng một đài tưởng niệm được xây theo phong cách Tam Sơn. Nơi đây cũng là chứng tích cho một thời hào hùng đánh đuổi giặc ngoại xâm của ông cha ta để lại. Du khách khi tới đây có thể chiêm ngưỡng một số tàn dư để lại từ cuộc chiến đấu như: xác xe tăng nặng tới 18 tấn, hố sâu phễu to, địa đạo,…

Đèo Pha Đin

Đèo Pha Đin tọa lạc ngay tại quốc lộ 6 theo hướng Hà Nội đi Điện Biên.
Đèo Pha Đin hiểm trở nằm trong “tứ đại đỉnh đèo” phía Tây Bắc

Đèo Pha Đin tọa lạc ngay tại quốc lộ 6 theo hướng Hà Nội đi Điện Biên. Đây là một trong những cung đường hiểm trở nhất tại Việt Nam. Sở hữu quãng đường dài hơn 32km, Đèo Pha Đin nằm trong “tứ đại đỉnh đèo” nguy hiểm nhất của vùng Tây Bắc, mang tới cho du khách những trải nghiệm lần đầu ấn tượng với vẻ đẹp hoang sơ và hùng vĩ của thiên nhiên núi rừng. 

Chợ phiên Tả Sìn Thàng

Đây là phiên chợ vẫn lưu giữ được những nét đẹp văn hoá tiêu biểu cho đồng bào dân tộc thiểu số Tủa Chùa.
Ngày họp chợ Tả Sìn Thàng đông vui và tấp nập

Đây là phiên chợ vẫn lưu giữ được những nét đẹp văn hoá tiêu biểu cho đồng bào dân tộc thiểu số Tủa Chùa. Theo phong tục truyền thống, Tả Sìn Thàng được họp với các ngày Tý và ngày Ngọ hàng tháng âm lịch. Tới đây, du khách sẽ có cơ hội chứng kiến quá trình trao đổi hàng hoá và nông sản của người dân tộc thiểu số của 5 xã phía Bắc huyện Tủa Chùa. 

Du lịch Điện Biên là một trong những sự lựa chọn tốt nhất trong năm nay, đặc biệt là đối với những hội phượt thủ. Hy vọng bài viết trên đã mang tới cho các bạn những thông tin hữu ích về vùng đất núi rừng Tây Bắc. Chúc các bạn có chuyến đi vui vẻ.