Tất tần tật về du lịch Bắc Ninh bạn đã biết chưa?

Khi nhắc tới du lịch Bắc Ninh, người ta không chỉ nghĩ ngay tới những câu ca quan họ mà còn liên tưởng tới thắng cảnh trời phú cùng với nền văn hoá đặc sắc và các di tích cổ xưa. Đây chính là địa điểm lý tưởng dành cho du khách trong dịp hè năm nay. 

Kinh nghiệm du lịch Bắc Ninh mà bạn cần biết

Giống với Hà Nội, du khách có thể đi du lịch Bắc Ninh vào bất kỳ mùa nào trong năm. Tuy nhiên, nếu các bạn có ý định tìm hiểu và khám phá về những nét đẹp độc đáo trong phong tục, tập quán hay các lễ hội thì nên tới Bắc Ninh vào tháng 1 đến tháng 3. Đây là thời điểm diễn ra rất nhiều các hoạt động lễ hội mùa xuân như: lễ hội Đình Bảng, hội Chùa Dâu hay hội Lim. Từ tháng 4 cho tới tháng 5, đây là thời điểm rất thuận lợi cho các hoạt động tham quan các địa điểm du lịch tại Bắc Ninh bởi thời tiết khá khô ráo và mát trời. Còn nếu du khách có ý định săn hoa nở tại Bắc Ninh thì hãy tới đây vào cuối tháng 11 cho đến tháng 12 khi mà những cánh đồng hoa cải vàng nở rực rỡ ở bên hai bờ sông Đuống, vô cùng thơ mộng và lãng mạn. 

Mua gì làm quà khi đi du lịch Bắc Ninh?

Món quà Bắc Ninh được ưa chuộng mua về là những thức quà đậm đà bản sắc văn hoá ẩm thực. Một số cái tên quen thuộc dưới đây chắc chắn sẽ mang lại cho du khách những trải nghiệm không bao giờ quên.

Bánh phu thê

Bánh phu thê được gói bằng những chiếc lá dong hấp dẫn.
Bánh phu thê Bắc Ninh không thể thiếu trong mỗi dịp cưới hỏi

Bánh phu thê được gói bằng những chiếc lá dong hấp dẫn. Khi thưởng thức, bánh có độ dẻo của nếp, độ giòn của đu đủ, vị béo của dừa và vị ngậy bùi bùi của đỗ xanh,… Đây là thức quà quan trọng và không thể thiếu trong bất kỳ dịp lễ cưới hỏi truyền thống nào của người dân Việt Nam. 

Bánh tẻ

Theo kinh nghiệm du lịch Bắc Ninh của HoaBinh Tourist, du khách tốt nhất nên chọn bánh tẻ làng Chờ, bởi đây là làng nghề truyền thống tại Bắc Ninh và có hương vị bánh tẻ riêng mà không nơi nào có được.
Bánh tẻ làng Chờ thơm ngon hấp dẫn

Theo kinh nghiệm du lịch Bắc Ninh của HoaBinh Tourist, du khách tốt nhất nên chọn bánh tẻ làng Chờ, bởi đây là làng nghề truyền thống tại Bắc Ninh và có hương vị bánh tẻ riêng mà không nơi nào có được. Bánh dẻo, không bị nhão, vừa có độ giòn lại vừa có vị đậm, béo của nhân và nồng nàn của mùi lá. 

Bánh khúc làng Diềm

Đã tới du lịch Bắc Ninh thì các bạn đừng nên bỏ lỡ món Bánh khúc làng Diềm.
Bánh khúc làng Diềm nổi tiếng Bắc Ninh

Đã tới du lịch Bắc Ninh thì các bạn đừng nên bỏ lỡ món Bánh khúc làng Diềm. Bánh khúc nơi đây được chế biến từ rau khúc mọc ven bụi chứ tuyệt đối không dùng bột có sẵn. Vì thế mà bánh có vị bùi bùi của lá khúc và vị ngọt ngậy béo của nhân đỗ thịt. 

Bánh đa kế

Bánh đa kế không chỉ là đặc sản Bắc Ninh được nhiều thực khách ưa chuộng mà đây cũng là món quà được nhiều người lựa chọn.
Bánh đa kế thơm ngon giòn rụm

Bánh đa kế không chỉ là đặc sản Bắc Ninh được nhiều thực khách ưa chuộng mà đây cũng là món quà được nhiều người lựa chọn. Bánh đa nướng lên có mùi thơm nức, giòn rụm. Cắn miếng là có thể cảm nhận được vị bùi bùi của hạt mè, hạt lạc, lại thêm vị đậm đà của lớp gạo ngon. Hơn nữa, giá thành cho món ăn này vô cùng rẻ, các bạn có thể mua nhiều ăn một lúc mà không thấy chán. 

Trên đây là những kinh nghiệm du lịch Bắc Ninh mà HoaBinh Tourist muốn chia sẻ cho các bạn. Đừng chần chừ mà hãy lên kế hoạch đi du lịch xứ Kinh Bắc này để đắm mình trong những câu quan họ trữ tình và thưởng thức những món đặc sản nơi đây.